Đăng ký độc quyền sáng chế ở đâu

0
109

Đăng ký độc quyền sáng chế là nhu cầu của các cá nhân và doanh nghiệp để bảo vệ những tài sản trí tuệ, các phát minh và sáng chế do mình tạo nên. Xoay quanh đăng ký độc quyền sáng chế có rất nhiều vấn đề cần được giải đáp, trong đó đăng ký ở đâu là một trong những câu hỏi phổ biến nhất. Bài viết này sẽ giúp quý khách có được câu trả lời chính xác nhất!

Thủ tục đăng ký sáng chế
Thủ tục đăng ký sáng chế

Đăng ký độc quyền sáng chế tại cơ quan nào?

Cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ và cấp văn bằng bảo hộ đối với các sáng chế là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Trụ sở chính của Cục là tại địa chỉ 386 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội. Quý khách có thể tham khảo các thông tin tại địa chỉ Website chính thức của Cục là http://www.noip.gov.vn.

Tại đây, quý khách có thể trực tiếp nộp đơn đăng ký sáng chế trong nước, đơn đăng ký sáng chế theo Hiệp ước PCT, đơn đăng ký sáng chế quốc tế và được Phòng Một cửa hướng dẫn về các thủ tục, hồ sơ, mẫu tờ khai… Hoặc quý khách nếu ở xa có thể gửi hồ sơ đến địa chỉ trên qua đường bưu điện và liên hệ tổng đài 1900 56 56 89 để được tư vấn về các thủ tục đăng ký độc quyền sáng chế.

Ngoài trụ sở chính ở Hà Nội, Cục SHTT còn mở hai văn phòng đại diện tại hai thành phố lớn là Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Quý khách có thể nộp đơn cũng như hỏi thủ tục tại hai địa chỉ văn phòng này:

– Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh:

8A/1 đường Nguyễn Cảnh Chân – Phường Nguyễn Cư Trinh – Quận 1

– Văn phòng tại Đà Nẵng:

26 Nguyễn Chí Thanh – Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng

Đăng ký độc quyền sáng chế tại đơn vị đại diện Cục SHTT

Đa phần các doanh nghiệp và tổ chức cá nhân hiện nay đã lựa chọn ủy quyền đăng ký cho các đơn vị đại diện SHTT để đạt kết quả nhanh chóng hơn. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và mang lại dịch vụ chất lượng. Trong khi đó đăng ký kiểu dáng công nghiệp là công việc đặc thù, đòi hỏi phải được thực hiện bởi người có chuyên môn và kinh nghiệm. Vì vậy quý khách nên tìm hiểu kỹ về chất lượng dịch vụ của các đơn vị này trước khi lựa chọn.

Hiện nay tại Luật Việt Tín, với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín, chất lượng nhất. Cụ thể khi lựa chọn dịch vụ đăng ký KDCN của Luật Việt Tín, quý khách sẽ được cung cấp những giá trị sau:

– Tư vấn miễn phí về các vấn đề pháp lý, tài liệu, thủ tục và tất cả những vấn đề liên quan đến kiểu dáng công nghiệp.

– Kiểm tra tính pháp lý của các tài liệu mà khách hàng cung cấp và điều chỉnh sao cho chính xác so với yêu cầu của Cục SHTT.

– Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký KDCN tại Cục SHTT cho tới khi có quyết định cấp bằng.

– Tiếp nhận văn bằng bảo hộ và trao tận tay khách hàng.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký KDCN của Luật Việt Tín hoặc giải đáp về mọi vấn đề liên quan đến kiểu dáng công nghiệp xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 89. Luật Việt Tín luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ quý khách nhanh chóng nhất!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here