CÓ BẮT BUỘC KIỂM NGHIỆM CHẾ PHẨM DIỆT KHUẨN TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT KHÔNG?

Công ty tôi tiến hành sản xuất sản phẩm chế phẩm diệt khuẩn cho tôi hỏi có cần phải kiểm nghiệm sản phẩm trong quá trình sản xuất hay không? Muốn đưa ra thị trường sản phẩm uy tín chất lượng và đúng quy định của pháp luật. Công ty có thể tư vấn giúp tôi được không?

Căn cứ vào Điều 9 Nghị định 91/2016/NĐ – CP quy định về nội dung và các trường hợp phải khảo nghiệm sản phẩm.

Nội dung và các trường hợp phải kiểm nghiệm

  1. Nội dung kiểm nghiệm: Xác định thành phần và hàm lượng hoạt chất trong chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn theo hồ sơ đăng ký lưu hành, nhập khẩu.
  2. Các trường hợp phải kiểm nghiệm:
  3. a) Chế phẩm trong quá trình sản xuất;
  4. b) Chế phẩm trước khi đăng ký lưu hành mới;
  5. c) Chế phẩm trong quá trình lưu hành tại Việt Nam theo quy định của Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Do đó, Các sản phẩm chế phẩm diệt khuẩn phải được kiểm nghiệm các thành phần và hoạt chất có trong sản phẩm.

Điều kiện tiến hành khảo nghiệm sản phẩm diệt khuẩn:

Công bố đủ điều kiện thực hiện kiểm nghiệm

  1. Trước khi thực hiện kiểm nghiệm lần đầu tiên, cơ sở kiểm nghiệm gửi thông báo gồm các giấy tờ theo quy định tại Điều 11 Nghị định này đến Bộ Y tế. Trường hợp Bộ Y tế triển khai hệ thống trực tuyến thì cơ sở thông báo bằng hình thức trực tuyến.
  2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo của cơ sở kiểm nghiệm, Bộ Y tế có trách nhiệm công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Y tế các thông tin: Tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của đơn vị kiểm nghiệm; danh mục các loại hóa chất mà đơn vị có khả năng kiểm nghiệm.
  3. Trường hợp cơ sở kiểm nghiệm có thay đổi điều kiện kiểm nghiệm so với hồ sơ thông báo đủ điều kiện thực hiện kiểm nghiệm đã gửi đến Bộ Y tế, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ khi có sự thay đổi, cơ sở kiểm nghiệm có trách nhiệm gửi thông báo đến Bộ Y tế với các giấy tờ theo quy định tại Điều 11 Nghị định này.
  4. Trường hợp phát hiện cơ sở kiểm nghiệm không đủ các điều kiện theo thông báo đã gửi Bộ Y tế mà không khắc phục trong thời hạn theo yêu cầu của Bộ Y tế, Bộ Y tế chấm dứt việc đăng tải thông tin liên quan đến cơ sở kiểm nghiệm và có văn bản thông báo cho cơ sở kiểm nghiệm về việc chấm dứt đăng tải thông tin. Cơ sở kiểm nghiệm không được phép thực hiện kiểm nghiệm kể từ ngày Bộ Y tế có văn bản thông báo về việc chấm dứt đăng tải thông tin liên quan đến cơ sở kiểm nghiệm do không đủ điều kiện thực hiện kiểm nghiệm.

Công ty muốn tự khảo nghiệm sản phẩm phải đáp ứng các điều kiện nêu trên và nộp hồ sơ xin cấp phép tại Bộ y tế.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận