Tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao

Chia sẻ:

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 19/2015/QĐ – TTg ngày 15 tháng 06 năm 2015 quy định Tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao.

Doanh nghiệp công nghệ cao là doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí cụ thể sau:

1. Sản xuất sản phẩm công nghệ cao thuộc Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển quy định tại Điều 6 Luật đầu tư 2014;

2. Áp dụng các biện pháp thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng trong sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của Việt Nam; trường hợp chưa có tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của Việt Nam thì áp dụng tiêu chuẩn của tổ chức quốc tế chuyên ngành;

3. Doanh thu từ sản phẩm công nghệ cao của doanh nghiệp phải đạt ít nhất 70% trong tổng doanh thu thuần hàng năm.

4. Tổng chi cho hoạt động nghiên cứu và phát triển được thực hiện tại Việt Nam trên tổng doanh thu thuần hàng năm đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đạt ít nhất 1%. Đối với các doanh nghiệp có tổng nguồn vốn trên 100 tỷ đồng và tổng số lao động trên 300 người tỷ lệ này phải đạt ít nhất 0,5%.

5. Số lượng lao động có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên trực tiếp thực hiện nghiên cứu và phát triển trên tổng số lao động của doanh nghiệp đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đạt ít nhất 5%. Đối với các doanh nghiệp có tổng nguồn vốn trên 100 tỷ đồng và tổng số lao động trên 300 người tỷ lệ này phải đạt ít nhất 2,5% nhưng không thấp hơn 15 người.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 08 năm 2015.

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm...
Hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoà... Nghị định số 11/2016/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 03/02/2016 quy định chi tiết thi hành một số Điều của Bộ luật lao động 2012 về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Theo đó, hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việ...
Quy định về đặt tên hộ kinh doanh Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm...
Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt... Điều kiện cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện: Công ty nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau: a) Có đăng ký kinh doanh hợp pháp; b) Đã hoạt động không dưới 01 năm, kể từ khi được thàn...
Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam... Nghị định 07/2016/NĐ-CP về Chi nhánh và Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có quy định  về thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài như sau: Công ty nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh khi đáp ứng các điều ki...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT