Bệnh viên Quốc tế Thái Nguyên thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước

0
204

Theo báo cáo của bộ tài chính mới đây, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã có những bước tiến đáng kể về hiệu quả hoạt động. Cụ thể, doanh thu thu về từ bán hàng và cung cấp dịch vụ của bệnh viện đạt gần 400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 155 tỷ đồng. Đây sẽ là cơ sở để bệnh viện tiếp tục mở rộng và phát triển những dự án trong tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2011, bệnh viện được đánh giá cao về chất lượng khám chữa bệnh ở khu vực miền núi Đông Bắc. Bệnh viện được đầu tư các trang bị hệ thống máy móc, thiết bị y tế chuyên dụng và hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm, giàu y đức.

Hưởng ứng chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa y tế của Chính phủ, kể từ năm 2015 đến nay làn sóng đầu tư vào các bệnh viện ngày càng nóng và Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên là một trong những bệnh viện nổi bật nhận được nhiều sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bệnh viên Quốc tế Thái Nguyên thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước

Đặc biệt, kể từ khi bệnh viện ký được hợp đồng chính thức với Sam Sung Thái Nguyên, có quy mô hơn 180.000 công nhân và cán bộ trong khu công nghiệp – đây được xem là nguồn thu lớn đối với bệnh viện.

Theo một số nhà đầu tư bệnh viện nhận định, thời gian thu hồi vốn đầu tư vào khoảng 05-07 năm, sau thời gian đó. Các bệnh viện tư như Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên và các nhà đầu tư đã nhìn thấy rõ các nhu cầu này nên làn sóng đầu tư vào bệnh viện ngày càng tăng mạnh, nhất là trong hai năm trở lại đây.

Mở rộng để đón đầu xu thế phát triển

Theo thống kê sơ bộ, tổng số các bệnh nhân đã vào khám và chữa bệnh tại bệnh viện năm 2016 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015, từ 60.000 lượt đến 70.000 lượt (con số tạm tính từ bảo hiểm thông tuyến).

Nhằm khắc phục những tình trạng thường xuyên xảy ra quá tải và đáp ứng tốt hơn về nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân tại Thái Nguyên và các khu vực lân cận. Sắp tới Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên sẽ khởi công giai đoạn 02 tại địa chỉ 328 Lương Ngọc Quyến, Đồng Quang, Thái Nguyên. Dự án có tổng số vốn đầu tư lên đến 450 tỷ đồng, tổng diện tích 12 nghìn m2. Khu đất nằm trong vị trí trung tâm của Thái Nguyên giá trị ước tính 150 triệu đồng/m2 tương đương khoảng 1.800 tỷ.

Với sự đầu tư, quy hoạch và mở rộng trong giai đoạn II này sẽ nâng tổng số giường bệnh của bệnh viện lên 450 giường, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong khoảng năm 2018-2019. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tiếp tục mở rộng, triển khai các lĩnh vực chuyên khoa sâu như đào tạo và nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ trẻ, mời các chuyên gia nước ngoài về công tác và làm việc. Chú trọng đầu tư thêm các trang thiết bị và máy móc hiện đại để đáp ứng tốt hơn mọi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên cũng cho biết thêm, trong thời gian tới công ty Cổ phần Quốc tế Thái Nguyên sẽ lên sàn chứng khoán. Đây sẽ là một trong những bệnh viện đầu tiên được lên sàn và sẽ là làn gió mới cho các nhà đầu tư lĩnh vực bệnh viện trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here