267 ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Luật Đầu tư năm 2014 chính thức có hiệu lực ngày 1 tháng 7 năm 2015; Để cụ thể hóa việc hướng dẫn áp dụng Luật này. Bộ Kế hoạch và đầu tư đã chính thức công bố danh mục 267 ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia.

Danh mục này được phân thành 16 nhóm ngành, lĩnh vực: An ninh quốc phòng, tư pháp, tài chính, công thương và xã hội, giao thông vận tải, xây dựng, thông tin truyền thông, giáo dục và đào tạo, nông nghiệp và phát triển nông thôn, kế hoạch và đầu tư, y tế, khoa học và công nghệ, văn hóa, thể thao và du lịch, tài nguyên và môi trường, ngân hàng.

Đối với mỗi nhóm ngành ban hành kèm theo điều kiện cụ thể. Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề thuộc danh mục ngành nghề có điều kiện phải đáp ứng đầy đủ theo quy định. Không còn các quy định chéo bởi những quy định của các Bộ. Luật Đầu tư có hiệu lực tất các quy định chuyên ngành được bỏ, thống nhất áp dụng theo danh mục 267 ngành nghề có điều kiện được đăng tải trên cổng thông tin điện tử về đăng ký kinh doanh quốc gia.

Có thắc mắc gì Quý khách hàng vui lòng liện hệ lại để được tư vấn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận