Thủ tục công chứng hợp đồng thế chấp/cầm cố/bảo lãnh tài sản là bất động sản - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Thủ tục công chứng hợp đồng thế chấp/cầm cố/bảo lãnh tài sản là bất động sản

Chia sẻ:

          Trong thực tế hiện nay, việc thế chấp, cầm cố hay bảo lãnh tài sản là bất động sản đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Bởi lẽ, việc sử dụng bất động sản làm tài sản bảo đảm góp phần cho người thực hiện giao dịch này có khả năng về tài chính để thực hiện hoạt động kinh doanh cần thiết khác. Vậy, để thực hiện loại hợp đồng này, cần phải công chứng hợp đồng thế chấp/cầm cố/bảo lãnh tài sản là bất động sản.

cong chung

          Nhằm giúp khách hàng dễ dàng thực hiện thủ tục công chứng, Việt Tín cung cấp dịch vụ tư vấn và hướng dẫn về thủ tục công chứng hợp đồng thế chấp/cầm cố/bảo lãnh tài sản là bất động sản như sau :

Hồ sơ cần có

  • Đơn xin công chứng hợp đồng (theo mẫu).
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản.
  • CMND, hộ chiếu của người thế chấp hoặc người đại diện đối với pháp nhân.
  • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Quyết định thành lập pháp nhân/Đăng ký kinh doanh đối với pháp nhân.

Nơi tiếp nhận hồ sơ : Văn phòng công chứng có thẩm quyền.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tại Luật Việt Tín

          Khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý tại Luật Việt Tín, quý khách hàng sẽ được :

  • Tư vấn sơ bộ các vấn đề pháp lý và thực tế khi tiến hành thủ tục công chứng hợp đồng thế chấp/cầm cố/ bảo lãnh tài sản là bất động sản.
  • Soạn thảo hồ sơ, tài liệu phục vụ cho việc làm thủ tục công chứng.
  • Kiểm tra tiến độ xét duyệt hồ sơ.
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
  • Phúc đáp công văn từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Nếu có bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý vị.

Hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất theo địa chỉ :

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoà... Nghị định số 11/2016/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 03/02/2016 quy định chi tiết thi hành một số Điều của Bộ luật lao động 2012 về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Theo đó, hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việ...
Hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài... Nghị định số 11/2016/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 03/02/2016 quy định chi tiết thi hành một số Điều của Bộ luật lao động 2012 về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Theo đó, hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam ...
Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm...
Quy định về đặt tên hộ kinh doanh Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm...
Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt... Điều kiện cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện: Công ty nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau: a) Có đăng ký kinh doanh hợp pháp; b) Đã hoạt động không dưới 01 năm, kể từ khi được thàn...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT