“Cam Bắc Tân Uyên” và “Bưởi Bắc Tân Uyên” được công bố nhãn hiệu tập thể

0
156

Nhận biết được giá trị của việc đăng ký nhãn hiệu tập thể, huyện Bắc Tân Uyên – Tỉnh Bình Dương đã tiến hành làm thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với nhãn hiệu “Cam Bắc Tân Uyên” và “Bưởi Bắc Tân Uyên”. Ngày 14/8 vừa qua, huyện đã tổ chức Lễ công bố và đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể đối với hai nhãn hiệu này.

Thời gian những năm gần đây, huyện Bắc Tân Uyên ngày càng phát triển ngành trồng cây ăn trái có múi với năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Cụ thể đến nay toàn huyện đã có 2.000ha cây ăn trái có múi và để đảm bảo thị trường tiêu thụ cho sản phẩm này. Năm 2015, UBND huyện đã triển khai chương trình “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể cam, bưởi Bắc Tân Uyên cho các loại trái cam, bưởi trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên”. Ngày 22/2/2017, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu “Cam Bắc Tân Uyên” và “Bưởi Bắc Tân Uyên”.

Mô tả nhãn hiệu

1- Nhãn hiệu Cam Bắc Tân Uyên: kết hợp giữa các màu đỏ, vàng, trắng, xanh lá, xanh da trời. Nhãn hiệu bao gồm phần hình và phần chữ, trong đó phần chữ bao gồm chữ “CAM” và “BẮC TÂN UYÊN” màu vàng bên trong khung đỏ.

Nhãn hiệu Cam Bắc Tân Uyên
Nhãn hiệu Cam Bắc Tân Uyên

Còn phần hình là hình hai quả cam màu xanh đặt trên nền núi và biển. Nhãn hiệu này được bảo hộ tổng thể, không bảo hộ riêng “CAM” và hình quả cam.

2- Nhãn hiệu Bưởi Bắc Tân Uyên: kết hợp giữa các màu đỏ, vàng, trắng, xanh lá, xanh da trời. Nhãn hiệu bao gồm phần hình và phần chữ, trong đó phần chữ bao gồm chữ “BƯỞI” và “BẮC TÂN UYÊN” màu vàng bên trong khung đỏ.

Nhãn hiệu Bưởi Bắc Tân Uyên
Nhãn hiệu Bưởi Bắc Tân Uyên

Còn phần hình là hình hai quả bưởi màu xanh đặt trên nền núi và biển. Nhãn hiệu này được bảo hộ tổng thể, không bảo hộ riêng “BƯƠI” (bưởi) và hình quả bưởi.

Lĩnh vực đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Cả hai nhãn hiệu này đều được đăng ký thuộc nhóm 31 và 35. Cụ thể Cam Bắc Tân Uyên được phân vào nhóm 31 (Giống cây cam, quả cam tươi) và nhóm 35 (Mua, bán quả cam, giống cây cam).

Tương tự, Bưởi Bắc Tân Uyên được phân vào nhóm 31 (Giống cây bưởi, quả bưởi tươi) và nhóm 35 (Mua, bán quả bưởi, giống cây bưởi).

Cả 2 nhãn hiệu đều được cấp văn bằng bảo hộ vào ngày 22/02/2017, thuộc chủ sở hữu là Hội Nông dân huyện Bắc Tân Uyên và số đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền của Bưởi Bắc Tân Uyên là 4-2016-31545, của Cam Bắc Tân Uyên là 4-2016-31544.

Tại buổi Lễ công bố và đón nhận văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu tập thể, UBND huyện Bắc Tân Uyên đã giúp người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên địa phương hiểu rõ quyền lợi khi nhãn hiệu được bảo hộ đồng thời định hướng nâng cao hiệu quả sản xuất cam và bưởi, tăng cường quan hệ liên kết, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực. Trong thời gian tới nhãn hiệu cam và bưởi Bắc Tân Uyên sẽ được quảng bá rầm rộ trên hệ thống thông tin đại chúng đồng thời kết hợp quảng bá du lịch địa phương tới bạn bè cả trong nước và quốc tế.

Cam Bắc Tân Uyên và Bưởi Bắc Tân Uyên sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể thì các thành viên của hiệp hội, hợp tác xã đều được quyền sử dụng nhãn hiệu với điều kiện tuân thủ các điều kiện quy định trong quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể.

Quý khách có nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể nói riêng và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ nói chung, xin vui lòng liên hệ Luật Việt Tín theo Hotline 0978.635.623. Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách!