Đặc sản Cá thu nướng Cửa Lò được công bố nhãn hiệu

Bất cứ du khách nào khi đặt chân tới Cửa Lò của xứ Nghệ đều không thể bỏ qua món đặc sản nổi tiếng của người dân nơi đây – Cá thu nướng. Những con cá thu tươi rói được nướng thủ công trên lửa than hoa dai dai ngọt ngọt chấm với nước mắm Cửa Hội đậm đà không chỉ là món ăn hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Du khách tới đây không chỉ thưởng thức tận nơi mà còn mua cá thu đã được bảo quản lạnh để về ăn dần và làm quà với giá từ 210 – 250 nghìn đồng/kg.

Tuy nhiên lúc này đặc sản cá thu nướng Cửa Lò mới chỉ được đóng gói thủ công, không có bao bì hay nhãn hiệu riêng dẫn đến việc nhiều trường hợp lợi dụng thương hiệu để thu lợi nhuận, lừa dối người tiêu dùng. Trước thực trạng đó cùng với nhu cầu phát triển sản xuất và kinh doanh loại đặc sản này, ngày 8/12/2015, Hội xản xuất và kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò đã thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Hội sản xuất và kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò”. Và đến ngày 25/11/2016, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu số 4-0272398-000.

Mô tả nhãn hiệu Cá thu nướng Cửa Lò

Nhãn hiệu “Cửa Lò hội sản xuất và kinh doanh cá thu nướng” kết hợp giữa các màu xanh lá đậm, xanh biển, trắng và đỏ. Nhãn hiệu bao gồm phần hình và phần chữ, trong đó phần chữ bao gồm chữ “Cửa Lò” màu đỏ trên nền trắng và chữ “HỘI SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH CÁ THU NƯỚNG” màu trắng trên nền xanh.

Nhãn hiệu cá thu nướng Cửa Lò

Còn phần hình là hình con cá thu màu xanh. Hình con cá thu đặt cạnh chữ “Cửa Lò” và được đặt trên nền trắng, bên dưới là hình biển và núi.

Nhãn hiệu này được bảo hộ tổng thể, không bảo hộ riêng “HỘI SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH CÁ THU NƯỚNG” và hình con cá.

Lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu Cá thu nướng Cửa Lò

Nhãn hiệu được đăng ký cho nhóm sản phẩm/dịch vụ số 29 (Cá thu nướng) và số 35 (Mua và bán cá thu nướng).

Từ đây các thành viên thuộc Hội sản xuất và kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò sẽ được phép sử dụng và khai thác nhãn hiệu tập thể này theo các quy định trong quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hiện hành.

Cá thu nướng Cửa Lò không phải là nhãn hiệu tập thể đầu tiên của địa phương này được công nhận mà trước đó, các nhãn hiệu nước mắm và tôm nõn cũng đã được công nhận. Đây chính là việc làm đúng đắn, cho thấy tầm nhìn của lãnh đạo địa phương nói chung và Hội sản xuất và kinh doanh cá thu nướng nói riêng nhằm tăng giá trị cũng như sức cạnh tranh của sản phẩm cá thu nướng trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, việc đăng ký nhãn hiệu tập thể còn giúp người tiêu dùng cả trong nướng và nướng ngoài tin dùng hơn về chất lượng sản phẩm, ngăn chặn tình trạng hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Để cùng chung tay sản xuất và kinh doanh thực phẩm chất lượng, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo căn cứ pháp lý khi xảy ra tranh chấp với bên thứ ba, các tổ chức, cá nhân cần phải đăng ký nhãn hiệu độc quyền nhanh chóng, càng sớm càng tốt. Liên hệ Luật Việt Tín theo Hotline 0978.635.623 để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục đăng ký nhãn hiệu chuyên nghiệp nhất!