Cập nhật tiến độ bảo dưỡng tổng thể nhà máy Lọc dầu Dung Quất lần 3

0
82

Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – ông Nguyễn Vũ Trường Sơn vừa dẫn đoàn công tác kiểm tra tại công trường nhà máy lọc dầu Dung Quất trong đợt bảo dưởng tổng thể lần thứ 3. Đoàn đã kiểm tra tại gói thầu số 5 do Tổng công ty Dung dịch khoan và hóa phẩm dầu khí DMC chủ thầu và gói thầu số 1 do nhà đầu tư Hiap Seng chủ thầu.

Lãnh đạo Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn – đơn vị quản lý nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết, tính đến nay, đợt bảo dưỡng lần 3 đã đạt 8,4% tiến độ (vượt 3% so với kế hoạch). Bên cạnh đó gói thầu số 7 đạt 65% kế hoạch, gói thầu số 6 đạt 10% và gói thầu số 1 đạt 9,1%.

Cập nhật tiến độ bảo dưỡng tổng thể nhà máy Lọc dầu Dung Quất lần 3

Tổng giám đốc Lọc dầu hóa Bình Sơn cũng cho hay, từ đầu năm đến khi dừng vận động để bảo dưỡng tổng thể lần 3, nhà máy lọc dầu Dung Quất đã duy trì hoạt động với công suất tối ưu, đạt sản lượng vượt 18% so với kế hoạch. Trước đó, Lọc dầu hóa Bình Sơn (BRS) cũng đã từng công bố chương trình bảo dưỡng này sẽ thực hiện trong 52 ngày, tính từ đầu tháng 6 năm nay. Kế hoạch này đã được chuẩn bị từ 2 năm trước và đến nay đã hoàn thành chuẩn bị về nguồn lực cũng như thiết bị vật tư cần thiết cho công trình bảo dưỡng. Không chỉ hoàn thành đúng thời hạn, BRS còn đặt mục tiêu hoàn thành trước 5 ngày để tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng cho nhà nước.

Cụ thể từ đầu năm 2015, BRS đã lập kế hoạch 7 bước:

1. Khởi động;

2. Xây dựng hạng mục công việc;

3. Mua các vật tư, lựa chọn nhà thầu và mời thầu;

4. Chuẩn bị kế hoạch chi tiết;

5. Triển khai các công việc trước bảo dưỡng

6. Dừng hoạt động nhà máy, bảo dường và khởi động nhà máy

7. Bảo hành và kiểm tra chất lượng.

Theo đó đợt bảo dưỡng này sẽ được chia thành 7 gói thầu với sống lượng hơn 6.000 công việc. Trừ thời gian dừng và khởi động, TA3 sẽ có 38 ngày để bảo dưỡng và trong 7 gói thầu, phức tạp nhất là 2 gói thầu các phân xưởng chính của nhà máy.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here