Cập nhật mới nhất về lệ phí đăng ký nhãn hiệu 2017

0
392
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của Vista

Đăng ký nhãn hiệu luôn là việc được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu trước khi bắt đầu kinh doanh để đảm bảo sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của mình không bị đối thủ xâm phạm. Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ khách hàng là về chi phí đăng ký nhãn hiệu. Vì vậy sau đây chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết về lệ phí đăng ký nhãn hiệu mới nhất hiện nay.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của Vista

Cách tính phí đăng ký nhãn hiệu sẽ tùy thuộc vào nhóm hàng hóa, dịch vụ mà bạn đăng ký. Ngoài ra nếu bạn muốn rút ngắn thời gian bằng cách thẩm định nội dung và hình thức đơn trước thời hạn thì phải thêm chi phí bổ sung. Theo đó, các chi phí đăng ký nhãn hiệu khách hàng cần phải thanh toán bao gồm:

– Phí nộp đơn trực tiếp tại Cục SHTT: 180.000 đồng

Đối với đơn kèm theo vật chứa dữ liệu điện tử sẽ phải nộp thêm 160.000 đồng. Còn nếu nộp đơn trực tuyến thì khách hàng sẽ phải trả phí 100.000 đồng.

– Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu có trên 6 mặt hàng, dịch vụ trong một nhóm thì phải đóng thêm phí cho mỗi mặt hàng, dịch vụ đó là 30.000 đồng.

– Nếu muốn rút ngắn thời gian đăng ký bằng cách thẩm định hình thức và nội dung đơn nhanh chóng thì phải đóng thêm 600.000 đồng cho mỗi đơn.

– Phí công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đồng

– Nếu nhóm hàng hóa, dịch vụ có 6 loại thì sẽ phải đóng phí 300.000 đồng. Từ loại thứ 7 trở đi sẽ phải đóng thêm 60.000 đồng cho mỗi loại thuộc mỗi nhóm.

– Nếu khách hàng muốn phân lại quốc tế thì phải đóng thêm 100.000 đồng cho 6 hàng hóa, dịch vụ.

Trên đây là chi phí đăng ký nhãn hiệu do Cục SHTT quy định. Tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp mà chi phí sẽ khác nhau. Và để thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình, doanh nghiệp phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Đơn đăng ký nhãn hiệu theo mẫu

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký với kích thước không quá 80x80mm

– Bản sao giấy chứng nhận kinh doanh và chứng minh nhân dân của chủ sở hữu.

Các thủ tục đăng ký nhãn hiệu khá phức tạp, nhất là khi không hiểu rõ về luật thì doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đăng ký. Vì vậy đa phần các doanh nghiệp hiện nay thường lựa chọn ủy quyền đăng ký cho các công ty Luật. Chi phí đăng ký nhãn hiệu lúc này sẽ tốn kém hơn so với tự đăng ký tại Cục SHTT, song doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức, đạt hiệu quả nhanh chóng.

Nếu bạn còn thắc mắc về chi phí đăng ký nhãn hiệu cũng như các thủ tục đăng ký, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 89. Công ty Luật Việt Tín luôn sẵn sàng giải đáp một cách chi tiết và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here