CẦN THỦ TỤC GÌ ĐỂ NHẬP ĐƯỢC VITAMIN LÀM NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT?

Công ty mình đang nhập khẩu một lô hàng Vitamin làm nguyên liệu sản xuất cho sản phẩm xuất khẩu. Như vậy, Trường hợp của mình có cần làm thủ tục công bố cho sản phẩm Vitamin đó không? Sau khi có sản phẩm thành phẩm rồi công ty mình cần làm gì để có thể xuất khẩu được sản phẩm.

Căn cứ khoản 2 Điều 4 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định:

“Điều 4. Tự công bố sản phẩm

  1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) trừ các sản phẩm quy định tại khoản 2 Điều này và Điều 6 Nghị định này.
  2. Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.”

Trường hợp của bạn là nhập khẩu Vitamin về để sản xuất mà không bán ra thị trường nên không phải làm công bố. Doanh nghiệp tự nhập khẩu sản phẩm về sản xuất và tự chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm; Cam kết không được bán sản phẩm Vitamin để bán ra thị trường.

Sau khi có sản phẩm thành phẩm rồi thì căn cứ vào thành phần cấu tạo của sản phẩm; Phân chia xem sản phẩm đó thuộc nhóm nào? Nếu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì bên bạn cần phải xin giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Có được giấy phép này rồi thì xin giấy chứng nhận lưu hành cho sản phẩm đó. Bên bạn làm được các bước như trên có thể xuất khẩu thành công sản phẩm của mình.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận