Đăng ký mã vạch tại Hà Nội

0
6

Chúng tôi có giải pháp trọn gói cho việc đăng ký mã vạch tại Hà Nội, nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn gọi dịch vụ đăng ký mã số mã vạch đừng ngần ngại gọi điện tới Việt Tín, chúng tôi đã tư vấn lập hồ sơ cho hàng ngàn mặt hàng để xin mã vạch.

Lợi ích từ mã vạch đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều tiện ích như: Ký gửi và quản lý tại các nhà phân phối, siêu thị, nhà hàng bán lẻ và qua việc sở hữu mã vạch cho sản phẩm của mình, doanh nghiệp đã tạo một bước đà phát triển và lưu thông hàng hóa của mình trên thị trường.

Làm thế nào để có mã số mã vạch trên sản phẩm

Muốn có mã số mã vạch trên hàng hoá để xuất khẩu hay bán tại các siêu thị, trước tiên các doanh nghiệp phải gia nhập EAN Việt Nam. EAN Việt Nam sẽ cấp mã M cho doanh nghiệp và hướng dẫn doanh nghiệp lập mã mặt hàng (mã I) cho từng sản phẩm. Để được là thành viên của EAN Việt Nam, doanh nghiệp sẽ phải đóng phí gia nhập và phí hàng năm. Hai loại phí này do đại hội các thành viên quyết định, được ghi trong điều lệ của EAN Việt Nam và có thể thay đổi sau một thời gian áp dụng.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của doanh nghiệp khi áp dụng mã số mã vạch là quản lý mã mặt hàng (mã I) của mình theo nguyên tắc mỗi mã số tương ứng với một loại sản phẩm duy nhất, không được nhầm lẫn. Những sản phẩm khác nhau về tính chất (ví dụ như bia và nước ngọt), về khối lượng, về bao gói… đều phải được cho những mã số mặt hàng khác nhau. Những mã số này sẽ sử dụng lâu dài cùng với sự tồn tại của mặt hàng đó. Những mặt hàng này khi được cải tiến (thay đổi trọng lượng, cách bao gói…) đều phải được cấp mã mặt hàng mới.

Căn cứ pháp lý

  • Quyết định số 45/2002/QĐ-TTg ngày 27/3/2002 của Thủ tướng Chính phủ quy định nội dung quản lý nhà nước về mã số mã vạch;
  • Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23/8/2006 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về việc cấp và quản lý mã số mã vạch;
  • Thông tư 88/2002/TT-BTC ngày 02/10/2002 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí cấp mã số mã vạch;
  • Thông tư số 36/2007/TT-BTC ngày 11/4/2007 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư 88/2002/TT-BTC ngày 02/10/2002 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí cấp mã số mã vạch.

 

Hồ sơ đăng ký

Quý khách hàng khi muốn đăng ký mã số mã vạch (MSMV) cần có những giấy tờ sau:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh (02 bản, sao y bản chính);
  • Bản đăng ký mã số mã vạch (MSMV) theo mẫu quy định của Bộ khoa học & công nghệ; (Việt Tín soạn thảo);
  • Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã số mã vạch (MSMV) (Việt Tín soạn thảo);
  • Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam. (Việt Tín soạn thảo).

Liên hệ ngay tới đầu Hà Nội của Việt Tín để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí !

Đăng ký mã vạch tại Hà Nội
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz