Công bố thực phẩm chức năng, nhanh, tư vấn miễn phí

Trong bài viết này, Luật Việt Tín sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục công bố thực phẩm chức năng theo quy định của pháp luật hiện nay.

16
27970
Công bố thực phẩm chức năng
Công bố thực phẩm chức năng cùng Việt Tín

Thực phẩm chức năng và các vấn đề pháp lý liên quan đến thông tư công bố thực phẩm chức năng không chỉ được các nhà sản xuất, công ty nhập khẩu mà ngay người tiêu dùng cũng đặc biệt quan tâm. Bởi vì thực phẩm chức năng là loại thực phẩm đặc biệt nên thủ tục công bố rất rườm rà và hồ sơ phức tạp.

Việt Tín cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh nhất và thuận tiện nhất. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí về thủ tục và hồ sơ công bố thực phẩm chức năng. Sau đó chúng tôi sẽ giúp quý khách soạn thảo bộ hồ sơ công bố hoàn chỉnh. Và tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp phép tại cơ quan nhà nước. Chính vì thế quý khách sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đi lại. Đảm bảo sản phẩm sẽ được công bố nhanh chóng, chính xác nhất.

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dưới đây là những nội dung nằm trong gói dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của Việt Tín:

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc công bố thực phẩm chức năng.
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các tài liệu theo quy định pháp luật Việt Nam về việc công bố sản phẩm. Đánh giá tính pháp lý của các tài liệu, hướng dẫn hoặc gửi biểu mẫu để Quý khách hàng xin nhà sản xuất cấp lại nếu tài liệu cung cấp chưa hợp lệ.
 • Thực hiện thủ tục xin công văn giải tỏa hàng mẫu phục vụ cho mục đích kiểm nghiệm để công bố sản phẩm.
 • Dịch nhãn sản phẩm, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với quy định hiện hàng đối với từng nhóm sản phẩm tiết kiệm tối đa chi phi kiểm nghiệm.
 • Hỗ trợ kiểm nghiệm cho Quý khách hàng. Luật Việt Tín cam kết không thu phí dịch vụ phần kiểm nghiệm sản phẩm.
 • Tư vấn công dụng của sản phẩm trước khi thực hiện kiểm nghiệm và trong quá trình xây dựng hồ sơ công bố.
 • Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ đối với doanh nghiệp công bố lần đầu trên hệ thống công bố sản phẩm trực tuyến của Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế.
 • Soạn thảo hồ sơ công bố thực phẩm chức năng theo quy định. Kê khai hồ sơ, ký số, nộp phí thẩm định hồ sơ cho Quý khách hàng.
 • Tư vấn thủ tục thông quan sản phẩm, thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm thực phẩm chức năng.
 • Hướng dẫn cách thức kiểm lô hàng đạt yêu cầu nhập khẩu đối với từng lô hàng khi thực hiện thủ tục thông quan sản phẩm.

Khi sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm chức năng tại Luật Việt Tín, quý khách sẽ nhận được:

 1. Kiểm nghiệm gốc, hóa đơn đỏ từ Trung tâm kiểm nghiệm cho công ty đứng tên trên phiếu kiểm nghiệm.
 2. Bản dịch nhãn sản phẩm (Nếu sản phẩm là tiếng nước ngoài không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Việt).
 3. Tài khoản đăng nhập và email đăng ký ban đầu tạo tài khoản (Nếu tài khoản do Luật Việt Tín đăng ký cho khách hàng).
 4. Bản tiếp nhận công bố hợp quy (đối với sản phẩm công bố hợp quy); Bản xác nhận công bố phù hợp an toàn thực phẩm (đối với sản phẩm công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm).

Hỗ trợ sau công bố

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng sau công bố ra thị trường.
 • Tư vấn thủ tục hải quan, mức thuế áp cho từng nhóm sản phẩm cụ thể, đăng ký kiểm tra lô hàng đạt yêu cầu nhập khẩu.
 • Tư vấn cách thức dán nhãn phụ sản phẩm (đối với sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu); thiết kế nhãn (đối với sản phẩm thực phẩm chức năng sản xuất trong nước).
 • Hỗ trợ kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm đã công bố: 06 tháng/01 lần (Đối với trường hợp doanh nghiệp không có chứng nhận HACCP hoặc ISO 22000, thời hạn của bản công bố là 3 năm); 12 tháng/01 lần (Đối với trường hợp doanh nghiệp có chứng nhận HACCP hoặc ISO 22000, thời hạn của bản công bố là 5 năm).
 • Thực hiện đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, bản quyền tác giả cho thiết kế vỏ hộp nếu khách hàng có yêu cầu.
 • Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất/ kinh doanh thực phẩm chức năng.
 • Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng (nếu doanh nghiệp thực hiện việc quảng cáo): Quảng cáo dưới hình thức báo chí, truyền hình, tờ rơi.
 • Xin cấp mã số mã vạch cho sản phẩm thực phẩm chức năng đối với các sản phẩm sản xuất trong nước.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Công bố thực phẩm chức năng, nhanh, tư vấn miễn phí
4.6 (92.73%) 11 votes

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

16 BÌNH LUẬN

 1. Tôi đang gặp khó khăn trong việc phân loại nhóm sản phẩm thực phẩm chức năng và thuốc chữa bệnh, nhờ luật việt tín giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn. 0986870*** (đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng).

  • Chào bạn, theo định nghĩa của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam thì Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm (hay sản phẩm) có tác dụng hỗ trợ (phục hồi, duy trì hoặc tăng cường) chức năng của các bộ phận trong cơ thể con người, có thể có hoặc không có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật. Còn Thuốc là chất hoặc hỗn hợp chất có tác dụng phòng bệnh, chữa bệnh, chuẩn đoán bệnh hoặc điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể.

   Như vậy có thể hiểu thực phẩm chức năng là khoảng giao thoa giữa thực phẩm thường và thuốc nhưng thực phẩm chức năng có tác dụng “yếu” hơn thuốc vì chỉ có khả năng hỗ trợ (bồi bổ cơ thể), còn thuốc có tác dụng chữa trị 1 căn bệnh cụ thể. Bên cạnh đó, thực phẩm chức năng có thể được sử dụng thường xuyên còn thuốc thì chỉ được sử dụng theo liều lượng, theo giai đoạn mà bác sĩ kê đơn chỉ định.

 2. Tôi cần công bố thực phẩm chức năng làm đẹp da nhập khẩu từ Hàn Quốc, thương hiệu Skin Care. Số điện thoại của tôi: 0961112016.

 3. Mình đang cần tư vấn thủ tục nhập khẩu thực phẩm chức năng (viên uống trắng da) của Nhật. SDT của mình: 0978 xxx. Nhờ Luật Việt Tín giúp tôi. Trân trọng cảm ơn!

 4. Hiện tại tôi đang kinh doanh TPCN của Anh Quốc- và hàng này là do oder và xách tay về. Chúng tôi đã trao đổi với nhà phân phối bên Anh, và họ đồng ý cho chúng tôi phân phối độc quyền tại Việt Nam. Chúng tôi muôn thành lập công ty và nhập khẩu theo con đường chính ngạch loại TPCN này về Việt Nam bán độc quyền. Xin hỏi quý luật sư có thể tư vấn cho tôi phải bắt đầu từ đâu, và sẽ chuẩn bị những thủ tục giấy tờ gì? Và Quý luât sư có thể nhận làm dịch vụ, hỗ trợ chúng tôi về mặt thủ tục giấy tờ không. Hiện tôi mới chỉ có giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức VSAT TP. Mong nhận được hồi âm từ quý luật sư
  Số điện thoại của tôi: 0909 596 *** (đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng).
  Tôi xin chân thành cảm ơn.

  • Chào bạn, Việt Tín đã ghi nhận câu hỏi và thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn. Xin trân trọng cảm ơn!

 5. Mình bên công ty Dược phẩm tốt, công ty mới, hiện mình muốn làm hồ sơ công bố thực phẩm chức năng (liên quan đến bệnh tiểu đường và thải độc gan), tư vấn giúp mình về giá và thời gian làm 1 bộ hồ sơ nhé, sdt mình là 0916055***, mình là Nga nhé. Cảm ơn! (đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng)

 6. Mình muốn công bố chất lượng thực phẩm chức năng làm đẹp da, bên bạn báo giá cho mình qua số điện thoại 0968791*** nha (đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here