CÓ ĐƯỢC KHẮC NHIỀU DẤU CHỨC DANH GIỐNG NHAU CÙNG MỘT LÚC KHÔNG?

Chị cho em hỏi một số thông tin về khắc dấu chức danh cho giám đốc được không? Công ty em thành lập và hoạt động được 10 năm rồi. Dấu tròn công ty, dấu chức danh của giám đốc dùng lâu nên bị mòi. Em muốn hỏi thủ tục khắc lại dấu tròn mới và dấu chức danh. Do công ty có nhiều chứng từ phải đóng một ngày; nên em muốn khăc 4 dấu chức danh cho một nội dung cùng một lúc có được không?

Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành thì dấu chức danh là dấu nội dung. Không có một quy định cụ thể nào điều chỉnh việc khắc, quản lý và sử dụng con dấu. Nội dung, kích thước, màu mực con dấu do cá nhân, tổ chức lựa chọn và quyết định.

Ví dụ: Giám đốc Lê Văn Phúc

Do đó, Cá nhân tổ chức căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế mà quyết định số lượng con dấu chức anh cần phải khắc. Có thể khắc một hoặc nhiều dấu chức danh cùng một lúc mà không cần phải thông báo cho bất kỳ cơ quan tổ chức nào. Sau khi nhận con dấu từ các cơ sở khắc dấu sử dụng được ngay.

Lưu ý: Đối với một số dấu chức danh của y bác sỹ cần phải lưu ý khi khắc và sử dụng. Do đặc thù nghề nghiệp đóng lên các đơn thuốc và hồ sơ bệnh án; Chỉ được khắc dấu chức danh của cá nhân mình không khắc dấu của người khác. Nếu khắc hộ phải được sự đồng ý của cá nhân đó; Không khắc dấu nhằm trục lợi bất chính. Dấu chức danh của thủ trường đơn vị trực thuộc nhà nước phải có giấy giới thiệu mới khắc được.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận