Bán hàng cho người giàu

Trên thị trường giới kinh doanh thường chia nhóm đối tượng khách hàng thành 2 nhóm đối tượng đó là: người ngèo và người giàu, nếu là bạn muốn bán sản phẩm cho nhóm đối tượng nào?

Câu chuyện về một chiếc ô giá khủng tại Nhật Bản.

Chiếc ô (dù đi mưa) được bán với giá lên tới 30.oo0 yên Nhật khoảng 6 triệu đồng VN.

Mặc dù kinh tế của Nhật Bạn tại thời điểm đó đang khá khó khăn sau trận sóng thần năm 2011, người dân đang phải thắt lưng buộc bụng, hàng hóa tiêu thụ thì chậm. Tuy nhiên trong đó lại có những sản phẩm có giá cắt cổ nhưng lại vẫn bán chạy, điển hình một trong số đó là chiếc ô (dù đi mưa) được bán với giá lên tới  30.000 yên Nhật (khoảng 6 triệu đồng VN) của công ty Fukui. Mức giá này đắt gấp 60 lần so với một chiếc ô bình thường tại Nhật.

Vậy chiếc ô có gì đặc biệt mà giá bán của nó cao đến như vậy?

Chiếc ô được làm từ một loại chất liệu vải rất đặc biệt: nước mưa không bám được, như câu nói dân gian của Việt Nam đó là nước đổ đầu vịt (nước đổ lá khoai), chỉ cần vẩy nhẹ một lần là nước mưa được trôi sạch.

Vậy với nhưng chiếc ô có giá quá đắt này, có ai dám bỏ tiền ra mua nó không?

Đối những người có mức thu nhập trung bình trở xuống chắc là không. Nhưng đối với những người chủ đi các xe hạng sang như Lexus, Audi, Mercedes,… nếu như dùng một chiếc ô bình thường thì sau khi đi mưa và bước vào xe, nước mưa từ chiếc ô bình thường sẽ chảy xuống làm bẩn xe. Vì vậy chiếc ô không bám nước này được họ lựa chọn như là một giải pháp giữ cho xe hạng sang của họ được sạch sẽ.

Đã đi xe Lexus hay Audi với giá vào khoảng 10 triệu yên Nhật (2 tỷ đồng VN) có mua thêm chiếc dù không bám nước với giá 30.000 yên Nhật (6 triệu đồng VN) thì cũng chẳng đáng là bao.

Nói theo một cách khác, những dịch vụ có chất lượng cao và hàng hóa chất lượng cao sẽ được nhóm người giàu có ưa chuộng.

Công ty Fukui đã tiếp cận nhóm khách hàng giàu có bằng cách đăng ký sản phẩm “ ô không ướt” trên catalog hãng Lexus collection (được phát miễn phí cho những chủ xe Lexus).

Bán hàng cho nhóm đối tường này bạn cần nắm được tâm lý của người giàu có: người giàu họ sẵn sang bỏ ra rất nhiều tiền để được sử dụng những dịch vụ có đẳng cấp cao và đáp ứng được như cầu của họ.

>>>Xem thêm: Thành lập công ty bắt đầu từ đâu?

>>>Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín ở đâu?

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận