ĐĂNG KÝ KINH DOANH NGHÌN TỶ

Thời gian vừa quá có một số cá nhân thành lập doanh nghiệp với số vốn điều lệ khủng khiếp; Có những giấy phép đăng ký con số hơn chục nghìn tỷ đồng. Sau khi tra soát ra cá nhân đó chỉ bán hàng nhỏ lẻ bình thường. Vậy liệu khả năng họ có góp đủ với theo thời gian đã cam kết hay không?

Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành; Cá nhân hết thời gian cam kết góp vốn mà chưa góp đủ thì phải thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh. Cụ thể đó là làm hồ sơ xin giảm vốn như số vốn đã có. Nếu cố ý không thay đổi về số vốn thì sẽ chịu chế tài theo quy định.

“3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không đăng ký thay đổi với cơ quan đăng ký kinh doanh khi không góp đủ vốn Điều lệ như đã đăng ký.”

Do số vốn đăng ký chưa phải nộp đủ mà chỉ là cam kết góp và chịu thuế môn bài 3 triệu đồng. Nhiều cá nhân lợi dụng quy định này để tạo tiếng vang trên các nền tảng xã hội.

Do đó, Khi tiến hành đăng ký doanh nghiệp phải cân nhắc và thực sư nghiêm túc với đưa con tinh thần do mình sáng lập nên. Không vì một phút bốc đồng kê khai bừa lấy hư danh ròi bỏ mặc không quan tâm. Ảnh hưởng đến dư luận xã hội và ảnh hưởng ngay đến cả bẩn thân mình.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận