25 tấn tiêu đen Việt Nam bị Đài Loan từ chối do dư lượng thuốc trừ sâu

0
45

Ngày 28/6 vừa qua, hãng thông tấn Trung ương Đài Loan đã đưa tin từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Đài Loan về vụ việc cơ quan này từ chối nhập khẩu 25 tấn tiêu đen Việt Nam do lượng thuốc trừ sâu quá lớn.

25 tấn tiêu đen Việt Nam bị Đài Loan từ chối do dư lượng thuốc trừ sâu

Được biết lô hàng này đã được Đài Loan nhập vào tháng 5 vừa qua bởi công ty Tomax Enterprise. Công ty này là nhà phân phối gia vị nổi tiếng của Đài Loan và đóng trụ sở tại thành phố Đài Trung. Trong cuộc kiểm tra an toàn thực phẩm vừa qua của FDA, có 12 mặt hàng đã bị từ chối nhập khẩu vào thị trường Đài Loan do dư lượng thuốc trừ sâu, chất tẩy trắng và kim loại năng quá lớn. Và tiêu đen là một trong 12 mặt hàng đó.

Ngoài tiêu đen, Việt Nam còn bị từ chối với sản phẩm gạo lứt, còn các nước khác nữa như Trung Quốc bị từ chối củ cải trắng, Hàn Quốc bị từ chối cải bắp, Thái Lan bị từ chối măng tây, Brazil bị từ chối tôm hùm và Nhật bị từ chối mực đom đóm.

Đây là một tin buồn cho tiêu đen nói riêng và nông sản Việt Nam nói chung, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh để ngành trồng tiêu đen rút kinh nghiệm, hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu làm ảnh hưởng đến chất lượng và uy tín sản phẩm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here