5 công việc khiến bạn mất ngủ

0
35

Giấc ngủ đủ và ngon sẽ giúp con người chúng ta có một sức khỏe tốt, một tinh thần sản khoái. Theo nghiên cứu của Amerisleep, những người có một giấc ngủ ngon sẽ có động lực làm việc tốt hơn đến 4,9 lần, hài lòng với công việc của mình hơn 1,9 lần và hài lòng về kết quả của công việc hơn 1,5 lần so với những người thường xuyên mất ngủ hay ngủ không đủ và không ngon. Tuy nhiên, với những người đang làm 05 công việc sau đây, việc có được giấc ngủ ngon là điều rất vất vả.

1. Công việc xuất bản

Chất lượng giấc ngủ của họ chỉ đạt mức: 2,89/5

5-cong-viec-khien-ban-mat-ngu-1

 

Những người làm trong ngành xuất bản là những con người ngủ ít hơn bất cứ một ngành nghề nào khác. Loại công việc này đòi hỏi người xuất bản phải có tốc độ nhanh trong khi thời hạn hoàn thiện sản phẩm luôn dồn dập. Riêng những người làm ngành báo chí họ còn phải đối mặt với những tin tức bất ngờ, có thể xảy ra bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu, mà yếu cầu họ phải là người đưa tin sớm nhất, chuẩn xác nhất. Do đó, căng thẳng là trạng thái thường xuyên xảy ra với họ. Hơn nữa, đây vốn công việc mà hoạt động hầu như bằng trí óc nên việc tìm kiếm một giấc ngủ ngon đối với họ lại càng khó. Trái ngược với nghề này, những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp hay săn bắt có chất lượng giấc ngủ họ cao hơn bất cứ ngành nghề nào khác.

2. Công việc bán luôn và bán lẻ

Chất lượng giấc ngủ của họ chỉ đạt mức: 3,02/5

5-cong-viec-khien-ban-mat-ngu-2

 

Thật khó để có thể nghỉ ngơi khi phải làm những công việc có thời gian làm việc không ổn định. Những người làm công việc bán buôn, bán lẻ sẽ rất thấm thía hoàn cảnh này. Đối với những nhân viên ở bậc càng thấp, lịch làm việc được xoay ca liên tục khiến đồng hồ sinh học của họ không thể ổn định. Chưa kể công việc buôn bán còn có những sự kiện đặc biệt, những mùa cao điểm và nhiều yếu tố xung quanh chi phối. Do đó, những người làm công việc này rất khó để có một giấc ngủ ngon.

3. Công việc nội trợ

Chất lượng giấc ngủ của họ chỉ đạt mức: 3,07/5 5

5-cong-viec-khien-ban-mat-ngu-3

 

>>> Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp cho các doanh nhân mới khởi sự

>>> Xem thêm: Thủ tục thành lập doanh nghiệp cần những loại giấy tờ gì?

Công việc nội trợ thật sự không phải là trong những công việc nhàn hạ. Những bà mẹ, ông bố chỉ chuyên ở nhà làm công việc nội trợ cũng thường xuyên bị xáo trộn thời gian làm việc bởi vô số công việc không tên xảy ra trong ngày, do vậy đồng hồ sinh học của họ cũng không ổn định. Đặc biệt, nếu gia đình có con nhỏ thì hàng loạt vấn đề không lường trước sẽ xảy ra, liên quan đến đứa trẻ sẽ phát sinh bất cứ lúc nào, dù cho là nửa đêm. Vì vậy, không có gì là ngạc nhiên khi những người làm công việc nội trợ thường ngủ ít hơn những người khác trong gia đình cũng như những người làm công việc khác.

4. Viễn thông

Chất lượng giấc ngủ của họ chỉ đạt mức: 3,15/5 5

5-cong-viec-khien-ban-mat-ngu-4

Công việc giúp cho mọi người được kết nối với nhau(qua điện thoại hay internet…) cũng là một thách thức lớn đối với giấc ngủ. Việc dữ được kết nối thông suốt có tầm quan trọng rất lớn với tất cả các doanh nghiệp lẫn các cá nhân trong thời đại công nghệ hóa ngày nay. Vì vậy, điều này đặt ra áp lực cho các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông và chính những người làm công việc duy trì đó. Những nhân viên trong ngành viễn thông được ghi nhận có chất lượng giấc ngủ không cao. Công việc của họ cũng dễ bị xáo trộn và căng thẳng, nhất là những khi có sự cố xảy ra.

5. Công việc vận tải và kho bãi

Chất lượng giấc ngủ của họ chỉ đạt mức: 3,18/5

5-cong-viec-khien-ban-mat-ngu-5

Giống như người làm công việc bán buôn và bán lẻ, những người làm công việc vận tải và kho bãi cũng đối diện với lịch làm việc thất thường. Đó là cả một thách thức với giấc ngủ ngon. Điều này lại tác động ngược đến công việc của chính họ. Nghiên cứu của Amerisleep cũng chỉ ra rằng, những người có từ 05 đêm ngủ không ngon mỗi tháng sẽ dễ cáu gắt trong công việc hơn 4,7 lần so với những người có số đêm mất ngủ trong tháng ít hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here