Công bố sản phẩm thực phẩm “giải cứu nông sản” cho doanh nghiệp

Trong thời điểm dịch bệnh Corona lan rộng, việc “giải cứu” nông sản trở nên “hot” hơn bao giờ hết khi mà hành loạt những sản phẩm: Thanh long, sầu riêng, dưa hấu, cam sành,… đều “bế tắc” khi không thể bán được. 

Việc doanh nghiệp nội đi “giải cứu nông sản” thông qua việc chế biến các sản phẩm mới lạ. Việc giải cứu nông sản kết hợp làm sản phẩm truyền thống xuất khẩu và tiêu thụ trong nước rất đáng được trông đợi. Do đó việc công bố sản phẩm thực phẩm doanh nghiệp dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các loại thực phẩm sáng tạo giải cứu nông sản mùa Covid 19
Các loại thực phẩm sáng tạo giải cứu nông sản mùa Covid 19

Sản phẩm giải cứu nông sản là gì?

Đó là các sản phẩm như bánh tráng thanh long, bún dưa hấu, mì rau củ… của doanh nghiệp Việt Nam được các thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật Bản, Úc… đặc biệt ưa chuộng.

Thậm chí các sản phẩm Bánh mỳ Việt Nam được sáng tạo với các hương vị thanh long, dưa hấu,… bắt mắt và độc đáo. 

Hơn hết việc “giải cứu nông sản Việt” hướng đến đầu ra ổn định là một trong những yêu cầu hàng đầu hiện nay. Những bài toán làm sao bước đi vững chắc cho nông nghiệp đã phần nào được giải đáp qua việc sáng tạo như thế.

Giá trị sản phẩm kết hợp nông sản tăng gấp 1,5-2 lần so với những sản phẩm đơn thuần. Thay vì phải dùng phẩm màu, hương liệu thực phẩm và nước. Thì hiện nay các loại quả như: dưa hấu, thanh long,… lại bảo đảm được các yếu tố này.

Các sản phẩm giải cứu nông sản rất hấp dẫn đa dạng giàu sáng tạo
Các sản phẩm giải cứu nông sản rất hấp dẫn đa dạng giàu sáng tạo

Công bố các sản phẩm thực phẩm giải cứu nông nghiệp cho doanh nghiệp

Các sản phẩm nông nghiệp cần chú ý đến chất lượng sản phẩm

Mặc dù về mặt kinh tế về nhân văn rất cao xuất phát từ tiềm năng nông nghiệp đất nước. Cũng như là thành quả không ngừng của giới doanh nghiệp trẻ. Tuy nhiên các sản phẩm giải cứu nông sản vẫn là những loại thực phẩm thiết yếu cho người tiêu dùng. Chính vì thế việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn cần phải chú ý đến.

Các loại thực phẩm đó vẫn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc, tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài. Đảm bảo trên chính “sân nhà” sẽ là bước đệm thành công lớn hơn trên thị trường khó tính trên thế giới.

Hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn như sản phẩm hút hàng phải đầu tư máy móc và nhân công. Các sản phẩm nông sản có tỷ lệ, màu sắc, độ cứng, khác nhau khiến quá trình làm ra sản phẩm không đồng đều gây khó cho doanh nghiệp và đây là hướng mà doanh nghiệp cần giải quyết.

Tuy nhiên, Nhà nước rất hoan nghênh các doanh nghiệp thực hiện sản xuất chế biến kinh doanh các sản phẩm đó. Hỗ trợ tạo điều kiện cao cho doanh nghiệp thực hiện.

Xem thêm: Công bố sản phẩm là gì? Thủ tục đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm

Thực hiện công bố sản phẩm giải cứu nông sản cần được nâng cao

Việc thực hiện các thủ tục công bố sản phẩm giải cứu nông sản cũng như những sản phẩm khác vẫn cần phải thực hiện đăng ký tại cơ quan chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đó cần thiết đảm bảo đánh giá kiểm nghiệm các sản phẩm đảm bảo theo quy định. Ngoài ra đầy đủ chỉ tiêu thành phần cũng như hướng dẫn sử dụng, nhãn mác sản phẩm, hạn sử dụng,… Điều này được cụ thể hóa theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm.

Qua đó việc lưu thông trên thị trường cũng như việc hỗ trợ bà con nông dân đảm bảo đầu ra trên thị trường. Tránh những sự việc “giải cứu nông sản” qua từng năm không còn tái diễn. Để làm điều này cần sự tham gia của: Nhà nước, doanh nghiệp, cũng nhưng người tiêu dùng cần chung tay góp sức để đạt được kết quả tốt nhất.

Doanh nghiệp tiêu biểu cho trong phào "giải cứu nông sản"
Doanh nghiệp tiêu biểu cho trong phong trào “giải cứu nông sản”

Dịch vụ công bố sản phẩm giải cứu nông sản tại Luật Việt Tín

Với luật Việt Tín chúng tôi là đơn vị pháp lý trong lĩnh vực này rõ ràng việc thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện là đóng góp một phần nhỏ giúp đỡ doanh nghiệp và bà con những hướng đi tốt nhất. Mang đến các sản phẩm đảm bảo chất lượng được lưu hành trên thị trường. Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này những khó khăn vướng mắc trăn trở chỉ cần nhấc máy cho chúng tôi sẽ được:

  • Tư vấn miễn phí các thủ tục pháp lý liên quan đến công bố thực phẩm nói chung và thực phẩm giải cứu nông sản
  • Xác định hồ sơ giấy tờ mà doanh nghiệp cung cấp
  • Đánh giá cũng như hỗ trợ các chỉ tiêu theo quy định trong nước. Trường hợp xuất khẩu chúng tôi sẽ xét yếu tố quy định nước ngoài để đánh giá.
  • Soạn thảo hồ sơ công bố thực phẩm cho quý khách hàng theo quy định
  • Đại diện cho quý doanh nghiệp thực hiện hồ sơ tại cơ quan chức năng
  • Theo dõi, bổ sung hồ sơ (nếu có) đảm bảo cho quý khách hàng
  • Nhận kết quả và giao tận tay cho quý khách hàng
  • Thực hiện các thủ tục pháp lý khác sau công bố.
Đăng ký lưu hành cho thực phẩm mới
Đăng ký lưu hành cho thực phẩm mới

Mọi vướng mắc khó khăn hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn cũng như có được dịch vụ pháp lý công bố thực phẩm giải cứu nông sản cho doanh nghiệp đầy đủ, dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm nhất.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận