Hướng dẫn công bố mỹ phẩm nhập khẩu qua mạng (cập nhật 2020) thành công 99%

Việt Tín chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn công bố mỹ phẩm nhập khẩu, đăng ký lưu hành cho các sản phẩm liên quan. Chúng tôi nhiều năm kinh nghiệm hoàn thiện hồ sơ và công bố lưu hành cho những lô hàng mỹ phẩm nhập khẩu lớn.

66
56977
dich-vu-cong-bo-my-pham
Thay vì loay hoay tự đăng ký công bố mỹ phẩm hãy đến với dịch vụ công bố mỹ phẩm Việt Tín để chúng tôi giúp bạn hoàn thành trong tích tắc.

Thay vì phải đến Cục Quản lý dược – Bộ Y tế để đăng ký công bố mỹ phẩm nhập khẩu, các doanh nghiệp hiện nay chỉ cần thực hiện thao tác qua mạng là có thể nhận được số công bố mỹ phẩm.

Từ 2017, doanh nghiệp có thể công bố mỹ phẩm online

Công bố mỹ phẩm hay đăng ký lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu là quá trình thực hiện các thủ tục theo quy định để thẩm định tính hợp pháp của hồ sơ đề nghị đăng ký và tính khoa học, tính thực tiễn, độ chính xác của bộ xét nghiệm nhanh. Dựa vào việc thẩm định đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định có cho phép lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu hay không bằng việc cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu, các doanh nghiệp hiện nay chỉ cần thực hiện thao tác qua mạng là có thể nhận được số công bố mỹ phẩm.
Công bố mỹ phẩm nhập khẩu, các doanh nghiệp hiện nay chỉ cần thực hiện thao tác qua mạng là có thể nhận được số công bố mỹ phẩm.

Công bố sản phẩm mỹ phẩm ở Việt Nam là một trong những khâu quan trọng và bắt buộc mọi doanh nghiệp phải tiến hành trước khi lưu hành mỹ phẩm ra thị trường, kể cả sản phẩm nội địa hay sản phẩm nhập khẩu. Xét riêng về mỹ phẩm nhập khẩu, đó là một thị trường sôi động và cạnh tranh khi chiếm tới 90% thị phần mỹ phẩm của cả nước. 

Xem thêm: “công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước”

Nhận ra ưu thế và mong muốn tạo điều kiện thuật lợi cho các thương nhân nhập khẩu mỹ phẩm, nhà nước đã cho phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu online trên Cổng thông tin một cửa quốc gia thay vì phải đến Cụ Quản lý dược – Bộ Y tế như trước. Sự thay đổi này có ý nghĩa với cả doanh nghiệp, nhà nước và người tiêu dùng.

 • Với doanh nghiệp: Giảm bớt rườm rà về thủ tục hành chính; tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình đăng ký lưu hành mỹ phẩm. Đồng thời cũng dễ dàng theo dõi được trạng thái hồ sơ đang ở bước nào; quá trình lưu trữ hồ sơ nhanh gọn hơn. Doanh nghiệp chỉ cần khai báo số công bố mỹ phẩm khi khai hải quan điện tử (thay vì xuất trình Phiếu công bố mỹ phẩm như trước) là có thể thông hành mỹ phẩm vào Việt Nam.  
 • Với nhà nước: Dễ dàng quản lý, giám sát các sản phẩm mỹ phẩm đang được lưu hành tại Việt Nam; thủ tục nhanh chóng; lưu trữ, tra cứu dễ dàng khi cần, hướng tới “chính phủ điện tử”.
 • Với người tiêu dùng: Dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm, số công bố mỹ phẩm của doanh nghiệp trước khi mua hàng để đảm bảo sản phẩm đó có xuất xứ rõ ràng.

my-pham-nhap-khau-trong-nuoc
Tùy vào loại mỹ phẩm sản xuất trong nước hay mỹ phẩm nhập khẩu mà các doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị giấy tờ và nộp tại nơi khác nhau

Hồ sơ, giấy tờ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ dưới dạng bản mềm có đầy đủ chữ ký số như sau:

 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (theo mẫu).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có ngành nghề buôn bán mỹ phẩm.
 • Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối cấp cho đơn vị nhập khẩu Việt Nam đã được hợp pháp hóa lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại.
 • Giấy Chứng nhận lưu hành tự do do cơ quan chuyên ngành về Mỹ phẩm nước sở tại cấp cho nhà sản xuất, đã được hợp pháp hóa lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại.
 • Bảng thành phần mỹ phẩm nhập khẩu (thể hiện tỉ lệ %) có giải trình rõ ràng về chất cấm, hàm lượng chất hạn chế, công dụng của sản phẩm,…
 • Chữ ký số: Đăng ký công bố trên cổng thông tin 1 cửa quốc gia
 • Hình ảnh chụp hoặc Nhãn chính của sản phẩm (nếu có). 

Hình thức nộp hồ sơ: Nộp tại trang điện tử https://vnsw.gov.vn/ (Cổng thông tin một cửa quốc gia) theo quy định và trình tự được hướng dẫn trên trang. 

ho-so-cong-bo-my-pham
90% các hồ sơ bị trả về là do thiếu giấy tờ, thiếu chữ ký hay giấy tờ chưa hợp lệ,… Vậy hồ sơ công bố mỹ phẩm chuẩn cần những giấy tờ gì?

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu qua mạng 

Quy trình nộp hồ sơ online xin cấp số đăng ký lưu hành mỹ phẩm

 1. Đăng nhập tài khoản của doanh nghiệp/ cá nhân trên website https://vnsw.gov.vn/ và tiền hành theo trình tự: chọn tab Menu/ Danh mục/ Danh mục CA/ Thêm mới CA/ Công bố mỹ phẩm/ Tạo mới hồ sơ.
 2. Tạo hồ sơ thông tin mỹ phẩm cần đăng ký, lúc này chỉ cần tải hồ sơ bản mềm đã chuẩn bị trước đó lên và lưu lại là được. Hướng dẫn thao tác thực hiện:

Tại phần Tạo mới hồ sơ, click “Chọn tập tin”, lần lượt “Chọn tên tài liệu” và ấn nút “Thêm” để tải giấy tờ lên, sau đó chọn “Lưu” và đóng tab lại.

 1. Thêm chữ ký số đã tạo trước đó.
 2. Gửi hồ sơ đi.
 3. Nộp lệ phí công bố mỹ phẩm khi hồ sơ đã được tiếp nhận.
 4. Nhận kết quả xử lý từ Cục Quản lý Dược theo thông báo trên website.

Hiệu lực của số công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Điều 10, thông tư 06/2011/TT-BYT quy định hiệu lực của số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu là 05 năm. Do đó mỗi sản phẩm sau khi được cấp số công bố đều phải tiến hành đăng ký lại sau 05 năm kể từ ngày cấp.

Lệ phí công bố mỹ phẩm

Thông tư 06/2011/TT-BYT cũng quy định lệ phí công bố mỹ phẩm nhập khẩu là 500.000 đồng/ 1 sản phẩm. Tổng chi phí cụ thể còn tùy vào số lượng sản phẩm cần công bố mỗi lần và các chi phí khác nếu doanh nghiệp nhờ tới sự hỗ trợ của văn phòng pháp lý bên ngoài.

Xem thêm: “Doanh nghiệp cần trả các chi phí công bố mỹ phẩm nào?”

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Luật Việt Tín

Luật Việt Tín là đơn vị đã có kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực tư vấn đăng ký lưu hành sản phẩm và thụ lý hàng nghìn hồ sơ nhanh chóng chỉ trong vòng 5-7 ngày. Vậy nên, nhiều doanh nghiệp thay vì tự mình tiến hành công bố mỹ phẩm đã lựa chọn dịch vụ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Tín.

Dịch vụ bao gồm:

 • Tư vấn toàn diện về các quy định của pháp luật hiện hành liên quan tới công bố mỹ phẩm nhập khẩu (miễn phí).
 • Tư vấn hồ sơ cần chuẩn bị cũng như sửa đổi các tài liệu không chính xác trước khi nộp cho cơ quan chức năng để giảm khả năng bị trả lại hồ sơ hay yêu cầu sửa đổi (hiện tượng hay gặp khi các doanh nghiệp tự công bố).
 • Hỗ trợ xây dựng hồ sơ online và nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng. 
 • Hỗ trợ thanh toán lệ phí và theo sát tiến trình xử lý hồ sơ, lo liệu các giấy tờ liên quan nếu hồ sơ gặp vấn đề từ phía cơ quan chức năng.
 • Hỗ trợ khâu nhận kết quả đăng ký.
dich-vu-cong-bo-my-pham
Thay vì loay hoay tự đăng ký công bố mỹ phẩm hãy đến với dịch vụ công bố mỹ phẩm Việt Tín để chúng tôi giúp bạn hoàn thành trong tích tắc.

5 lý do gửi gắm niềm tiên tại Việt Tín

 • Thủ tục nhanh gọn, nhận kết quả nhanh trong vòng 5 – 7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.
 • Đội ngũ luật sư cùng chuyên viên tư vấn có kiến thức sâu và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, tương xứng với chất lượng dịch vụ nhận được.
 • Hỗ trợ trọn gói quy trình công bố sản phẩm mỹ phẩm, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp giấy tờ, việc còn lại đã có Việt Tín lo.
 • Có chính sách hậu mãi, sẵn sàng tư vấn miễn phí cho khách hàng sau khi nhận được kết quả.

Trước sức ép cạnh tranh của rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm, doanh nghiệp nào càng uy tín, tuân thủ đúng và đủ các yêu cầu pháp lý càng dễ được người tiêu dùng chấp nhận. Mặt khác, khâu đăng ký lưu hành càng thuận lợi người tiêu dùng sẽ càng nhanh tiếp cận được sản phẩm. Do đó công bố mỹ phẩm nhập khẩu là điều kiện cần khi các doanh nghiệp muốn tung mỹ phẩm ra thị trường và công bố nhanh là điều kiện đủ để tối ưu hóa cạnh tranh.

Ngay khi có sản phẩm nhập khẩu mới cần công bố, doanh nghiệp hãy đến ngay với dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu trọn gói của Luật Việt Tín để được hướng dẫn và hỗ trợ chi tiết. Vui lòng để lại “bình luận” hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số 0978 635 623 – 0979 716 586 khi có thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: “Cập nhật: Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo quy định mới” Tại đây

 

4/5 - (32 bình chọn)

66 BÌNH LUẬN

 1. mình nhập hàng xách tay nên ko có giấy công bố, có cách nào để làm giấy công bố ko ạ? Có bill store nước ngoài?

 2. Thường hàng xách tay có số lượng nhỏ nên hải quan không bắt khi đưa về nước, vì vậy bạn không cần công bố. Còn nếu bạn muốn công bố thì bạn vẫn phải liên hệ với nhà cung cấp để chuẩn bị các giấy tờ trong hồ sơ công bố nhé. Bạn có thể tham khảo thêm về hồ sơ công bố tại: https://viettinlaw.com/thu-tuc-cong-bo-my-pham-nhap-khau.html

 3. Chúng tôi đã nhận được thông tin của bạn, chuyên viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn ngay nhé!

 4. Mình làm xà phòng handmade tinh dầu hồi và một số loại tinh dầu thiên nhiên khác. Thủ tục công bố như thế nào ạ? Báo giá cho mình luôn. Gmail: lieutoan81@gmail.com

 5. Hiện tại Luật Việt Tín chỉ nhận làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu thôi bạn nhé. Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước thì thủ tục công bố tại Sở Y Tế – nơi doanh nghiệp có trụ sở chính/cơ sở sản xuất nên chúng tôi không sắp xếp được nhân sự hỗ trợ cho bạn, tuy nhiên chúng tôi có thể hướng dẫn để bạn tự công bố. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết nhé. Xin chân thành cám ơn!

 6. Có thể vui lòng báo giá nhé, mình làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu, email là qhin***@gmail.com (Đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng)

 7. Cám ơn bạn, chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ phản hồi bạn sớm!

 8. Hôm trước mình có hỏi về thủ tục, giấy tờ để công bố mỹ phẩm, bạn tư vấn giúp mình với.

 9. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc email các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại. Hoặc bạn vui lòng gọi điện đến hotline: 1900.565689 để được tư vấn miễn phí nhé.

 10. Bạn cần công bố mỹ phẩm nhập khẩu hay mỹ phẩm sản xuất trong nước vậy? Nếu cần công bố mỹ phẩm nhập khẩu vui lòng gọi điện đến số 1900.565689 hoặc để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ chuyển đến chuyên viên gọi điện tư vấn trực tiếp cho bạn.

 11. Vui lòng báo giá giúp mình mỹ phẩm nhập khẩu từ hàn quốc. 0907336*** (Đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng)

 12. Chúng tôi đã nhận được thông tin, chuyên viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn ngay!

 13. Tư vấn giúp em, hiện em đang muốn nhập khẩu thực phẩm chức năng. (bien.in***@gmail.com)
  (Đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng)

 14. Chúng tôi đã nhận được thông tin, chuyên viên sẽ gửi thư tư vấn và báo giá qua email cho bạn sớm. Xin chân thành cám ơn!

 15. Đúng rồi bạn nhé. Nếu cần tư vấn miễn phí về thủ tục công bố sản phẩm kem đánh răng bạn hãy gọi vào hotline của chúng tôi nhé: 1900.5656.89

 16. Chào bạn, do thủ tục công bố đối với mỹ phẩm trong nước được thực hiện tại Sở Y Tế của tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc có cơ sở sản xuất nên Luật Việt Tín chưa đủ nhân lực hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ qua hotline để được hướng dẫn cách tự công bố.

 17. Công bố được bạn nhé. Miễn là nhà máy đó hoạt động hợp pháp tại nước sản xuất. Bạn vui lòng để lại số điện thoại để chúng tôi có thể liên hệ để tư vấn kỹ hơn cho bạn về các thủ tục CBMP. Xin cảm ơn!

 18. Đúng rồi bạn à. Bạn có thể để lại thông tin liên hệ để chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ miễn phí cho bạn nhé!

 19. Chào bạn, đôi khi quá nhiều người truy cập cùng lúc thì website của Cục cũng bị quá tải nên bạn hãy truy cập vào thời điểm khác (ngoài giờ hành chính chẳng hạn).

 20. Mình cần công bố vài sản phẩm nhập khẩu, luật sư cho biết giá mỗi 1 sp công bố với ạ, bên mình đã có đầy đủ giấy lưu hành tự do, bảng phân tích thành phần, giấy uỷ quyền của nhà sx và đc hợp pháp hoá lãnh sự rồi!! tks u !! số đt của mình là 0966 852 880, nếu được xin mời 1 bạn qua văn phòng mình trao đổi trực tiếp đc ko ?

 21. Anh chị cho em hỏi hồ sơ công bố mỹ phẩm có lâu không ạ ? Bao nhiêu lâu thì hoàn thành ạ ?

 22. Xin chào anh chị ! Cảm ơn anh chị đã liên hệ tới Việt Tín. Chúng tôi xin trả lời như sau: Hồ sơ thường hoàn thành trong vòng 1 ngày tùy thuộc vào giấy tờ anh chị có sẵn ! Anh chị có thể liên hệ tới đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn thêm !

 23. Tư vấn xem có hợp tác được ko 0979226*** (đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng)

 24. Cam on cong ty nhe. Cho minh hoi minh muon mo nha may san xuat sua tam dau goi minh phai lam nhung gi de san pham cua minh dua duoc ra thi truong. Sdt cua minh: 0945456*** minh rat mong duoc cong ty giai dap va mong su hop tac giua hai ben.
  (Đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng)

 25. Tư vấn giúp mình nhé
  Công ty mình đã làm 4 công bố giờ muốn làm thêm nhanh gọn
  0943221*** (đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng).

 26. Em muốn mở một cửa hàng bán sâm, hồng sâm nhập khẩu Hàn Quốc thì cần làm những thủ tục hành chính gì ạ? Em cảm ơn ạ.

 27. Chào bạn, Việt Tín đã ghi nhận câu hỏi và thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn. Xin trân trọng cảm ơn!

 28. Mình muon công bố mỹ phẩm thì thủ tục hồ sơ , phí và thời gian ntn. xin được tư vấn 0981012xxx -a Toàn

 29. Dạ công ty vui lòng Cho em hoi em muon mo công ty san xuat mỹ phẩm ở quận 10 tphcm thì e phai lam nhung gi de san pham cua e dua duoc ra thi truong. Sdt cua em 093839*** em rat mong duoc cong ty tư vấn hướng dẫn ạ. Báo giá phí cho e luôn nhé. E cảm ơn nhiều ạ

 30. Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc tới Công ty Luật Việt Tín, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm qua SĐT trên.

 31. Dear Anh/Chị !
  Vừa qua bên công ty em có nhập khẩu lô hàng mỹ phẩm, nhưng thông tin nhà sản xuất và đóng gói trên bản công bố khác với thông tin trên hộp sản phẩm.
  ví dụ : trên Công bố nhà sản xuất và đóng gói là B, nhưng trên hộp sản phẩm là A
  khách hàng nói B là công ty con của A, nhưng HQ lại bác bỏ vì không có cơ sở. Như vật đúng hay sai, nhờ Anh/Chị tư vấn giải đáp giúp em . Thanks Ơn!

 32. Về vấn đề này bạn liên hệ hotline: 0978.635.623 để được tư vấn chi tiết nhé!

 33. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu có thể chuyển nhượng được không Luật Việt Tín ơi?

 34. Em có thể gửi mail và file giấy tờ nhờ công ty tư vấn giúp được không ạ ?

 35. Xin chào đơn vị.
  Tôi có mấy thắc mắc về hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước mà quý vị liệt kê muốn được giải đáp:
  – Có nhất thiết phải ghi đầy đủ tỷ lệ %, hàm lượng cụ thể vì đây là bí mật trong sản xuất và trong thông tư 06 quy định chỉ liệt kê đối với các chất yêu cầu giới hạn về tỷ lệ %.
  – Giấy chứng nhận thực hành sản xuất mỹ phẩm tốt (GMP) của cơ sở sản xuất. Vậy đơn vị tôi có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm được không?
  – Tài liệu giải trình công dụng sản phẩm có cần thiết khi thông tư 06 không quy định.
  – Bản thuyết minh cơ sở sản xuất có cần thiết đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm theo thông tư 06?
  Xin cảm ơn!

 36. Mình đang nhập khẩu mỹ phẩm. Tất cả hồ sơ đã đầy đủ.
  Bạn vui lòng báo giá giúp minh ạ.
  Thời gian hoàn thành
  Xin cám ơn

 37. tư vấn giúp mình, hiện bên mình muốn thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì cần chuẩn bị những gì, chi phí và thời gian mất bao lâu vậy. báo qua mail giúp mình: hongphivu21@gmail.com

 38. công ty mình là nhà sản xuất mỹ phẩm, muốn thay đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH sang công ty cổ phần vậy mình cần làm công văn sửa đổi hay phải làm bản công bố mới và thủ tục cụ thể như thế nào ạ? nhờ bạn tư vấn giúp mình

 39. công ty mình là nhà sản xuất mỹ phẩm, muốn thay đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH sang công ty cổ phần vậy trong giấy công bố đã được cấp số tiếp nhận mình cần làm công văn sửa đổi hay phải làm bản công bố mới và thủ tục cụ thể như thế nào ạ? nhờ bạn tư vấn giúp mình

 40. tư vấn giúp mình, hiện bên mình muốn thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì cần chuẩn bị những gì, chi phí và thời gian mất bao lâu vậy. báo qua mail giúp mình: youngyoungg97@gmail.com (0783441882)

 41. tư vấn giúp mình, hiện bên mình muốn thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì cần chuẩn bị những gì, chi phí và thời gian mất bao lâu vậy ạ? báo qua mail hoặc liên hệ sdt giúp mình: youngyoungg97@gmail.com (0783441882)

 42. Tư vấn giúp mình: hiện tại mình có 1 cơ sở sản xuất mỹ phẩm nhỏ và mình tự sản xuất thì có làm công bố được không và nếu được thì cần những thủ tục và giấy tờ gì. Xin cảm ơn!

 43. Chào Phạm Đức Mạnh! Cảm ơn về câu hỏi của bạn.
  Nếu bạn tự sản xuất mỹ phẩm và bán tại Việt Nam bạn sẽ cần tiến hành thủ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, việc công bố sẽ tiến hành trực tiếp tại cơ quan chức năng địa phương. Bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết này nhé: https://viettinlaw.com/cong-bo-san-pham-o-viet-nam.html.

 44. Chào bạn Danh Hương!
  Bạn đang quan tâm đến việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu qua mạng. Bạn vui lòng để lại thông tin hoặc trực tiếp liên hệ theo đường dây nóng 0978.635.623 để được tư vấn miễn phí nhanh nhất!

 45. Cho e hỏi công ty mỹ phẩm hàn quốc sataco đã đăng ký hoạt động như này chưa ạ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here