CÓ ĐƯỢC MỞ QUẦY THUỐC Ở QUẬN HUYỆN KHÁC NƠI CƯ TRÚ HAY KHÔNG?

Dịch bệnh diễn biến khó lường trong 2 năm gần đây; do đó thuốc trở thành điểm nóng không chỉ ngành y tế mà còn là vấn đề được ưu tiên hàng đấu của các gia đình. Quầy thuốc được mở ra tương đối nhiều để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.Từ tổng đài tư vấn chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi có liên quan như: Việc thắc mắc mình thường trú một nơi muốn mở quầy thuốc một nơi có được không?

Tại khoản 1 Điều 36 Nghị định 54/2017/NĐ – CP Hướng dẫn thi hành Luật Dược có quy định: “Điều 36. Địa bàn mở quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã

  1. Địa bàn mở quầy thuốc:
  2. a) Xã, thị trấn;
  3. b) Các địa bàn mới được chuyển đổi từ xã, thị trấn thành phường, nếu chưa có đủ một cơ sở bán lẻ thuốc phục vụ 2.000 dân thì được tiếp tục mở mới quầy thuốc và được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày địa bàn được chuyển đổi;
  4. c) Các quầy thuốc không thuộc địa bàn quy định tại điểm a khoản này đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc được cấp trước ngày Nghị định này có hiệu lực, cơ sở được phép hoạt động đến hết thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc không ghi thời hạn hiệu lực thì được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực.”

Căn cứ theo quy định nêu trên thì không có quy định nào về việc phải mở quầy thuốc tại nơi có hộ khẩu thường trú. Cá nhân chỉ cần đáp ứng về chứng chỉ và cơ sở vật chất kỹ thuật là có thể mở được quầy thuốc.

Bạn có thắc mắc gì vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0978 635 623 để được tư vấn cụ thể !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận