Thành lập công ty kinh doanh điện thoại di động

Câu hỏi: Tôi có 1 cửa hàng kinh doanh điện thoại di động và tôi muốn lập Công ty TNHH 1 thành viên. Xin hỏi tôi phải chịu những ràng buộc pháp luật gì và chi phí, cách thức báo cáo thuế, kê khai chứng từ ra sao? Mong nhận được hồi đáp sớm của quý vị.

Thành lập công ty kinh doanh điện thoại di động
Thành lập công ty kinh doanh điện thoại di động

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Bạn đang là chủ một cửa hàng kinh doanh, hình thức kinh doanh này là hộ cá thể và bạn phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Khi chuyển sang Công ty TNHH, công ty bạn sẽ hoạt động theo Luật doanh nghiệp. Các chi phí thành lập công ty sẽ phụ thuộc vào việc bạn thuê dịch vụ thành lập hay tự làm. Bạn có thể tham khảo bảng phí thành lập công ty TNHH Tại Đây.

Sau khi hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp và có mã số thuế, bạn sẽ phải thực hiện các báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Đối với công ty bạn định thành lập là công ty TNHH và kinh doanh thương mại thì các báo cáo thuế hàng tháng bao gồm tờ khai thuế giá trị gia tăng, tờ khai thuế thu nhập cá nhân (đối với trường hợp tổng số thuế thu nhập cá nhân phải nộp của đơn vị bạn trên 5 triệu một tháng).

Ngoài ra, bạn cần có báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn tài chính, báo cáo quý bao gồm:

  • Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính;
  • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (đối với trường hợp tổng số thuế thu nhập cá nhân phải nộp tại đơn vị bạn nhỏ hơn 5 triệu một tháng);
  • Báo cáo tài chính năm (tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp);
  • Bảng cân đối kế toán;
  • Báo cáo kết quả kinh doanh;
  • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ;
  • Thuyết minh Báo cáo tài chính;
  • Tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân;
  • Báo cáo quyết toán sử dụng hóa đơn năm.

Các mẫu tờ khai thuế hiện nay đều được thực hiện trên phần mềm hỗ trợ kê khai. Bạn đọc thêm Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế thu nhập cá nhân và Luật thuế thu nhập doanh nghiệp để hiểu và nắm rõ hơn vấn đề này. Hoặc liên hệ với Luật Việt Tín để nhận hỗ trợ trực tiếp về thủ tục trước, trong và sau thành lập công ty kinh doanh điện thoại di động.

 Nếu cần hỗ trợ đừng ngần ngại gọi điện tới đường dây nóng của Việt Tín để được trợ giúp !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận