BIA TỰ NẤU CÓ ĐƯỢC TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM KHÔNG?

Đây có phải số của Việt Tín không tư vấn giúp anh vấn đề này; Công ty anh sản xuất bia thủ công: Đã có giấy xét nghiệm sản phẩm, có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Vậy bên anh có phải làm hồ sơ công bố sản phẩm hay không?

Căn cứ vào Điều 4 Nghị định 15/2018/NĐ-CP:

“Điều 4. Tự công bố sản phẩm

  1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) trừ các sản phẩm quy định tại khoản 2 Điều này và Điều 6 Nghị định này.
  2. Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.”

Những sản phẩm bắt buộc phải thực hiện thủ tục tự công bố gồm có: Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ chứa đựng thực phẩm; vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Bia sản xuất thủ công là loại nước uống đã qua chế biến và bao gói sẵn. Do đó, Bắt buộc phải thực hiện thủ tục tự công bố. Hồ sơ được soạn và nộp tại Sở công thương nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. Khi thông tin của công ty được đăng tải lên cổng thông tin của sở; Khi đó mới được sản xuất và bán sản phẩm một cách hợp pháp theo luật hiện hành.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận