Cục an toàn thực phẩm giải đáp vướng mắc của các doanh nghiệp

0
23

Công bố sản phẩm luôn được các chuyên gia tư vấn pháp luật đánh giá là một trong những thủ tục hành chính phức tạp và đòi hỏi người thực hiện kiến thức sâu rộng về lĩnh vực liên quan. Chính vì lý do này mà trong quá trình hoạt động của mình, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm là thực phẩm rất có thể sẽ gặp phải những vướng mắc nhất định.

Công bố sản phẩm

Các vấn đề liên quan tới thủ tục công bố sản phẩm vừa qua đã được các doanh nghiệp, VCCI – Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, Eurocham – Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam , Amcham Vietnam – Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam,… gửi tới Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế qua hình thức công văn. Trong công văn, các đơn vị nêu trên đều có sự đánh giá cao đối với cách thức giải quyết thủ tục hành chính được cải cách của Cục An toàn thực phẩm. Đặc biệt, đối với các thủ tục hành chính là việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4:

Được tạo thuận lợi, các doanh nghiệp đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian đi lại khi dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 được thực hiện. Những điểm mới trong Thông tư 52/2015/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 21/12/2015 về Quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và thủ tục, hồ sơ cấp GCN đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhập khẩu, thông quan hàng hóa. Đây cũng chính là thành quả được đánh giá cao và chờ đợi từ việc kết nối với Cổng thông tin một cửa quốc gia phân hệ Bộ Y tế hai thủ tục hành chính an toàn thực phẩmvới các lĩnh vực liên quan của Cục  An toàn thực phẩm.

Tuy vậy, vẫn còn tồn tại những vướngmắc nhất định trong quá trình triển khai thực hiện. Và những vướng mắc đó được các đơn vị nêu rõ trong công văn gửi như: Thời gian xác nhận phí và lệ phí còn chậm; Chưa có quy định khoảng dung sai đối với các chỉ tiêu công bố sản phẩm; Nội dung công văn sửa đổi, bổ sung chưa rõ ràng;…

Liên hệ với Việt Tín để nhận được hỗ trợ tư vấn hồ sơ từ cố vấn pháp lý hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công bố sản phẩm. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm dày dạn, luôn tận tâm nhiệt thành với khách hàng, và quá trình nhiều năm cung cấp dịch vụ tư vấn công bố sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước, chúng tôi tin tưởng quý khách hàng sẽ không phải lo lắng về bất cứ trở ngại pháp lý nào khi đến với Việt Tín.

Cục an toàn thực phẩm giải đáp vướng mắc của các doanh nghiệp
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here