Bí quyết giúp Bill Clinton thành công

0
120

Bill Clinton là vị tổng thống thứ 42 của nước Mỹ. Nhưng rất ít người biết về tuổi thơ của Bill, ông sinh ra và sống với người mẹ là một góa phụ nghèo tại một trang trại nhỏ. Những điều đặc biệt ở ông là ông đã xác định được sứ mệnh của cuộc đời mình từ lúc ông còn rất nhỏ.

Có câu chuyện kể lại rằng lúc ông đang theo học Đại học tại Oxford, Bill đã gặp một sinh viên sau Đại học tại một buổi tiệc. Ông đã lấy ra quyển sổ ghi chép địa chỉ màu đen của mình và hỏi: “Anh đang làm gì tại Oxford?”. “Tôi đang theo học tại Pembroke nhờ học bổng Fullbright”, người sinh viên đó trả lời. Bill ghi chú vào trong cuốn sổ và tiếp tục hỏi về trường và ngành mà anh sinh viên kia đã tốt nghiệp cử nhân. Anh sinh viên rất ngạc nhiên hỏi: “Bill, sao cậu lại phải viết hết mọi thứ ra giấy vậy?”

Ông trả lời: “Tôi sẽ chuyển sang làm chính trị và sẽ tranh cử thống đốc bang Afkansaa, tôi muốn ghi lại tất cả những người mà tôi đã gặp gỡ”.

Bi-quyet-giup-Bill-Clinton-thanh-cong
Bí quyết giúp Bill Clinton thành công

Câu chuyện trên đã làm nổi bật phong cách của Bill Clinton trong việc yêu cầu người khác giúp đỡ hay lôi kéo được người khác tham gia vào sứ mệnh của chính mình. Ngay vào thời điểm đó ông đã biết rõ mình muốn tranh cử thống đốc bang Afkansaa.

Chính nhờ có mục đích rõ ràng ngay từ đầu này, mà ông đã có những định hướng và sự nỗ lực của mình với lòng say mê và quyết tâm. Thực tế, ngay từ khi còn là một cậu sinh viên tại Georgetown, vị tổng thống của nước Mỹ này đã có một thói quen là hàng đêm ghi lại trên những tấm thẻ tên và những thông tin quan trọng của những người ông đã gặp trong ngày.

Bill có khả năng thiên phú về việc tạo ra sự thân thiết ngay lập tức với những người ông trò chuyện. Bill không chỉ nhớ được thông tin cá nhân của những người ông đã gặp, ông còn biết vận dụng nó để tạo sự gắn bó với những người đó. Chúng ta rõ ràng có thể học được bài học từ Bill Clinton: nếu bạn biết được càng rõ ràng bạn muốn làm gì trong cuộc sống của mình, bạn càng dễ dàng đưa ra một chiến lược để xây dựng mạng lưới giúp bạn thành công.

>>>Xem thêm: Dịch vụ tư vấn mở công ty trọn gói

>>>Xem thêm: Tư vấn thành lập doanh nghiệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here