Công bố lưu hành một nhãn hàng mỹ phẩm cho một doanh nghiệp Hà Nội

Đối với các sản phẩm thông thường, việc công bố sản phẩm tương đối dễ dàng. Nhưng đối với mặt hàng mỹ phẩm việc công bố mỹ phẩm lại gặp rất nhiều khó khăn, bởi mỹ phẩm chịu sự quản lý của Bộ Y tế. Vừa qua Luật Việt Tín đã vừa thực hiện công bố lưu hành một nhãn hàng mỹ phẩm cho doanh nghiệp tại Hà Nội. Quý khách có thể tham khảo quá trình thực hiện của chúng tôi ngay dưới đây.

Công bố lưu hành một nhãn hàng mỹ phẩm cho doanh nghiệp tại Hà Nội

Việt Tín vừa qua đã hỗ trợ được cho một doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, chuyên nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm, trong việc thực hiện công bố lưu hành một nhãn hàng mỹ phẩm cho doanh nghiệp này.

Doanh nghiệp này có trụ sở tại quận Hoàng Mai, đây là doanh nghiệp chưa từng sử dụng dịch vụ pháp lý của Việt Tín. Do khoảng cách khá xa nhưng vì anh Nam (chủ doanh nghiệp này) không hài lòng với về dịch vụ công bố mỹ phẩm  nên đã tìm đến Việt Tín.

Theo chia sẻ ban đầu của anh, loại mỹ phẩm của doanh nghiệp đến từ Hoa Kỳ, là một sản phẩm được chiết xuất từ tảo biển có tác dụng: trị nám, mụn, tàn nhang và các vấn đề về da khác…

Thực tế có thể nói rất ít các sản phẩm công bố từ Hoa Kỳ, thông thường đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản và từ Thái Lan, một số khác nữa được nhập khẩu từ phía Trung Quốc. Các sản phẩm từ Mỹ, châu Âu khá đắt đỏ không phù hợp với mức thu nhập trung bình của Việt Nam, vì nhiều lý do nên doanh nghiệp hạn chế nhập khẩu và thường rất thận trọng.

Tuy nhiên không vì thế mà chúng tôi không thực hiện việc công bố sản phẩm cho các loại mỹ phẩm của anh Nam. Chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra các tư vấn về cơ sở pháp lý, xem xét về các thành phần có trong sản phẩm đối chiếu cũng như đưa ra các tư vấn về sự lựa chọn của doanh nghiệp, phối hợp đi lại giữa các trung tâm kiểm định thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm đủ đảm bảo theo yêu cầu,… yêu cầu cung cấp các loại giấy tờ và thay mặc cho doanh nghiệp của anh Nam thực hiện nhanh chóng chính xác nhất để có thể đưa sản phẩm lưu hành trên thị trường Việt Nam.

cong-bo-my-pham-
Việt Tín thực hiện công bố lưu hành một nhãn hàng mỹ phẩm cho doanh nghiệp tại Hà Nội

Lưu ý về công bố lưu hành một nhãn hàng mỹ phẩm cho doanh nghiệp

Việc thực hiện công bố lưu hành cho nhãn hàng mỹ phẩm khá khó nhưng vẫn có thể thực hiện nếu như hiểu được cần những gì đảm bảo hồ sơ cũng như thực hiện được các trình tự, thủ tục,…theo quy định.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm

Yêu cầu hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần đảm bảo đầy đủ đối với sản phẩm nhập khẩu cần thêm các giấy tờ pháp lý của phía quốc gia nước bạn thực hiện,có thư ủy quyền, có Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đảm bảo nội dung hình thức theo yêu cầu.

Trình tự thủ tục công bố mỹ phẩm

Khi đã có được hồ sơ đầy đủ, doanh nghiệp cần đảm bảo trình tự thủ tục công bố mỹ phẩm như sau: 

  • Thực hiện nộp hồ sơ tại đơn vị Cục Quản lý Dược trực thuộc Bộ Y Tế.
  • Hồ sơ khi đã nộp cho Cục sẽ được tiếp nhận và kiểm tra, nếu đảm bảo đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.
  • Nhận kết quả tại Cục quản lý Dược.

Ngoài hồ sơ, trình tự thủ tục, doanh nghiệp cần phải lưu ý thêm: các điều kiện để thực hiện việc đăng ký công bố mỹ phẩm.

Doanh nghiệp phải có mã ngành kinh doanh mỹ phẩm, cần phải cam kết các thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không được vượt quá giới hạn cho phép. 

Nếu như doanh nghiệp đã từng công bố mỹ phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo việc: hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm lên Sở và Bộ Y tế định kỳ hàng năm.

Dịch vụ công bố lưu hành một nhãn hàng mỹ phẩm của Việt Tín

Để khắc phục những khó khăn cũng như dễ dàng được như doanh nghiệp của anh Nam ở Hoàng Mai, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi, dịch vụ công bố mỹ phẩm của Việt Tín sẽ thực hiện:

  • Tư vấn miễn phí các vấn đề cần làm, soạn thảo hồ sơ theo yêu cầu.
  • Xem xét, kiểm tra tính hợp pháp của hồ sơ (đặc biệt các hợp đồng ủy quyền công bố mỹ phẩm và giấy chứng nhận lưu hành tự do) đảm bảo cả hình thức nội dung theo quy định pháp luật công bố sản phẩm.
  • Đại diện theo ủy quyền khách hàng thực hiện các: thủ tục cần thiết, theo dõi hồ sơ đôn đốc, thúc đẩy hồ sơ ra nhanh, cũng như trao tận tay khách hàng kết quả.
  • Hướng dẫn các công việc khác sau khi có giấy phép công bố mỹ phẩm.

Hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín để tìm hiểu thêm về việc công bố lưu hành một nhãn hàng mỹ phẩm Việt Tín đã thực hiện. Đồng thời quý khách cũng có thể yêu cầu tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên viên, luật sự của chúng tôi.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận