Đại diện đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam

0
182
Đăng ký nhãn hiệu cùng VIệt Tín
Đăng ký nhãn hiệu cùng VIệt Tín

Việt Nam là một thị trường khá tiềm năng cho các doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Trước khi đầu tư vào một nước nào đó, thì các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cá nhân nước ngoài hiện nay rất chú trọng đến việc bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ tại nước sở tại. Vì nếu như các quyền sở hữu trí tuệ không được bảo hộ cẩn thận thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của họ, đặc biệt đối với một thị trường mới hoàn toàn xa lạ.

Đăng ký nhãn hiệu cùng VIệt Tín

Nhận biết được nhu cầu rất lớn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài khi muốn xâm nhập thị trường Việt Nam. Luật Việt Tín đã tiên phong đi đầu trong việc Đại diện cho người nước ngoài đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Giúp khách hàng dễ dàng hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu một cách nhanh chóng nhất.

Vì không giống với thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền của cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam, tương đối đơn giản, chi phí thấp và việc giải thích các quy định cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với tư vấn cho một nhà đầu tư nước ngoài muốn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Nếu như bạn là một doanh nghiệp nước ngoài muốn được tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, thì hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được tư vấn cách thức đăng ký phù hợp nhất, hiệu quả nhất!

Các cách thức đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam

Đối với thương nhân, cá nhân nước ngoài khi muốn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam thì có các hình thức đăng ký như sau:

Thứ nhất, nếu quốc gia của thương nhân, cá nhân nước ngoài đó là thành viên của thỏa ước Madrid và nhãn hiệu đó đã được bảo hộ tại nước của thương nhân, cá nhân mang quốc tịch thì có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại cơ quan Sở hữu trí tuệ quốc tế (WIPO).

Thứ hai, nếu quốc gia của thương nhân, cá nhân nước ngoài là thành viên của Nghị định thư Madrid thì cũng có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế có chỉ địnhViệt Nam ( trong trường hợp chưa được cấp văn bằng bảo hộ tại quốc gia của thương nhân, cá nhân mang quốc tịch).

Thứ ba, nếu như thương nhân, cá nhân nước ngoài chỉ cần đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam thì chỉ cần nộp đơn trực tiếp tại Việt Nam,và đây là hình thức đăng ký mà Luật Việt Tín có thể hỗ trợ quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài nộp đơn trực tiếp tại Việt Nam

Sau khi Luật Việt Tín soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu, bên phía khách hàng ký hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ thì hồ sơ sẽ được thẩm xét qua những bước sau:

 • Trước tiên, hồ sơ sẽ được thẩm định về hình thức ( thời gian thẩm định là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn). Việc thẩm định về hình thức này chính là việc kiểm tra các thông tin đăng ký đã chính xác chưa: như địa chỉ,mô tả nhãn hiệu, phân nhóm…
 • Sau khi có kết quả thẩm định đạt về hình thức thì đơn sẽ tiếp tục được thẩm định về nội dung trong khoảng thời gian 9-12 tháng. Cục sở hữu sẽ công bố đơn đăng ký, để các bên liên quan sẽ xem xét, khiếu nại về độ trùng lặp của đơn đăng ký so với những nhãn hiệu đã được cấp văn bằn bảo hộ cũng như những đơn đăng ký trước đó.
 • Cấp văn bằng bảo hộ sau hai tháng sau khi chủ sở hữu nhãn hiệu nộp phí cấp văn bằng bảo hộ, đăng công báo Sở hữu công nghiệp.

Nhãn hiệu sau khi cấp văn bằng bảo hộ, nhãn hiệu sẽ có hiệu lực trong thời gian là 10 năm tính từ ngày nộp đơn. Văn bằng bảo hộ sẽ được gia hạn nhiều lần liên tiếp. Thời điểm có thể gia hạn là trước 06 tính từ ngày hết hạn văn bằng bảo hộ, và sau 06 tháng kể từ ngày hết hạn.

Các tài liệu cần thiết khi đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

 • Thông tin của chủ đơn: Tên cá nhân, tổ chức, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
 • Danh mục các sản phẩm/ dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu, Lật Việt Tín sẽ dựa trên các thông tin mà quý khách hàng cung cấp để phân nhóm phù hợp.
 • Số đơn, ngày nộp đơn ưu tiên và nước nộp đơn ưu tiên (nếu có)
 • Giấy ủy quyền (theo mẫu của Luật Việt Tín)
 • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

Dịch vụ của Luật Việt Tín cung cấp cho người nước ngoài đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Việt Tín khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

 • Tra cứu đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu cho nhóm sản phẩm, dịch vụ tương ứng quý khách hàng cung cấp;
 • Khi nhãn hiệu chưa đạt khả năng bảo hộ cao nhất, Luật Việt Tín sẽ tư vấn phương hướng sửa đổi phù hợp nâng cao khả năng bảo hộ của nhãn hiệu;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý về đăng ký nhãn hiệu;
 • Soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ nộp lên Cục SHTT;
 • Nhận các thông báo và gửi công văn trả lời các thông báo từ phía cục SHTT;
 • Đại diện quý khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;
 • Hỗ trợ làm thủ tục gia hạn nhãn hiệu cho khách hàng;
 • Hỗ trợ đánh giá các đơn đăng ký nhãn hiệu mới có khả năng trùng hoặc tương tự của quý khách hàng để khiếu nại về những đơn đăng ký nhãn hiệu đó;
 • Hỗ trợ tư vấn về các trường hợp chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu.
 • Đàm phán, soạn thảo trực tiếp hồ sơ chuyển nhượng, chuyển giao nhãn hiệu cho khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam, cũng như các vấn đề về thủ tục, chi phí đăng ký nhãn hiệu vui quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Luật Việt Tín để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here