Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia

0
447

Luật Doanh nghiệp năm 2015 có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2014 một trong những điểm được công chúng quan tâm nhiều nhất đó là việc thực hiện tra cứu thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia (dangkykinhdoanh.gov.vn). Đây được đánh giá là một bước tiến đáng kể trong việc cải cách thủ tục hành chính, minh bạch hóa các thông tin trong đăng ký kinh doanh. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp.

Cong thong tin dang ky kinh doanh quoc gia

Cổng thông tin về đăng ký kinh doanh giúp cho các doanh nghiệp có thể tra cứu được rất nhiều các thông tin như tình trạng hoạt động của doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh; Chỉ cần đăng nhập tên doanh nghiệp/ mã số doanh nghiệp các thông tin được đăng tải một cách chính xác, rõ ràng.

Cá nhân thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh không cần phải đến trực tiếp nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính. Chỉ cần lên cổng thông tin điện tử là có thể thực hiện thủ tục ở bất kỳ nơi nào.

Như vậy với Quy định mới này các doanh nghiệp ngày càng có ý thức về việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu của mình. Chúng ta không chỉ dừng lại ở việc đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà còn chịu sự giam sát của đối tác, đối thủ cạnh tranh, chủ nợ.

Có thắc mắc gì Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được hổ trợ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here