CÓ ĐƯỢC NHẬP KHẨU VÀO VIỆT NAM MẶT HÀNG THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ HAY KHÔNG

Cho tôi hỏi có được nhập khẩu mặt hàng thuốc lá điện tử vào Việt Nam để bán không? Công ty tôi đang có đối tác sản xuất sản phẩm thuốc lá ở nước; Nay tôi muốn nhập khẩu trực tiếp về để phân phối tại Việt Nam có được không?

Thuốc lá là mặt hàng có điều kiện và được nhà nước kiểm soát đặc biệt khi nhập khẩu và lưu thông vào thị trường Việt Nam. Bộ Công Thương đã ban hành một số văn bản hướng dẫn chi tiết như sau:

  • Bộ Công Thương có công văn số 1173/BCT-XNK hướng dẫn: việc quản lý nhập khẩu mặt hàng thuốc lá điếu điện tử được quản lý như đối với mặt hàng thuốc lá nhập khẩu theo quy định tại Thông tư số 37/2013/TT-BCT ngày 30/12/2013 của Bộ Công Thương về việc quy định thuốc lá điếu, xì gà.
  • Tổng cục Hải quan đã có công văn 2091/TCHQ-GSQL gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố nêu rõ: việc nhập khẩu mặt hàng thuốc lá điếu điện tử được quản lý như đối với mặt hàng thuốc lá nhập khẩu…
  • Bộ Công Thương (Cục Xuất nhập khẩu) có công văn số 534/XNK-TMQT hướng dẫn: Hiện nay, mặt hàng thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu loại không cháy, sử dụng cho tẩu IQOS và tương tự…chưa được phân loại hàng hóa, chưa có tiêu chuẩn kỹ thuật và quy chuẩn kỹ thuật để nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo đó, Mặt hành thuốc lá được nhà nước chỉ định chỉ có công ty Vinataba được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Công ty của bạn không được quyền nhập khẩu trực tiếp sản phẩm này về phân phối và bán. Nêu muốn phân phối sản phẩm này các bạn phải xin giấy phép phân phối và ký hợp đồng mua bán với công ty Vinataba.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận