Đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu?

Bạn đang ấp ủ một ý tưởng kinh doanh, định thành lập công ty nhưng còn băn khoăn không biết đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu? Thủ tục hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm những gì? Đây là một trong những thắc mắc thường gặp của các bạn lần đầu thành lập công ty kinh doanh. Công ty Luật Việt Tín xin gửi đến các bạn những thông tin dưới đây giúp giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Thành lập công ty cổ phần cần những gì 2
Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ thủ tục cho thành lập công ty cổ phần

Trước tiên bạn cần xác định được, bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu? Loại hình kinh doanh của mình.

Nếu bạn chọn một trong những loại hình Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân thì bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh tại sở kế hoạch đầu tư tỉnh thành. Ở các loại hình doanh nghiệp này bạn sẽ phải đóng thuế doanh nghiệp, thuế VAT, thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân và một số thuế khác căn cứ vào hoạt động của công ty bạn.

Đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu?

Nếu bạn muốn đăng ký theo mô hình hộ kinh doanh cá thể thì bạn cần đăng ký  tại Phòng Kế hoạch và Đầu tư cấp quận, huyện. Ở loại hình này thì bạn chỉ cần đóng thuế khoán; Thuế thu nhập cá nhân.

Xem thêm: Điều kiện để thành lập doanh nghiệp

Nhìn chung các thủ tục hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh tại các cơ quan hiện nay tương đối thông thoáng. Những với những người bắt đầu khởi nghiệp sẽ có nhiều bớ ngỡ, khó khăn trong việc kê khai giấy tờ,… Nếu các bạn gặp khó khăn trong việc đăng ký giấy phép kinh doanh. Hãy liên hệ với Luật Việt Tín – Chúng tôi sẽ có đội ngũ chuyên viên luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn.

Dịch vụ tư vấn pháp lý Luật Việt Tín hỗ trợ quý doanh nghiệp 24/7
Dịch vụ tư vấn pháp lý Luật Việt Tín hỗ trợ quý doanh nghiệp 24/7

Việc bạn chưa đăng ký kinh doanh lần nào sẽ làm bạn băn khoăn trong các việc như chọn tên doanh nghiệp, không biết chọn như thế nào cho phù hợp và được chấp nhận, đăng ký ngành nghề và mã hóa ngành nghề… Những công việc này nếu thực hiện không chính xác sẽ làm cho bạn mất nhiều thời  gian và công sức tìm hiểu làm cho chi phí cơ hôi tăng lên. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tiết kiệm những chi phí đó.

Hotline:0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com

Chúc các bạn thành công!

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận