AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH?

Em là sinh viên mới ra trường đang có dự định khỏi nghiệp bằng việc kinh doanh nhỏ lẽ. Cụ thể là em muốn mở shop bán quần áo tại quận đống đa và muốn làm ăn hợp pháp. Vậy em có thể thành lập được hộ kinh doanh hay không? Công ty giúp em tư vấn để em thực hiện đúng với quy định của pháp luật.

Căn cứ theo quy định hiện hành thì những đối tượng sau được thành lập hộ kinh doanh:

  • Cá nhân.
  • Thành viên hộ gia đình.

Chú ý: Phải là công dân Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự, không thuộc các trường hợp: Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật có liên quan.

Như vậy, Bạn đủ các điều kiện nêu trên là có thể xin phép thành lập hộ kinh doanh được. Địa điểm kinh doanh của bạn ở đâu thì nộp hồ sơ xin thành lập hộ kinh doanh ở Quận đó.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận