Dịch vụ công bố mỹ phẩm, hồ sơ nhanh, luật sư tư vấn tốt nhất 2017

Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm trong nước và nhập khẩu, thủ tục công bố mỹ phẩm, tư vấn lập hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

33
40997
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Việt Tín chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm. Chúng tôi với các luật sư giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn lập hồ sơ công bố mỹ phẩm cho các doanh nghiệp nhập khẩu. Nếu bạn đang cần công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu hãy liên hệ ngay tới Việt Tín để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí !

Các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu cần phải làm các thủ tục công bố mỹ phẩm
Các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu cần phải làm các thủ tục công bố mỹ phẩm

Hiện trạng buôn bán các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm chưa được cấp phép đang diễn ra tràn lan gây hoang mang cho người tiêu dùng khi lựa chọn mỹ phẩm. Trước tình hình đó từ phía cơ quan nhà nước đã tăng cường siết chặt việc cấp phép cũng như kiểm tra giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm. Tất cả hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu đều được áp dụng theo hình thức nộp online, các sản phẩm sản xuất trong nước cũng đang bắt đầu thí điểm áp dụng tại một số tỉnh/thành phố.

Tuy nhiên thủ tục công bố mỹ phẩm vẫn gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp do tính chất phức tạp của hồ sơ và thực tiễn thay đổi phương thức nộp hồ sơ chuyển từ nộp trực tiếp sang nộp online. Việt Tín chúng tôi là một trong các công ty chuyên tư vấn cho các doanh nghiệp công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm. Bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố cùng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn công bố mỹ phẩm tốt nhất, uy tín nhất, giúp quý khách soạn thảo hồ sơ công bố từ A đến Z cũng như thực hiện tất cả các thủ tục pháp lý liên quan để công bố các sản phẩm mỹ phẩm cho quý khách với chi phí hợp lý nhất.

Tại sao phải công bố mỹ phẩm?

Việc công bố chất lượng mỹ phẩm, đặc biệt là với mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam chính là để đảm bảo các sản phẩm mỹ phẩm đó thực sự an toàn, không có chất cấm, không gây hại đến môi trường và sức khỏe của người sử dụng. Đây không chỉ là trách nhiệm của các đơn vị sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm mà cũng là trách nhiệm của cơ quan chức năng để kiểm soát thị trường.

Không chỉ riêng tại Việt Nam mà trên toàn thế giới, tất cả các quốc gia đều có quy định về công bố mỹ phẩm. Thậm chí ở các nước phát triển như Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn,… còn có những yêu cầu rất khắt khe về chất lượng mỹ phẩm nếu muốn kinh doanh tại các thị trường này. Đó là lý do vì sao những sản phẩm nhập khẩu từ các quốc gia này thường có chất lượng rất tốt và giá thành cũng cao hơn so với mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Quy trình, thủ tục công bố mỹ phẩm

Có rất nhiều các đơn vị doanh nghiệp vì không am hiểu các quy định của pháp luật về công bố mỹ phẩm dẫn tới thực hiện sai quy trình, hồ sơ chuẩn bị không chính xác, thiếu các giấy tờ tài liệu cần thiết,… nên bị cơ quan chức năng từ chối và phải làm lại từ đầu rất tốn thời gian. Để giải quyết tình trạng này, doanh nghiệp nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm uy tín để được tư vấn và hướng dẫn sẽ rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục. Dưới đây là một số thông tin quý doanh nghiệp nên biết:

1. Các loại mỹ phẩm phải công bố gồm có: Kem, nhũ tương, sữa, gel hoặc dầu dùng trên da, mặt nạ, chất phủ màu, phấn trang điểm, xà phòng tắm, nước hoa, nước thơm dùng vệ sinh… Những sản phẩm chăm sóc ngoài da có tác dụng dưỡng, hỗ trợ làm đẹp.

2. Cơ quan tiếp nhận và hình thức nộp hồ sơ:

 • Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Sở Y Tế – Nơi doanh nghiệp có trụ sở chính/cơ sở sản xuất. Nộp hồ sơ bằng bản giấy thông qua thủ tục hành chính một cửa.
 • Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua website.

3. Soạn thảo Hồ sơ công bố:

3.1. Đối với mỹ phẩm nhập khẩu:

 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề bán buôn mỹ phẩm.
 2. Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm.
 3. Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc nhà phần phối ủy quyền cho phía công ty Việt Nam được phép bán mỹ phẩm ra thị trường.
 4. Bản mềm thành phần công thức sản phẩm.
 5. Phiếu công bố mỹ phẩm (do Luật Việt Tín soạn thảo)
 6. Tài khoản đăng nhập trên website của Cục Quản Lý Dược (nếu có).
 7. Chữ ký số của doanh nghiệp. Nếu không chuyển trực tiếp nhân viên kỹ thuật của Luật Việt Tín sẽ sử dụng ký số trực tuyến qua Team Viewer.

Lưu ý về hồ sơ: Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm và Giấy ủy quyền phải được thực hiện hợp thức hóa lãnh sự tại Đại Sứ Quán Việt Nam ở nước sở tại Hoặc Đại Sứ Quán của nước sở tại ở Việt Nam.

 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do: Do cơ quan nhà nước cấp cho nhà sản xuất có nội dung sản phẩm được bán tự do tại nước sở tại. Khi thực hiện thủ tục hợp thức hóa lãnh sự cần hợp thức trực tiếp lên bản gốc không thông qua bước chứng thực tại văn phòng Luật Sư hoặc các cơ quan tương đương.
 • Thư ủy quyền: Về mặt thực tế khi chúng tôi tiếp nhận tài liệu để thẩm định về mặt pháp lý chứng từ khách hàng cung cấp phần lớn thư ủy quyền đều không hợp lệ. Do đó, Trong quá trình chuẩn bị quý khách có thể liên hệ với Luật Việt Tín để được hỗ trợ viết thư ủy quyền; Quý khách hàng chỉ cần cung cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do và bản scan đăng ký kinh doanh qua email: luatviettin@gmail.com chúng tôi sẽ soạn thảo thư ủy quyền hỗ trợ khách hàng. Khi hợp thức hóa lãnh sự thư ủy quyền bắt buộc phải chứng thực chữ ký trước khi xin dấu xác nhận của Đại Sứ Quán.
 • Tài khoản đăng nhập: Sau khi tạo tài khoản đăng nhập hoặc sử dụng dịch vụ của các đơn vị tư vấn Quý khách hàng cần phải lưu email đăng ký ban đầu khi thực hiện kê khai xin cấp tài khoản. Sau này, Doanh nghiệp yêu cầu Cục hỗ trợ bất kỳ vấn đề gì Cục đều gửi thông báo về địa chỉ email đăng ký ban đầu. Trong trường hợp mất email cần phải có công văn bản cứng giải trình xin hỗ trợ cấp lại tài khoản và mật khẩu nhưng rất phức tạp và khó khăn cho quá trình thực hiện xin cấp lại.
 • Thành phần công thức của sản phẩm cần ghi rõ tên thành phần bằng tên khoa học theo danh pháp quốc tế và tổng các chất là 100%.
 • Sản phẩm có chứa các chất yêu cầu phải giải trình Luật Việt Tín sẽ hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện soạn thảo công văn giải trình. Đưa ra các giải pháp khắc phục đối với những sản phẩm có chứa chất cấm hoặc chất vượt quá giới hạn cho phép.
 • Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu chỉ được bổ sung một lần duy nhất. Nếu lần bổ sung đó không đạt yêu cầu thì Cục sẽ ra công văn từ chối cấp số công bố cho sản phẩm đó và doanh nghiệp phải thực hiện lại thủ tục công bố sản phẩm lại từ đầu.

3.2. Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước

 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
 2. Giấy chứng nhận phân tích thành phần (Có đầy đủ thành phần, tỷ lệ %, hàm lượng cụ thể).
 3. Giấy chứng nhận thực hành sản xuất mỹ phẩm tốt (GMP) của cơ sở sản xuất.
 4. Tài liệu giải trình công dụng sản phẩm.
 5. Bản thuyết minh cơ sở sản xuất.
 6. Phiếu công bố mỹ phẩm (Theo Thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm).
 7. Đĩa CD ghi phiếu công bố đã soạn thảo.
 8. Nhãn sản phẩm.

Lưu ý về hồ sơ:

 • Đối với sản phẩm sản xuất trong nước doanh nghiệp bắt buộc phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định tại Nghị Định 93/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm.
 • Kết quả kiểm nghiệm phải được thực hiện tại phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn, không chứa chất cấm, chất vượt quá giới hạn cho phép.
 • Thiết kế vỏ hộp theo quy định về ghi nhãn sản phẩm, thông tin trên nhãn phải chính xác so với hồ sơ pháp lý xin cấp phép.
 • Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước được sửa đổi bổ sung nhiều lần trong thời gian không quá 1 tháng kể từ ngày nhận được thông báo.

Dịch vụ công bố chất lượng mỹ phẩm

Những vướng mắc của Quý khách hàng:

 • Gặp khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ pháp lý cần thiết và các tài liệu mẫu;
 • Không biết phải nộp hồ sơ ở đâu, thực hiện thủ tục công bố như thế nào;
 • Không thể xử lý các tình huống phát sinh khi hồ sơ không chính xác hoặc bị thiếu giấy tờ trong hồ sơ;
 • Mong muốn tiết kiệm thời gian và công sức, thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhanh nhất;

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, còn khá nhiều các vấn đề pháp lý khác xung quanh việc công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm. Nếu quý vị sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Việt Tín, quý vị sẽ được tư vấn miễn phí về các giấy tờ cần thiết, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, hướng dẫn nộp hồ sơ đúng quy trình, đơn công bố chất lượng mỹ phẩm sẽ do chúng tôi soạn thảo và cung cấp. Việt Tín sẽ giúp quý vị tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí, mang lại cho quý vị sự hài lòng.

Hiện nay, trong các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm thì Luật Việt Tín là một trong những đơn vị uy tín nhất, có nhiều năm kinh nghiệm về công bố các loại sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm, được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Với đội ngũ chuyên viên giỏi, am hiểu sâu sắc pháp luật nói chung và luật doanh nghiệp nói riêng chúng tôi tự hào đã tư vấn và công bố thành công hàng nghìn nhãn hiệu mỹ phẩm trong những năm vừa qua.

Những tài liệu quý khách cần cung cấp

 1. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bắt buộc phải có ngành nghề bán buôn mỹ phẩm);
 2. Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm tại nước sản xuất (nếu là mỹ phẩm nhập khẩu);
 3. Thư ủy quyền (do nhà sản xuất hoặc nhà phân phối tại nước sản xuất ủy quyền cho nhà phân phối tại Việt Nam).
 4. Bản mềm thành phần công thức của từng sản phẩm.

Chú ý: Đối với Giấy chứng nhận lưu hành tự do và thư ủy quyền Quý khách hàng phải thực hiện thủ tục hợp thức hóa lãnh sự. Để tiết kiệm thời gian nhất quý khách nên liên hệ với Luật Việt Tín để được tư vấn và hướng dẫn với từng trường hợp cụ thể.

Việt Tín hỗ trợ Quý khách hàng

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc công bố lưu hành mỹ phẩm.
 • Giúp bạn hoàn tất các thủ tục cần thiết, cung cấp các biểu mẫu tài liệu tham khảo để Quý khách hàng tiến hành đàm phán với phía đối tác nước ngoài.
 • Đánh giá tính pháp lý các hồ sơ khách hàng cung cấp, hướng dẫn khách hàng xin lại các tài liệu phù hợp với quy định pháp luật hiện hành.
 • Soạn thảo văn bản giải trình nếu sản phẩm có công văn từ phía Cục quản lý dược yêu cầu giải trình về tên sản phẩm, thành phần, công dụng sản phẩm…
 • Xây dựng phiếu công bố mỹ phẩm cho Khách hàng, tạo tài khoản đăng nhập, đăng tải thông tin trên hệ thống, thực hiện việc theo dõi và xử lý kịp thời các vấn để phát sinh trong quá trình hồ sơ xin cấp phép.
 • Nhận kết quả, bàn giao kết quả cho khách hàng.
 • Tư vấn các vấn đề về thủ tục thông quan sản phẩm, nhãn sản phẩm, thuế áp đối với việc kinh doanh sản xuất sản phẩm mỹ phẩm.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh khi công bố chất lượng mỹ phẩm sau khi được cấp giấy phép.

Nếu quý vị đang vướng mắc các thủ tục hồ sơ công bố mỹ phẩm có mong muốn được tư vấn thêm hoặc hướng dẫn soạn hồ sơ vui lòng liên hệ ngay tới đường dây nóng của Việt Tín, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý vị!

Hotline: 0945.292.808 / 0978.635.623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng bạn!

Dịch vụ công bố mỹ phẩm, hồ sơ nhanh, luật sư tư vấn tốt nhất 2017
4.9 (98.33%) 12 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
Huong
Huong

Tu van giup minh 0972333245

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chúng tôi đã nhận được thông tin của bạn, chuyên viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn ngay nhé!

Diệu Trang
Diệu Trang

mình nhập hàng xách tay nên ko có giấy công bố, có cách nào để làm giấy công bố ko ạ? Có bill store nước ngoài?

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Thường hàng xách tay có số lượng nhỏ nên hải quan không bắt khi đưa về nước, vì vậy bạn không cần công bố. Còn nếu bạn muốn công bố thì bạn vẫn phải liên hệ với nhà cung cấp để chuẩn bị các giấy tờ trong hồ sơ công bố nhé. Bạn có thể tham khảo thêm về hồ sơ công bố tại: https://viettinlaw.com/thu-tuc-cong-bo-my-pham-nhap-khau.html

Liễu Văn Toàn
Liễu Văn Toàn

Mình làm xà phòng handmade tinh dầu hồi và một số loại tinh dầu thiên nhiên khác. Thủ tục công bố như thế nào ạ? Báo giá cho mình luôn. Gmail: lieutoan81@gmail.com

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Hiện tại Luật Việt Tín chỉ nhận làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu thôi bạn nhé. Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước thì thủ tục công bố tại Sở Y Tế – nơi doanh nghiệp có trụ sở chính/cơ sở sản xuất nên chúng tôi không sắp xếp được nhân sự hỗ trợ cho bạn, tuy nhiên chúng tôi có thể hướng dẫn để bạn tự công bố. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết nhé. Xin chân thành cám ơn!

Hoài Thương
Hoài Thương

Có thể vui lòng báo giá nhé, mình làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu, email là qhinter@gmail.com

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Cám ơn bạn, chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ phản hồi bạn sớm!

Ngọc
Ngọc

Hôm trước mình có hỏi về thủ tục, giấy tờ để công bố mỹ phẩm, bạn tư vấn giúp mình với.

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc email các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại. Hoặc bạn vui lòng gọi điện đến hotline: 1900.565689 để được tư vấn miễn phí nhé.

Phạm Bá Đồng
Phạm Bá Đồng

Báo giá giúp mình nhé dong.binbo@gmail.com. cảm ơn bạn.

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Bạn cần công bố mỹ phẩm nhập khẩu hay mỹ phẩm sản xuất trong nước vậy? Nếu cần công bố mỹ phẩm nhập khẩu vui lòng gọi điện đến số 1900.565689 hoặc để lại số điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ chuyển đến chuyên viên gọi điện tư vấn trực tiếp cho bạn.

hoa
hoa

Vui lòng báo giá giúp mình mỹ phẩm nhập khẩu từ hàn quốc. 0907336468

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chúng tôi đã nhận được thông tin, chuyên viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn ngay!

Dương Thu Biển
Dương Thu Biển

Tư vấn giúp em, hiện em đang muốn nhập khẩu thực phẩm chức năng. (bien.inoue@gmail.com)

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chúng tôi đã nhận được thông tin, chuyên viên sẽ gửi thư tư vấn và báo giá qua email cho bạn sớm. Xin chân thành cám ơn!

Khánh
Khánh

Cho tôi hỏi kem đánh răng có phải là mỹ phẩm không vậy?

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Đúng rồi bạn nhé. Nếu cần tư vấn miễn phí về thủ tục công bố sản phẩm kem đánh răng bạn hãy gọi vào hotline của chúng tôi nhé: 1900.5656.89

Ngà Lê
Ngà Lê

Co lam cong bo my pham san xuat trong nuoc ko chi oi

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn, do thủ tục công bố đối với mỹ phẩm trong nước được thực hiện tại Sở Y Tế của tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc có cơ sở sản xuất nên Luật Việt Tín chưa đủ nhân lực hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ qua hotline để được hướng dẫn cách tự công bố.

Đoàn
Đoàn

không có nhà máy GMP có CBMP đc không? tư vấn giúp mình nhé

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Công bố được bạn nhé. Miễn là nhà máy đó hoạt động hợp pháp tại nước sản xuất. Bạn vui lòng để lại số điện thoại để chúng tôi có thể liên hệ để tư vấn kỹ hơn cho bạn về các thủ tục CBMP. Xin cảm ơn!

Thương
Thương

Tư vấn giúp mình nhé 0906689807

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chuyên viên tư vấn sẽ gọi cho bạn ngay!

Lê Minh Hằng
Lê Minh Hằng

Cho mình hỏi dầu gội đầu đăng ký mp phải ko nhỉ?

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Đúng rồi bạn à. Bạn có thể để lại thông tin liên hệ để chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ miễn phí cho bạn nhé!

hoang giang
hoang giang

Sao web của cục không vào đc vậy?

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn, đôi khi quá nhiều người truy cập cùng lúc thì website của Cục cũng bị quá tải nên bạn hãy truy cập vào thời điểm khác (ngoài giờ hành chính chẳng hạn).

Trần Quốc Đạt
Trần Quốc Đạt

Mình cần công bố vài sản phẩm nhập khẩu, luật sư cho biết giá mỗi 1 sp công bố với ạ, bên mình đã có đầy đủ giấy lưu hành tự do, bảng phân tích thành phần, giấy uỷ quyền của nhà sx và đc hợp pháp hoá lãnh sự rồi!! tks u !! số đt của mình là 0966 852 880, nếu được xin mời 1 bạn qua văn phòng mình trao đổi trực tiếp đc ko ?

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn, chuyên viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn ngay!

Phương Dung
Phương Dung

Dịch vụ giúp hoàn thiện hồ sơ công bố mỹ phẩm rất tuyệt vời.

Nguyễn Phương Yên
Nguyễn Phương Yên

Anh chị cho em hỏi hồ sơ công bố mỹ phẩm có lâu không ạ ? Bao nhiêu lâu thì hoàn thành ạ ?

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Xin chào anh chị ! Cảm ơn anh chị đã liên hệ tới Việt Tín. Chúng tôi xin trả lời như sau: Hồ sơ thường hoàn thành trong vòng 1 ngày tùy thuộc vào giấy tờ anh chị có sẵn ! Anh chị có thể liên hệ tới đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn thêm !

wpDiscuz