Bạc Liêu: có gần 20 doanh nghiệp đăng ký đầu tư ứng dụng công nghệ cao phát triển ngành tôm

0
111

Hôm nay ngày 21-7, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành thống kê và cho biết sau khi thực hiện theo quyết định của Chính phủ về việc thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát nhằm triển tôm thì tỉnh đã tích cực kêu gọi các doanh nghiệp mạnh rạng đầu tư.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, tính đến nay đã có gần 20 doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký. Đây là những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành tôm như các công ty: Việt Úc, Trúc Anh, Vĩnh Thịnh, Rạng Đông, Aqua-one, Uni President, Ambio,…

Tất cả các doanh nghiệp thực hiện đăng ký hầu hết tập trung vào các phân khúc chuỗi giá trị ngành tôm như: tôm bố mẹ, tôm giống, thức ăn cho tôm, nuôi tôm, chế biến tôm… và các ngành công nghiệp bổ trợ cho ngành tôm như: lọc, xử lý nước, bạt lót đáy ao, nhà màng, men vi sinh,…

Bạc Liêu: có gần 20 doanh nghiệp đăng ký đầu tư ứng dụng công nghệ cao phát triển ngành tôm

Hiện nay, UBND tỉnh Bạc Liêu đang khẩn trương tiến hành thực hiện các thủ tục tiếp theo để trình nhiệm vụ và quy hoạch chung cho toàn khu, tranh thủ nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Trước đó, trong tháng 05-2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định thành lập và ban hành quy chế đối với các hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm của tỉnh Bạc Liêu.

Khu vực này được xây dựng tại xã Hiệp Thành, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 418 ha. Với mục tiêu làm các tổ chức khoa học công nghệ cao và các tập trung các doanh nghiệp tham gia vào đầu tư để phát triển công nghệ trong ngành công nghiệp tôm. Xây dựng mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao để nhân rộng ra các vùng nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của tỉnh Bạc Liêu, vùng Bán đảo Cà Mau, ĐBSCL và cả nước.

Theo chỉ đạo của Chính phủ thì mục tiêu đến năm 2025, ngành tôm cả nước phấn đấu đạt mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here