Bàn luận xung quanh việc đăng ký sáng chế

Sáng chế là một trong những đối tượng có tầm quan trọng hàng đầu trong tất cả các đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp của doanh nghiệp. Thế nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm nghiên cứu khoa học đủ tiêu chuẩn để được chứng nhận độc quyền nhưng doanh nghiệp lại không thực hiện đăng ký sáng chế do doanh nghiệp vẫn chưa nhận thức được hết những giá trị của bằng độc quyền sáng chế. Ngoài ra có nhiều doanh nghiệp tuy ý thức được điều đó nhưng lại chỉ đăng ký sáng chế ở Việt Nam chứ không đăng ký ở nước ngoài. Trong khi đó bằng độc quyền sáng chế cấp tại Việt Nam khi mang ra nước ngoài sẽ vô hiệu hóa bởi nguyên tắc bảo hộ sáng chế là mang tính độc lập theo từng lãnh thổ, đăng ký ở quốc gia nào thì chỉ được bảo hộ tại quốc gia đó mà thôi.

Do đó, các doanh nghiệp cần phải nhận thức rõ một điều rằng giá trị của bằng độc quyền sáng chế chính là giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu, hơn nữa còn tạo cơ hội để hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài. Như vậy đăng ký bảo hộ sáng chế không chỉ để sản xuất mà còn để giúp doanh nghiệp giữ lợi thế về thị trường.

Để được tư vấn chi tiết hơn về tất cả những vẫn đề liên quan đến đăng ký sáng chế, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 89. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận