Dịch vụ công bố mỹ phẩm, hồ sơ nhanh, luật sư tư vấn tốt nhất 2018

Công bố mỹ phẩm là thủ tục không hề khó. Bởi nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hãy sử dụng dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm của Luật Việt Tín.

49
44969
Công bố mỹ phẩm
Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhanh tại Luật Việt Tín

Công bố mỹ phẩm là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm thuộc nhóm mỹ phẩm. Những năm gần đây thủ tục hành chính cấp phép lưu hành mỹ phẩm cũng có nhiều thay đổi cùng với đề án cải cách thủ tục hành chính nói chung. Do đó, nhiều doanh nghiệp gặp lúng túng, khó khăn trong quá trình xin cấp phép để có thể hoạt động kinh doanh hợp pháp trong lĩnh vực này.

Luật Việt Tín chuyên cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm. Chúng tôi với các luật sư giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn lập hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhanh chóng dù đó là sản phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí!

Dịch vụ công bố mỹ phẩm

Bằng kinh nghiệm thực tế, chúng tôi nắm được quy trình cải cách các thủ tục hành chính. Luôn chủ động cập nhật những thay đổi mới nhất để có thể cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, chính xác nhất cho quý khách hàng.

Những nội dung trong gói dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Việt Tín:

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố mỹ phẩm bao gồm: mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước.
 • Hỗ trợ Quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo quy định về việc công bố mỹ phẩm. Đánh giá tính pháp lý các tài liệu Quý khách hàng cung cấp. Trong trường hợp tài liệu không hợp lệ nhân viên tư vấn của Luật Việt Tín sẽ hướng dẫn, cung cấp các biểu mẫu tài liệu để Quý khách hàng tham khảo xin cấp lại cho hợp lệ.
 • Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ trực tuyến tại website của Tổng Cục Hải Quan đối với doanh nghiệp thực hiện công bố lần đầu.
 • Tiến hành soạn thảo Phiếu công bố mỹ phẩm theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm.
 • Tư vấn thành phần, công dụng của sản phẩm. Đưa ra các giải pháp khắc phục đối với những trường hợp sản phẩm có chất cấm hoặc có các chất hàm lượng vượt quá mức so với quy định.
 • Soạn thảo bản giải trình trong trường hợp công văn của chuyên viên thụ lý yêu cầu về hồ sơ có chứa chất phải có tài liệu hoặc thư giải trình có xác nhận của nhà sản xuất.
 • Thực hiện việc kê khai hồ sơ qua tài khoản doanh nghiệp đã được cấp. Ký số hồ sơ, xuất phiếu báo thu, nộp phí nhà nước, theo dõi hồ sơ. Sửa đổi nếu có công văn yêu cầu sửa đổi của chuyên viên xử lý hồ sơ.
 • Nhận kết quả, bàn giao cho quý khách hàng.

Quy trình công bố mỹ phẩm

Hiện nay thủ tục công bố mỹ phẩm được thực hiện thông qua hai hình thức: Nộp trực tiếp bằng bản giấy (đối với sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước) và nộp online (đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu).

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bằng cách nộp hồ sơ trên website của Tổng Cục Hải Quan. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý

Bạn cần hoàn thiện hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu bao gồm những giấy tờ sau đây:

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh: Có ngành nghề bán buôn bán lẻ mỹ phẩm.
  2. Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại nước sản xuất cấp. Giấy chứng nhận thể hiện rõ tên, địa chỉ của nhà sản xuất và tên của từng sản phẩm dự kiến công bố. Giấy này bắt buộc phải có nội dung “được bán tự do tại nước sản xuất…”. Thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại Sứ Quán Việt Nam ở quốc gia đó hoặc tại Đại Sứ Quán của quốc gia đó ở Việt Nam.
  3. Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối cho công ty nhập khẩu thực hiện thủ tục công bố sản phẩm tại Việt Nam. Nội dung tuân thủ đầy đủ các quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT. Các thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ nhà sản xuất, tên sản phẩm phải phải chính xác so với Giấy chứng nhận lưu hành tự do. Đại diện phía nhà sản xuất hoặc nhà phân phối ký tên, đóng dấu.
   • Thư ủy quyền cũng phải thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự.
   • Ủy quyền có thể liệt kê tất cả các sản phẩm dự kiến công bố mà Giấy chứng nhận lưu hành tự do có thể hiện tên các sản phẩm đó Hoặc ủy quyền theo nhãn hàng.
   • Nếu có nhiều nhà sản xuất phải liệt kê tên các nhà sản xuất, địa chỉ của nhà sản xuất theo Giấy chứng nhận lưu hành tự do đã được cấp cho sản phẩm.
  4. Bảng thành phần công thức của từng sản phẩm dự kiến công bố. Bảng này có thể bằng file Word hoặc PDF hoặc Excel gửi qua email.
Khách hàng của Luật Việt Tín sẽ được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này.
Bước 2: Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ online

Đầu tiên, bạn truy cập vào website: https://vnsw.gov.vn. Ở góc bên trái màn hình có hiển thị dòng chữ “Đăng ký người sử dụng” nhấp chuột vào phần này để thực hiện việc kể khai thông tin theo mẫu đã được mặc định sẵn.

Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm qua mạng
Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm qua mạng

Những thông tin có đánh dấu (*) là những thông tin bắt buộc phải kê khai.  Sau đó nhấp chuột vào nút “Đăng ký” trên màn hình báo đăng ký thành công nhấp chuột vào nút “Quay lại” xác nhận việc đăng ký.

Sau khi đăng ký xong, doanh nghiệp gửi email đề nghị cấp tài khoản đăng ký vào email hỗ trợ của hệ thống: bophanhotrotchq@customs.gov.vn. Nội dung email gồm có các thông tin:

 • Bản scan màu đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh;
 • Mã số thuế;
 • Tên công ty;
 • Địa chỉ công ty;
 • Thông tin của người đại diện theo pháp luật (tên người đại diện, email, điện thoại);
 • Thông tin người đăng ký (tên người đăng ký, email, điện thoại,…);
 • Ghi rõ đăng ký thực hiện với cơ quan nào: Bộ Công Thương, Bộ Y Tế…

Sau 24h kể từ thời điểm đăng ký, Tổng Cục Hải Quan sẽ gửi thông tin tài khoản đăng nhập trên hệ thống về email đăng ký của quý khách.

Khách hàng của Luật Việt Tín sẽ được chúng tôi tạo email và tài khoản trên website. Sau khi công việc hoàn thành sẽ bàn giao lại cho quý khách.
Bước 3: Soạn thảo Phiếu công bố mỹ phẩm

Doanh nghiệp kê khai đầy đủ thông tin vào phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu tại Phụ lục của Thông tư 06/2011/TT-BYT.

Mỗi sản phẩm được công bố trên một phiếu riêng biệt. Đối với loại sản phẩm có nhiều màu sắc khác nhau thì có thể công bố trên một phiếu. Nhưng phải thể hiện đầy đủ các bảng màu của sản phẩm.

Chú ý: Riêng nước hoa, thuốc nhuộm tóc các mùi khác nhau phải công bố trên các phiếu khác nhau.

Thành phần sản phẩm được sắp xếp theo thứ tự giảm dần của hàm lượng các chất cụ thể. Riêng đối với những thành phần nhỏ hơn 1% có thể kê khai tùy ý sao cho các thành phần đó ở dưới những thành phần trên 1% theo tỷ lệ của các chất. Tên thành phần ghi theo danh pháp quốc tế. Giữa đơn vị và hàng thập phân được đánh dấu “,”.

Ngôn ngữ trình bày trong phiếu đăng ký mỹ phẩm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Ghi rõ mục đích sử dụng tại Mục 3 phù hợp với bản chất của sản phẩm. Những thông tin ở Mục 7, Mục 8, Mục 9 ghi đúng như Giấy chứng nhận lưu hành tự do và Thư ủy quyền đã được cấp.

Chú ý: Phần công dụng của sản phẩm ghi phù hợp với thành phần của sản phẩm. Không để quá so với bản chất vốn có của sản phẩm. Tránh những từ có tác dụng trực tiếp như: “Điều trị nám”, “Làm trắng gia”, “Điều trị tàn nhan”…

Khách hàng của Luật Việt Tín sẽ được chúng tôi hỗ trợ thực hiện phần công việc này.
Bước 4: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp kê khai hồ sơ trên hệ thống thông qua tài khoản của Tổng Cục Hải Quan cấp cho doanh nghiệp. Đính kèm các tài liệu bắt buộc theo quy định. Ký số hồ sơ, nộp hồ sơ. Xuất phiếu báo thu và nộp phí thẩm định hồ sơ.

Khách hàng của Luật Việt Tín sẽ được chúng tôi thay mặt thực hiện phần công việc này.
Bước 5: Nhận kết quả

Doanh nghiệp cần theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ để sửa đổi nếu có công văn của chuyên viên thụ lý về việc hồ sơ phải sửa đổi. Nếu hồ sơ được cấp số công bố, quý khách sẽ nhận kết quả online trên cổng thông tin một cửa quốc gia.

Lưu ý: Cục Quản Lý Dược chỉ cho phép doanh nghiệp được thực hiện bổ sung hồ sơ duy nhất 01 lần. Nếu bổ sung hồ sơ không đạt, Cục sẽ ra công văn từ chối cấp số công bố. Do đó, doanh nghiệp cần lưu ý tính chính xác khi thực hiện bổ sung hồ sơ theo công văn.

Khách hàng của Luật Việt Tín hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi sẽ luôn theo sát tiến trình xử lý hồ sơ. Với kinh nghiệm nhiều năm xử lý thành công rất nhiều hồ sơ khó, chúng tôi tự tin sẽ thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh chóng để quý doanh nghiệp sớm đưa sản phẩm vào lưu thông trên thị trường.

Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước

Hiện tại quy trình công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước chưa có gì thay đối so với trước đây. Doanh nghiệp vẫn thực hiện nộp hồ sơ bằng bản cứng tại bộ phận một cửa của Sở Y Tế cấp tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nơi đặt nhà máy sản xuất. Quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật hiện hành về việc công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước. Cụ thể:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh: Có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm do Sở Y Tế nơi đặt cơ sở sản xuất.
 • Bản thành phần công thức do cơ quan nhà nước hoặc phòng thí nghiệm có thẩm quyền cấp. Hoặc bảng thành phần do doanh nghiệp cung cấp. Đối với bảng thành phần này phải ghi cụ thể từng thành phần theo tên khoa học và tỷ lệ phần trăm cụ thể. Tổng các thành phần phải đạt 100% theo quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký lưu hành sản phẩm mỹ phẩm.
 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
 • Ghi đĩa CD bản mềm phiếu công bố mỹ phẩm.
 • Bản thiết kế bao bì sản phẩm.
 • Nếu doanh nghiệp không tự sản xuất mà thuê đơn vị khác sản xuất sản phẩm nhưng muốn đứng tên trên hồ sơ công bố thì phải có thêm giấy tờ sau:
  • Giấy ủy quyền của cơ sở sản xuất cho công ty phân phối sản phẩm trên thị trường (đối với trường hợp đơn vị phân phối đứng tên trên phiếu công bố).
  • Hợp đồng gia công đối với đơn vị nhận gia công sản phẩm. Kèm theo Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của đơn vị này.

Lưu ý: Hồ sơ được lập thành 02 bộ có chữ ký tươi của người đại diện theo pháp luật của công ty xin cấp số công bố. Tất cả các tài liệu trong hồ sơ có nhiều hơn 2 trang phải thực hiện giáp lai tất cả các trang.

Đối với các khách hàng của Luật Việt Tín, chúng tôi sẽ tư vấn về thành phần và hàm lượng của từng chất. Nếu sản phẩm có chất cấm hoặc chứa các chất có hàm lượng vượt quá quy định, chúng tôi tư vấn để Quý khách hàng có phương án điều chỉnh.
Bước 2: Lập phiếu công bố mỹ phẩm

Doanh nghiệp kê khai đầy đủ thông tin vào phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu tại Phụ lục đính kèm của Thông tư 06/2011/TT-BYT.

Đối với các khách hàng của Luật Việt Tín, chúng tôi sẽ tư vấn về cách thức để công dụng cho phù hợp với bản chất của sản phẩm. Sau đó lập phiếu công bố cho các bạn.
Bước 3: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp nộp hồ sơ bản cứng tại Sở Y Tế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc cơ sở sản xuất.

Khách hàng của Luật Việt Tín sẽ được chúng tôi hỗ trợ thực hiện phần công việc này.
Bước 4: Nhận kết quả

Doanh nghiệp theo dõi hồ sơ. Sửa đổi hồ sơ nếu có công văn yêu cầu sửa đổi của chuyên viên. Nhận kết quả bàn giao cho Quý khách hàng.

Khách hàng của Luật Việt Tín hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi sẽ luôn theo sát tiến trình xử lý hồ sơ. Với kinh nghiệm nhiều năm xử lý thành công rất nhiều hồ sơ khó, chúng tôi tự tin sẽ thực hiện công bố mỹ phẩm nhanh chóng để quý doanh nghiệp sớm đưa sản phẩm vào lưu thông trên thị trường.

Hỗ trợ sau công bố

Quý doanh nghiệp khi đã sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật Việt Tín sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 1. Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý liên quan đến việc lưu hành sản phẩm sau công bố.
 2. Tư vấn thuế nhập khẩu, hướng dẫn thủ tục thông quan đối với các sản phẩm đã có số công bố mỹ phẩm do Cục Quản lý Dược cấp.
 3. Hướng dẫn cách thức xây dựng và dán nhãn phụ lên các sản phẩm sau khi thông quan.
 4. Thực hiện thủ tục xin tem chống hàng giả của Bộ Công An (nếu Quý khách hàng yêu cầu).
 5. Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm tại Sở Y Tế nơi doanh nghiệp có trụ sở chính (nếu quý khách yêu cầu).
 6. Xin cấp mã số mã vạch cho sản phẩm (nếu quý khách yêu cầu).
 7. Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm (đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước).

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Dịch vụ công bố mỹ phẩm, hồ sơ nhanh, luật sư tư vấn tốt nhất 2018
4.9 (98.33%) 12 votes

Gửi Bình Luận

Mỹ Duyên

Cám ơn Luật Việt Tín đã chia sẻ thông tin rất hữu ích với tôi. Sắp tới tôi có lô hàng nhập từ Hàn Quốc về đều là mỹ phẩm làm trắng da, tôi sẽ nhờ các bạn công bố.

Dương Thị Cẩm Tiên

Em có thể gửi mail và file giấy tờ nhờ công ty tư vấn giúp được không ạ ?

Nhu

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu có thể chuyển nhượng được không Luật Việt Tín ơi?

Ngoc Tinh

Dear Anh/Chị !
Vừa qua bên công ty em có nhập khẩu lô hàng mỹ phẩm, nhưng thông tin nhà sản xuất và đóng gói trên bản công bố khác với thông tin trên hộp sản phẩm.
ví dụ : trên Công bố nhà sản xuất và đóng gói là B, nhưng trên hộp sản phẩm là A
khách hàng nói B là công ty con của A, nhưng HQ lại bác bỏ vì không có cơ sở. Như vật đúng hay sai, nhờ Anh/Chị tư vấn giải đáp giúp em . Thanks Ơn!

hoai thuong

tư vân giúp em 0985714*** (đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng)

Nguyễn thị thu hiếu

Dạ công ty vui lòng Cho em hoi em muon mo công ty san xuat mỹ phẩm ở quận 10 tphcm thì e phai lam nhung gi de san pham cua e dua duoc ra thi truong. Sdt cua em 093839*** em rat mong duoc cong ty tư vấn hướng dẫn ạ. Báo giá phí cho e luôn nhé. E cảm ơn nhiều ạ

Luật Việt Tín

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc tới Công ty Luật Việt Tín, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm qua SĐT trên.

Nguyễn Tấn Toàn

Mình muon công bố mỹ phẩm thì thủ tục hồ sơ , phí và thời gian ntn. xin được tư vấn 0981012xxx -a Toàn

Nguyễn Ngọc

Em muốn mở một cửa hàng bán sâm, hồng sâm nhập khẩu Hàn Quốc thì cần làm những thủ tục hành chính gì ạ? Em cảm ơn ạ.

Ngọc Hân

Chào bạn, Việt Tín đã ghi nhận câu hỏi và thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn. Xin trân trọng cảm ơn!

Hoàng Thúy Mai

Tư vấn giúp mình nhé
Công ty mình đã làm 4 công bố giờ muốn làm thêm nhanh gọn
0943221*** (đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng).

nguyen van Dung

Cam on cong ty nhe. Cho minh hoi minh muon mo nha may san xuat sua tam dau goi minh phai lam nhung gi de san pham cua minh dua duoc ra thi truong. Sdt cua minh: 0945456*** minh rat mong duoc cong ty giai dap va mong su hop tac giua hai ben.
(Đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng)

Kiên

Tư vấn xem có hợp tác được ko 0979226*** (đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng)

Nguyễn Phương Yên

Anh chị cho em hỏi hồ sơ công bố mỹ phẩm có lâu không ạ ? Bao nhiêu lâu thì hoàn thành ạ ?

Luật Việt Tín

Xin chào anh chị ! Cảm ơn anh chị đã liên hệ tới Việt Tín. Chúng tôi xin trả lời như sau: Hồ sơ thường hoàn thành trong vòng 1 ngày tùy thuộc vào giấy tờ anh chị có sẵn ! Anh chị có thể liên hệ tới đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn thêm !

Phương Dung

Dịch vụ giúp hoàn thiện hồ sơ công bố mỹ phẩm rất tuyệt vời.

Trần Quốc Đạt

Mình cần công bố vài sản phẩm nhập khẩu, luật sư cho biết giá mỗi 1 sp công bố với ạ, bên mình đã có đầy đủ giấy lưu hành tự do, bảng phân tích thành phần, giấy uỷ quyền của nhà sx và đc hợp pháp hoá lãnh sự rồi!! tks u !! số đt của mình là 0966 852 880, nếu được xin mời 1 bạn qua văn phòng mình trao đổi trực tiếp đc ko ?

Luật Việt Tín

Chào bạn, chuyên viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn ngay!

hoang giang

Sao web của cục không vào đc vậy?

Luật Việt Tín

Chào bạn, đôi khi quá nhiều người truy cập cùng lúc thì website của Cục cũng bị quá tải nên bạn hãy truy cập vào thời điểm khác (ngoài giờ hành chính chẳng hạn).

Lê Minh Hằng

Cho mình hỏi dầu gội đầu đăng ký mp phải ko nhỉ?

Luật Việt Tín

Đúng rồi bạn à. Bạn có thể để lại thông tin liên hệ để chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ miễn phí cho bạn nhé!

Thương

Tư vấn giúp mình nhé 0906689***
(Đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng)

Luật Việt Tín

Chuyên viên tư vấn sẽ gọi cho bạn ngay!

Đoàn

không có nhà máy GMP có CBMP đc không? tư vấn giúp mình nhé

Luật Việt Tín

Công bố được bạn nhé. Miễn là nhà máy đó hoạt động hợp pháp tại nước sản xuất. Bạn vui lòng để lại số điện thoại để chúng tôi có thể liên hệ để tư vấn kỹ hơn cho bạn về các thủ tục CBMP. Xin cảm ơn!

Ngà Lê

Co lam cong bo my pham san xuat trong nuoc ko chi oi

Luật Việt Tín

Chào bạn, do thủ tục công bố đối với mỹ phẩm trong nước được thực hiện tại Sở Y Tế của tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc có cơ sở sản xuất nên Luật Việt Tín chưa đủ nhân lực hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ qua hotline để được hướng dẫn cách tự công bố.

Khánh

Cho tôi hỏi kem đánh răng có phải là mỹ phẩm không vậy?

Luật Việt Tín

Đúng rồi bạn nhé. Nếu cần tư vấn miễn phí về thủ tục công bố sản phẩm kem đánh răng bạn hãy gọi vào hotline của chúng tôi nhé: 1900.5656.89