Cần làm gì để đảm bảo tỷ lệ đăng ký logo thành công

0
158

Cần làm gì để đảm bảo tỷ lệ đăng ký logo thành công là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ khách hàng trong quá trình tư vấn đăng ký logo độc quyền. Vì vậy hôm nay Luật Việt Tín sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất để các doanh nghiệp nhanh chóng đăng ký logo thành công.

Logo, nhãn hiệu là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố và việc đăng ký thành công hay không cũng do nhiều yếu tố quyết định. Và yếu tố đầu tiên quyết định thành công đó là thiết kế logo. Logo phải đáp ứng các điều kiện để đăng ký độc quyền và phải là logo ấn tượng để giúp người tiêu dùng nhanh chóng nhận ra sản phẩm. Vậy muốn có được điều đó bạn cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

Cách để đăng ký logo thành công
Cách để đăng ký logo thành công

Lên ý tưởng

Lên ý tưởng là bước đầu tiên nhưng sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả đăng ký bản quyền logo có thành công hay không. Vì vậy bạn cần phải có ý tưởng riêng và kiên trì với ý tưởng đó để tạo nên một tác phẩm xuất sắc, kết hợp từ những cái nhất trong tất cả những bản phác thảo các ý tưởng của bạn.

Tạo sự hài hòa, cân bằng

Ấn tượng của người tiêu dùng khi nhìn vào logo đó là màu sắc và khung hình bởi chúng ảnh hưởng đến thị giác. Do đó hãy bố trí màu sắc, khung hình, kích thước các chi tiết và kích thước tổng thể sao cho đạt tỷ lệ hài hòa, cân bằng nhất.

Kích thước logo đạt chuẩn

Trong hồ sơ đăng ký logo độc quyền phải cung cấp mẫu logo cần đăng ký và phải đảm bảo kích thước logo trong khoảng 3x3cm – 8x8cm. Do đó khi thiết kế logo hãy chú ý đến tiêu chuẩn này để từ đó cân đối giữa các thành phần. Mỗi logo gắn với sản phẩm, dịch vụ khác nhau nên phải thiết kế sao cho phù hợp với hoàn cảnh, không gian thể hiện, cân đối so với tổng thể bao bì sản phẩm.

Màu sắc là một trong những nhân tố quan trọng để nâng cao tỷ lệ đăng ký logo thành công. Mỗi màu sắc sẽ mang lại nhãn quan khác nhau, mang lại cảm xúc khác nhau cho người tiêu dùng nên hãy tận dụng điều đó để gửi thông điệp của bạn và hãy lưu ý các nguyên tắc sau:

  • Các màu sắc gần giống nhau theo bảng màu
  • Không nên sử dụng màu sắc quá sáng, quá chói gây khó chịu cho người nhìn
  • Dù màu sắc logo là màu đen trắng hay nhiều màu sắc sinh động thì cũng phải phối hợp dễ nhìn. Nếu muốn phá cách thì hãy đảm bảo rằng logo vẫn mang tính thân thiện, dễ nhìn và dễ ghi nhớ.

Phong cách logo phải phù hợp với sản phẩm

Ví như một chiếc váy có thể bạn mặc đẹp nhưng người khác mặc lại không hợp chút nào, đó là bởi phong cách của người đó không mặc được chiếc váy đó. Logo cũng vậy, khi bạn thiết kế cần phải bám sát, dựa trên tính chất của sản phẩm mà mình kinh doanh để có thể quảng bá thuận lợi nhất.

Chữ viết là một trong những dấu hiệu được sử dụng trong logo và bạn có thể lựa chọn cỡ chữ, phông chữ sao cho logo trở nên hài hòa và đẹp mắt. Đặc biệt cần phải chú ý những điều cơ bản sau:

  • Không nên sử dụng phông chữ phổ biến vì sẽ không thể hiện được sự khác biệt và chuyên nghiệp.
  • Đảm bảo logo nếu thu nho vẫn hiển thị được rõ chữ
  • Thống nhất một phông chữ, kiểu chữ trong logo.

Sau tất cả, điều quan trong nhất đó là bạn cần phải chú ý đến mục tiêu cốt lõi của logo. Đó là tài sản quý giá, là nhân tố gây dựng thương hiệu, phải làm sao để người tiêu dùng biết đến thương hiệu của bạn. Kết hợp với các nguyên tắc trên chắc chắn bạn sẽ có một logo độc đáo và đăng ký logo thành công.

Sáng tạo luôn là yếu tố cần thiết khi thiết kế logo nhưng hãy đừng để sáng tạo vượt ngưỡng khiến người tiêu dùng không hiểu logo của bạn có ý nghĩa gì. Sáng tạo chỉ cần đạt mức khiến người tiêu dùng hiểu rằng bạn khác biệt, không sao chép các logo từ đơn vị khác.

Trên đầy là những vấn đề mà các tổ chức, doanh nghiệp và các nhân kinh doanh cần phải chú ý khi đăng ký logo. Nếu quý khách muốn được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia Luật Việt Tín theo tổng đài 1900 56 56 89.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here