Công bố các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Thái Lan cho doanh nghiệp

0
60
Mỹ phẩm Thái Lan được ưa chuộng hiện nay
Mỹ phẩm Thái Lan được ưa chuộng hiện nay

Công bố mỹ phẩm là việc cần làm của các doanh nghiệp nếu như muốn đưa sản phẩm lưu hành được trên thị trường. Đối với các sản phẩm mỹ phẩm việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Thái Lan sẽ khó hơn rất nhiều nên đã không ít người phải bỏ giữa chừng. Vậy nên ở bài viết này Luật Việt Tín xin hướng dẫn làm thủ tục công bố chi tiết nhất để doanh nghiệp tham khảo.

Tiềm năng từ mỹ phẩm Thái Lan

Cùng với mỹ phẩm xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,… thì các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Thái Lan là một sự lựa chọn tốt cho người dùng đặc biệt là chị em phụ nữ. Không khó để bắt gặp các sản phẩm của “xứ sở chùa Vàng” trên các trung tâm thương mại, cửa hàng, đại lý tại Việt Nam.

Việc lựa chọn nhập khẩu mỹ phẩm Thái Lan về kinh doanh đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi nhuận thu hút được nhiều khách hàng. Tuy nhiên, để nhập khẩu và tự do lưu hành trên thị trường thì doanh nghiệp sẽ phải thực hiện một số thủ tục hành chính tương đối phức tạp, khó khăn, trong đó có thủ tục công bố mỹ phẩm.

Mỹ phẩm Thái Lan được ưa chuộng hiện nay
Mỹ phẩm Thái Lan được ưa chuộng hiện nay

Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Thái Lan 

Bước 1: Doanh nghiệp công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Thái Lan chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố theo quy định.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế.

Bước 3: Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.

Bước 4: Nhận kết quả tại Cục Quản lý Dược.

Thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Thái Lan

  • Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2011/TT – BYT);
  • Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Thái Lan cho doanh nghiệp đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (Thái Lan);
  • Giấy phép lưu hành tự do (CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự;
  • 01 CD ghi thông tin sản phẩm công bố nhập khẩu Thái Lan.

 

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu, các doanh nghiệp hiện nay chỉ cần thực hiện thao tác qua mạng là có thể nhận được số công bố mỹ phẩm.
Công bố mỹ phẩm nhập khẩu, các doanh nghiệp hiện nay chỉ cần thực hiện thao tác qua mạng là có thể nhận được số công bố mỹ phẩm.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu của Việt Tín

Việc thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu nói chung và công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Thái Lan nói riêng là không dễ thực hiện, điều này phụ thuộc vào đối tượng thực hiện. Rõ ràng với những người chưa làm bao giờ hoặc không có thời gian tìm hiểu sẽ khó thực hiện hơn những cá nhân tổ chức chuyên làm về lĩnh vực này. Thực tế có nhiều trường hợp tự làm hoặc làm ở chỗ khác nhưng không được và tìm đến dịch vụ công bố mỹ phẩm nhẩm nhập khẩu của Việt Tín để thực hiện mới hoàn tất xong. Với chúng tôi khách hàng sẽ được các chuyên viên, nhân viên hỗ trợ:

  • Tư vấn chi tiết các quy định về công bố mỹ phẩm;
  •  Tư vấn chuẩn bị hồ sơ pháp lý công bố mỹ phẩm;
  •  Tư vấn về thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu
  •  Tư vấn cách điền thông tin, cách ghi trên phiếu, trên nhãn khi công bố mỹ phẩm;
  • Thực hiện nộp hồ sơ theo ủy quyền cũng như theo dõi nhận kết quả cho quý khách hàng

Là một trong những đơn vị pháp lý lâu năm tại Hà Nội, Luật Việt Tín luôn chú trọng tới vấn đề chất lượng và tốc độ dịch vụ công bố sản phẩm nói chung và  dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Thái Lan nói riêng, Hãy gọi ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất, đầy đủ nhất.

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here