BMW ngỏ ý muốn xây dựng nhà máy tại Việt Nam

0
80

Ngày 6/7 vừa qua tại Berlin, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Lễ khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Đức cùng với Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức. Ngay sau đó, Thủ tướng đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn sản xuất ô tô – xe máy BMW, Ngân hàng BPCE International và Công ty sân bay Munich.

Mục đích của các cuộc tiếp này là để hoan ngênh các đơn vị đã hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam đồng thời khẳng định rằng Chính phủ Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh ổn định và lâu dài tại Việt Nam.

BMW ngỏ ý muốn xây dựng nhà máy tại Việt Nam

Trong các doanh nghiệp ngày hôm đó, Tập đoàn BMW là doanh nghiệp đáng chú ý nhất bởi đang có sản phẩm tiêu thụ tại Việt Nam là các loại xe hơi sang trọng thuộc phân khúc người tiêu dùng có thu nhập cao. Tại cuộc giao tiếp này, BMW đã ngỏ ý muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam để tăng cường nội địa hóa các loại linh kiện ô tô.

Bên cạnh đó, Công ty sân bay Munich là đơn vị đang quản lý và khai thác sân bay lớn thứ hai tại Đức. Doanh nghiệp này cũng mong muốn được hợp tác cùng Việt Nam mà cụ thể là Học việc Hàng không Việt Nam để tạo đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp phục vụ khai thác và vận hàng các cảng hàng không tại Việt Nam.

Ngân hàng BPCE International cũng mong muốn hợp tác với Việt Nam để triển khai thí điểm mô hình ngân hàng công nghệ 4.0. Đây là công ty con của Ngân hàng BPCE – định chế tài chính lớn thứ hai tại Pháp. Trước đây BPCE International đã từng hoạt động tại Việt nam từ thập niên 1990. Mô hình ngân hàng công nghệ 4.0 thực hiện thí điểm tại Việt Nam là tiền đề để BPCE International lan rộng ra toàn thế giới.

Tại cuộc gặp với các doanh nghiệp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định nền công nghiệp Việt Nam hiện nay đang ở giai đoạn ưu tiên đầu tư phát triển công nghiệp phụ trợ ngành sản xuất ô tô nói riêng và phát triển công nghiệp phụ trợ nói chung. Việt Nam cũng đang hướng thúc đẩy phát triển các ngành kinh tế tới Cách mạng công nghiệp 4.0 và đang rất cần bổ sung nguồn nhân lực chuyên nghiệp, chất lượng cao, nhất là trong ngành tài chính ngân hàng và hậu cần – cảng hàng không.

Chính phủ Việt Nam đã bày tỏ sự hoan nghênh đối với việc các doanh nghiệp trên hợp tác với các đối tác Việt Nam để thực hiện các kế hoạch của mình. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc các doanh nghiệp sẽ thành công với kế hoạch của mình tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here