CÓ CẦN KIỂM NGHIỆM LẠI SẢN PHẨM KHI THỰC HIỆN CÔNG BỐ KHÔNG?

Công ty mình mua sản phẩm bên nước ngoài về sau đó chia nhỏ đóng gói lại mang thương hiệu bên mình. Bản thân nguyên sản phẩm này đã có kiểm nghiệm sản phẩm rồi. Việc công bố cho sản phẩm sau khi đóng gói có cần kiểm nghiệm lại hay không?

Điều 4 Nghị Định 15/2018/NĐ – CP Hướng dẫn thi hành Luật an toàn thực phẩm

“1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) trừ các sản phẩm quy định tại khoản 2 Điều này và Điều 6 Nghị định này.

2.Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.”

Do đó, Sản phẩm của bên bạn mua dưới dạng nguyên liệu thành phầm về đóng gói nhỏ lại; Trường hợp này bạn đã làm thủ tục tự công bố cho sản phẩm nhập khẩu; Có bản kiểm nghiệm sản phẩm rồi. Tuy nhiên, Bạn về đóng gói lại mang bao bì nhãn mác công ty bạn là hàng trong nước. Khi thực hiện thủ tục công bố bạn cần phải kiểm nghiệm lại. Tại phiếu kiểm nghiệm có ghi rõ tên sản phẩm, địa chỉ nhà sản xuất và ngày kiểm. Phiếu kiểm cho nguyên liệu nhập khẩu của bạn là địa chỉ công ty bên nước ngoài. Do đó, Kiểm này không được chấp nhận khi tự công bố cho sản phẩm trong nước.

Hồ sơ tự công bố sản phẩm gồm có:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của sản phẩm.
  • Kiểm nghiệm sản phẩm còn hiệu lực 12 tháng kể từ ngày kiểm.
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đóng gói.
  • Nhãn sản phẩm

Hồ sơ xin cấp phép được lập thành 02 bản nộp tới cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo nhóm sản phẩm. Sau khi thông tin doanh nghiệp được đăng tải lên hệ thống của cơ quan tiếp nhận. Khi đó doanh nghiệp được quyền bán sản phẩm một cách hợp pháp.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0978 635 623 để được tư vấn cụ thể !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận