Đăng ký độc quyền cho phần mềm quan lý khách sạn

Xin chào các anh chị chuyên viên tư vấn của Luật Việt Tín. Em có một câu hỏi muốn được anh chị tư vấn giúp em. Bên em là Công ty sản xuất phần mềm, gần đây công ty em có viết ra 01 phần mềm mới về  quản lý khách sạn. Bây giờ em muốn đăng ký độc quyền với phần mềm này thì phải làm như thế nào ạ?

Đăng ký độc quyền cho phần mềm quan lý khách sạn

Xin chào, bạn sau đây chúng tôi xin đưa ra những tư vấn sau để giúp bạn hiểu thêm về việc đăng ký độc quyền như sau:

Đối với cơ quan có thẩm quyền để cấp Giấy chứng nhận bản quyền phần mềm là: Cục Bản Quyền Tác giả.

Thủ tục đăng ký bản quyền bao gồm:

– Tờ khai đăng ký bản quyền tác phẩm phần mềm máy tính. Tờ khai phải được viết bằng tiếng Việt và do chính tác giả, người chủ sở hữu quyền tác giả hoặc người được ủy quyền nộp đơn ký ghi rõ họ tên và các thông tin liên quan của người nộp đơn, tác giả hoặc chủ sở hữu tác phẩm phải trình bày tóm tắt nội dung tác phẩm thời gian, địa điểm, hình thức công bố và phải chịu trách nhiệm đối với những thông tin ghi trong đơn.

– Cần chuẩn bị 02 đĩa CD chứa nội dung tác phẩm và 02 bản in phần mềm tác phẩm đăng ký. Cục Bản quyền tác giả Văn học – Nghệ thuật có trách nhiệm lưu giữ 01 bản và giao lại 01 bản cho tổ chức, cá nhân đăng ký sau khi cấp Giấy chứng nhận bản quyền.

– Cần có hợp đồng uỷ quyền, nếu bên bạn nhờ người được uỷ quyền;

– Những giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn, nếu  trong trường hợp người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có nhiều hơn 01 tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu tác phẩm thuộc sở hữu chung;

– Bản sao CMND của tác giả;

– Quyết định giao việc (trong trường hợp tác giả là nhân viên của Công ty) hoặc Hợp đồng thuê sáng tạo tác phẩm (trong trường hợp thuê người sáng tạo tác phẩm);

– Bản sao Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh (trong trường hợp người nộp đơn là pháp nhân);

Trên đây là những ý kiến tư vấn của các chuyên viên tư vấn Luật Việt Tín chúng tôi. Nếu bàn còn gì thắc mắc cần được tư vấn thêm hoặc muốn sử dụng các dịch vụ của chúng tôi về đăng ký độc quyền với sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Phòng 703 tháp B, Tòa nhà Sông Hồng 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Máy bàn: 1900 565689 / 0973 289 086
Email: luatviettin@gmail.com

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận