Đăng ký độc quyền sản phẩm

0
61

Nếu như nhãn hiệu làm nên thương hiệu của một doanh nghiệp, thương hiệu làm nên sức cạnh tranh và tên tuổi doanh nghiệp, thì không thể thiếu được nhân tố quyết định chính là chất lượng của sản phẩm dịch vụ mà công ty bạn kinh doanh. Và việc đăng ký độc quyền sản phẩm chính là một trong những bước quan trọng không thể bỏ qua khi muốn có được điều này.

Vì sao sản phẩm quan trọng? Bởi sản phẩm chính là thành quả của quá trình sáng tạo, sự góp công của trí tuệ, sức lực, tiền bạc để làm nên nó. Chính vì vậy đó là tài sản của chính doanh nghiệp, nhưng một tài sản nếu chưa được sự bảo hộ của pháp luật thì việc nó bị đánh cắp bản quyền là việc dễ xảy ra, nhất là khi thương hiệu đó đã có được chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng. Nên việc đăng ký bản quyền cho sản phẩm là cái cần được thúc đẩy thực hiện.

Khi bạn có được một thương hiệu nổi tiếng, một nhãn hiệu đẹp mắt nhưng dòng sản phẩm chất lượng của bạn không có được sự bảo hộ an toàn, thì liệu rằng doanh nghiệp của bạn có thể vững vàng để phát triển? Chắc chắn đó sẽ là thời cơ thuận lợi nhất để đối thủ của bạn có thể xâm pham và ăn cắp được bản quyền sản phẩm đó, sử dụng vào mục đích trái phép, lúc này, đôi khi lợi nhuận chưa thấy mà bạn sẽ phải nhận một vết nhơ thương hiệu về sau.

Chính vì vậy dù quy mô công ty của bạn nhỏ hay lớn, loại hình sản phẩm bạn đang kinh doanh là gì, thì cũng không nên bỏ qua thủ tục đăng ký độc quyền sản phẩm này. Và để có thể thực hiện một cách chính xác, nhanh chóng, đầy đủ nhất những quy trình của thủ tục pháp lý này, giải pháp thông minh nhất cho bạn chính là tìm đến những đơn vị luật chuyên nghiệp như Luật Việt Tín để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong việc thực hiện thủ tục này. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn đầy đủ quy trình, hồ sơ để hoàn thành nhanh chóng, đầy đủ cho thủ tục này:

dang ky thuong hieu san pham

Một sản phẩm ra thị trường cần đăng ký những gì?

  • Đăng ký tên tự đặt của sản phẩm ( đăng ký nhãn hiệu hàng hóa) và hình thức thực hiện tem mác sản phẩm.
  • Đăng ký hình dáng bên ngoài của sản phẩm ( nếu có sự nghiên cứu khác biệt).
  • Đăng ký kỹ thuật sản phảm hoặc công thức làm ra sản phẩm.

Hồ sơ đăng ký độc quyền sản phẩm

  • Tờ khai đăng ký độc quyền sản phẩm ( theo mẫu);
  • Tài liệu xác nhận quyền ưu tiên ( đối với người nộp đơn là người nước ngoài).
  • Giấy ủy quyền cho Việt Tín.
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Thời hạn, thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm

  • Thời hạn thẩm định hình thức đơn đăng ký : 01-02 tháng từ ngày nhận đơn.
  • Thời hạn công bố đơn : 02 tháng từ ngày nhận được đơn hợp lệ.
  • Thời hạn thẩm định nội dung đơn : 08-12 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Để có thể đăng ký độc quyền sản phẩm tốt nhất, hãy đến với Luật Việt Tín, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng cao nhất với những dịch vụ của chúng tôi:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here