Công nghệ làm kẹo mềm, kẹo chíp có đảm bảo an toàn

0
91

Công bố thực phẩm hàng bánh kẹo là một thủ tục pháp lý quan trọng để có thể nhập khẩu bánh kẹo vào Việt Nam, cũng như để đăng ký lưu hành cho sản phẩm sản xuất trong nước. Hiện nay, các sản phẩm bánh kẹo là mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều, đặc biệt đối với trẻ em. Để có thể lựa chọn được các loại bánh kẹo đảm bảo chất lượng, an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng là một bài toán khó, vì mẫu mã của những sản phẩm có chất lượng tốt và sản phẩm giả trên thị trường tương tự như nhau, rất khó phân biệt được.

Một trong số những sản phẩm khó biết được  chất lượng thật đó là các sản phẩm kẹo dẻo, kẹo chip chip. Loại kẹo này rất được trẻ em ưa thích và các bậc phụ huynh thường mua rất nhiều cho con em mình ăn. Các sản phẩm kẹo dẻo, kẹo mềm được bán tràn lan trên thị trường, của rất nhiều các nhãn hàng khác nhau, trong đó có cả hàng nhập khẩu và hàng sản xuất trong nước. Nếu như không lựa chọn sản phẩm chất lượng thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe, đặc biệt loại sản phẩm này lại chỉ yếu là trẻ em sử dụng.

Thành phần không thể thiếu trong việc sản xuất kẹo dẻo đó chính là gelatin. Gelatin là một chất tạo độ dai, độ dày cho sản phẩm kẹo mềm, kẹo chíp chíp.

Gelatin được sản xuất từ collagen có trong thực vật và da động vật như da cá, da lợn, trâu, bò, hay từ xương động vật với tỉ lệ cụ thể. Việc chế biến collagen phải đảm bảo an toàn vệ sinh ngay từ nguồn nguyên liệu đầu vào, cho đến quy trình sản xuất hợp vệ sinh thì mới có thể cho ra những sản phẩm chất lượng. Để sản xuất ra gelatin thì nguyên liệu đầu vào sẽ bao gồm  28% da trâu, 44% da lợn, 27% xương động vật và 1 % chất khác.  Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí thì nhiều nhà sản xuất gelatin đã sử dụng nguồn nguyên liệu đầu vào chỉ yếu là da trâu, da bò thậm chí còn sử dụng nguyên liệu bẩn để sản xuất gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Gelatin được đánh giá là một loại phụ gia thực phẩm an toàn cho người sử dụng, nhưng nếu như gelatin được sản xuất từ nguồn nguyên liệu bẩn thì gelatin sẽ không còn an toàn cho người sử dụng nữa. Tùy thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào và quy trình sản xuất có thể cho ra sản phẩm gelatin an toàn hay độc hại cho sức khỏe.

Chính vì những thông tin nêu trên nên khi chọn mua các loại kẹo dẻo cho con em mình, người tiêu dùng cần tìm hiểu rõ các thông tin về xuất xứ sản phẩm, chất lượng hàng hóa, hàng hóa đó đã được làm thủ tục công bố thực phẩm hay chưa. Tránh mua những sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việt Tín là đơn vị cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm nhập khẩu vào thị trường Việt Nam, các thương nhân nhập khẩu có nhu cầu công bố sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp với qua số tổng đài tư vấn hoặc địa chỉ email. Chúng tôi sẵn sàng trả lời tất cả những thắc mắc, cũng như phản hồi email sớm nhất cho quý khách.

Công nghệ làm kẹo mềm, kẹo chíp có đảm bảo an toàn
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN