Cần làm gì để đảm bảo tỷ lệ đăng ký logo thành công

1

Chắc chắn khi được hỏi câu hỏi này, sẽ có rất nhiều ý kiến để trả lời, vậy rút cuộc nếu muốn đăng ký logo thành công, đặc biệt cho những logo mang tính độc quyền, doanh nghiệp cần chú ý trước hết là điều gì?

Bởi logo là sự tổng hòa của nhiều yếu tố khác nhau tạo thành, và đăng ký thành công hay không cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng có một yếu tố chi phối ngay từ bước đầu – nguyên tắc thiết kế logo. Hãy cùng Việt Tín xem tổ hợp những nguyên tắc này gồm những gì.

Logo được xem là bộ mặt của doanh nghiệp, của thương hiệu, là dấu hiệu giúp người tiêu dùng nhận ra nhanh chóng sản phẩm. Vì thế nên một logo ấn tượng sẽ giúp bạn có được một vị thế vững chắc để phát triển. Nên từ đó ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc thiết kế logo đối với doanh nghiệp, và muốn có được điều đó, bạn cần tuân thủ một quy trình khoa học.

Cách để đăng ký logo thành công
Cách để đăng ký logo thành công

Lên phác thảo

Đây là bước đầu tiên và có ảnh hưởng đến cả kết quả cuối cùng là bạn có đăng ký bản quyền logo thành công hay không. Hãy bắt đầu bằng sự kiên nhẫn với những ý tưởng của mình, để có thể tạo thành một tác phẩm xuất sắc trong vô số bản phác thảo của bạn.

Tạo sự cân bằng

Rất quan trọng ở yếu tố này vì nó ảnh hưởng đến thị giác và ấn tượng của người nhìn. Hãy thông minh trong việc bố trí màu sắc, kích thước, khung hình để đạt được tỷ lệ hài hòa cao nhất ở mọi góc nhìn.

Kích thước logo

Kích thước logo được quy định rõ ràng trong hồ sơ chuẩn bị cho việc đăng ký logo của doanh nghiệp bạn. Vì thế hãy chú ý đến tiêu chuẩn này, đừng để sự mất cân đối giữa các nhân tố xảy ra. Với mỗi hoàn cảnh, không gian thể hiện khác nhau, mỗi logo gắn với mỗi sản phẩm đặc trưng cần được kiểm chứng về kích thước so với tổng thể bao bì sản phẩm đó.

Sáng tạo khi sử dụng màu sắc

Trong khi thiết kế logo để có được một logo độc đáo, không trùng lặp, đẩy cao tỷ lệ được bảo hộ thành công, thì màu sắc cũng là nhân tố quan trọng. Mỗi màu sắc sẽ gợi nên một tâm trạng khác nhau, mang đến cảm xúc mới lạ, nên hãy tùy vào ý đồ thông điệp của ban để sử dụng chúng một cách hài hòa nhất, nhưng hãy nhớ rằng:

  • Sử dụng các màu gần giống nhau dựa theo bảng màu
  • Hạn chế dùng màu quá sáng làm khó chịu ánh nhìn của người khác
  • Logo phải thật dễ nhìn kể cả khi màu đen trắng hay mang các màu sắc sinh động hơn
  • Hoặc đôi khi, bạn có thể phá cách, nhưng hãy chắc chắn rằng logo đó đảm bảo tính thân thiện, ấn tượng, dễ nhìn, dễ nhớ.

Lựa chọn phong cách phù hợp

Một chiếc áo có thể người này mặc đẹp nhưng người kia thì không, đó chính là do phong cách. Logo cũng vậy, khi thiết kế cần phải căn cứ vào tính chất dòng hàng của bạn, công ty bạn, để đưa ra những ý tưởng thật gần nhau, để quảng bá và đăng ký logo công ty được thuận lợi nhất.

Kiểu chữ trong logo

Chữ viết chính là một trong những yếu tố được sử dụng cho logo, bạn có thể tùy ý lựa chọn phông, cỡ chữ, nhưng cần đảm bảo được lên logo nó có tính chất hài hòa, đẹp mắt, hãy chú ý những điểm cơ bản sau:

  • Hạn chế sử dụng kiểu chữ phổ biến vì như thế sẽ không toát lên sự chuyên nghiệp trong logo của bạn
  • Hãy chắc chắn nếu như thu nhỏ logo, nó vẫn hiển thị rõ ràng thông điệp bằng chữ đó
  • Tốt nhất bạn nên sử dụng cho mình một kiểu chữ.

Chú ý đến mục tiêu cốt lõi của logo

Đừng quên mục tiêu cao cả của một logo đó chính là nhân tố gây dựng thương hiệu, làm sao khi người dùng nhìn thấy logo và biết được thương hiệu là bạn đã thành công. Sự kết hợp của các thành tố làm nên logo, sự cẩn trọng trong quá trình thiết kế sẽ làm nên logo độc đáo. Bạn có thể thực hiện một số thao tác cơ bản để kiểm tra tính thích ứng của logo với mọi góc nhìn, mọi kích thước.

Bên cạnh những yếu tố này thì dĩ nhiên không thể thiếu được sự sáng tạo khi thiết kế, nhưng đừng để sự sáng tạo vượt quá ngưỡng, làm logo trở nên khó hiểu. Sáng tạo ở đây chính là mong muốn bạn có được một logo khác biệt với những logo trước đó, không sao chép ý tưởng của các logo đã có sẵn, thì sẽ tăng tỷ lệ đăng ký bảo hộ logo thành công cho doanh nghiệp.

Đây chính là những vấn đề mà doanh nghiệp cần chú ý khi tiến hành đăng ký logo, và nó được gói gọn trong cụm từ nguyên tắc thiết kế logo. Nếu như doanh nghiệp của bạn muốn tìm hiểu thêm về những điều kiện đăng ký, cũng như phương thức đăng ký logo doanh nghiệp, có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài của chúng tôi theo số 1900 56 56 89

Cần làm gì để đảm bảo tỷ lệ đăng ký logo thành công
5 (100%) 1 vote

Bạn cần tư vấn?