Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

26
39849

Đăng ký nhãn hiệu nói chung và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa nói riêng đang là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Thị trường thì ngày càng cạnh tranh khốc liệt trong khi nhãn hiệu có thể dễ dàng bị làm nhái, bị giả mạo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là việc làm cần thiết giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu của công ty mình.

Luật Việt Tín với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn sở hữu trí tuệ xin chia sẻ với Quý khách một số thông tin liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như sau:

NHÃN HIỆU LÀ GÌ?

Nhãn hiệu là những dấu hiệu (có thể là chữ viết, hình ảnh hoặc biểu tượng) thuộc sở hữu của một cá nhân/tổ chức được pháp luật bảo hộ. Nhãn hiệu dùng để phân biệt sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ cùng loại của các đơn vị sản xuất/kinh doanh khác nhau.

PHÂN LOẠI NHÃN HIỆU

1. Nhãn hiệu hàng hóa là nhóm các nhãn hiệu được dùng để phân biệt các loại hàng hóa cùng loại có chung đặc điểm, tính chất của các chủ thể kinh doanh với nhau. Nhãn hiệu hàng hóa được dán lên trên bao bì hoặc trên mỗi sản phẩm để phân biết với các loại sản phẩm hàng hóa tương tự của các doanh nghiệp khác.

2. Nhãn hiệu dịch vụ là loại nhãn hiệu được sử dụng để phân biệt giữa các loại dịch vụ với nhau. Sử dụng cho các cơ quan tổ chức cung cấp dịch vụ để họ gọi tên dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp và phân biệt rõ ràng với các tổ chức cung cấp dịch vụ tương tự khác. Ví dụ: Nhãn hiệu dịch vụ sử dụng cho các tổ chức ngân hàng, bảo hiểm…

Lưu ý: Nhãn hiệu dịch vụ về cơ bản giống như nhãn hiệu hàng hóa có thể được thủ tục đăng ký, gia hạn, hủy bỏ hiệu lực, chuyển nhượng quyền sở hữu  cho một chủ thể khác.

3. Nhãn hiệu chứng nhận là loại nhãn hiệu dùng để chứng nhận một loại sản phẩm hàng hóa phù hợp với một tiêu chuẩn xác định mà không thuộc sở hữu của bất kể thành viên nào. Bất kể cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể sử dụng nhãn hiệu chứng nhận này khi nó được cấp văn bằng với điều khiện họ phải chứng minh được sản phẩm hay dịch vụ của họ có thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn mà đã xác định ngay từ ban đầu khi đăng ký nhãn hiệu chứng nhận.

Chú ý: Ví dụ sản phẩm chế biến từ cói thì tất cả những người sản xuất sản phẩm này có quyền chứng nhận cho sản phẩm của mình. Có nghĩa là chủ đơn sẽ chứng minh sản phẩm của mình được sản xuất 100 % từ cói.

4. Nhãn hiệu tập thể là loại nhãn hiệu do một tổ chức hay một tập thể các cá nhân đăng ký hoặc là một hợp tác xã đăng ký thì bản thân các tổ chức sử hữu nhãn hiệu tập thể này họ không sử dụng mà các thành viên trong tổ chức đó sử dụng để tiếp thị cho các sản phẩm của họ.

Chú ý: Nhãn hiệu tập thể tổ chức tập thể không phải là người sử dụng nhãn hiệu mà các thành viên trong tập thể đó được quyền sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ.

5. Nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được cơ quan nhà nước có thẩm quyền (cơ quan hành chính, tư pháp) của một quốc gia nhất định công nhận. Nhãn hiệu nổi tiếng được tự động bảo hộ mà chủ sở hữu không cần phải đăng ký. Với mục đích ngăn không cho các công ty khác lợi dụng uy tín của nhãn hiệu nổi tiếng gây ra thiệt hại và uy tín của nhãn hiệu đó đối với người tiêu dùng.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

 • Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa giúp cho người tiêu dùng phân biệt được sản phẩm/dịch vụ của công ty với các công ty khác.
 • Một nhãn hiệu đã được đăng ký là điều kiện pháp lý quan trọng trong việc tạo dựng thương hiệu cho chiến lược phát triển bền vững của công ty đặc biệt là việc quảng cáo, marketing cho sản phẩm.
 • Một nhãn hiệu được đăng ký giúp cho nhà sản xuất ý thức được việc duy trì chất lượng sản phẩm, không xâm phạm đến quyền lợi của người tiêu dùng.
 • Tạo ra cơ sở phát sinh quyền sở hữu là căn cứ cho việc giải quyết các tranh chấp liên quan đến sản phẩm.
 • Tạo uy tín trong thị trường khi sản phẩm của công ty có ký hiệu @ bên cạnh nhãn hiệu và được đăng vào Đăng bạ nhãn hiệu quốc gia.

THỦ TỤC, QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA

Bước 1: Thực hiện việc phân nhóm nhãn hiệu hàng hóa dự kiến đăng ký.

Trước khi thực hiện việc đăng ký bảo hộ doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục phân nhóm theo quy định của bảng Nice 10 gồm có 34 nhóm hàng hóa và 11 phân nhóm dịch vụ.

Việc phân nhóm chính xác sẽ quyết định rất nhiều tới kết quả tra cứu nhãn hiệu và kết quả đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu hàng hóa mà Quý khách hàng dự kiến đăng ký. Vì theo quy định hiện nay, nhãn hiệu sẽ được đăng ký bảo hộ theo từng nhóm ngành trong bảng phân loại Nice 10. Việc đánh giá tính chất trùng hoặc gây nhầm lẫn chỉ được áp dụng trong phạm vi các nhóm ngành mà doanh nghiệp muốn đăng ký. Nhãn hiệu có thể không được đăng ký bảo hộ ở nhóm ngành này nhưng lại được đăng ký bảo hộ ở nhóm ngành khác.

Bước 2: Thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu hàng hóa.

Trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp cần phải thực hiện việc tra cứu trên các cơ sở dữ liệu để đảm bảo nhãn hiệu không bị trùng lặp hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã đăng ký trước đó.

 Hiện tại có 02 hình thức tra cứu nhãn hiệu hàng hóa:

 1. Tra cứu thông qua các Đại diện sở hữu công nghiệp hoặc các Công ty dịch vụ tư vấn: Doanh nghiệp gửi mẫu nhãn hiệu cần đăng ký đến các tổ chức Đại diện sở hữu công nghiệp để được tra cứu hoặc hướng dẫn tra cứu.
 2. Doanh nghiệp tự tra cứu thông qua các cơ sở dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ (iplib.noip.gov.vn) hoặc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (wipo.int).

Ví dụ: Nhãn hiệu Niceti là nhãn hiệu sản phẩm mỹ phẩm của công ty Bình An sản xuất. Nhãn hiệu này được phân vào nhóm 3 sản xuất mỹ phẩm. Nếu đăng ký bảo hộ thương mại thì thêm nhóm ngành 35. Luật sở Hữu trí tuệ cho phép nộp ghép đơn đăng ký 01 nhãn trên nhiều nhóm ngành trong 01 đơn đăng ký. Doanh nghiệp kê khai và nộp phí theo số lượng nhóm ngành đăng ký.

Bước 3: Soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu

Quý khách tải về Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu tại đây: Mẫu-tờ-khai-đăng-ký-nhãn-hiệu.doc

Một số lưu ý khi viết tờ khai đăng ký nhãn hiệu:

Mẫu Nhãn Hiệu: có kích thước không vượt quá 80×80 mm. Nếu bảo hộ màu cần phải in đúng màu cần bảo hộ, nếu không phải in mẫu nhãn dưới dạng đen trắng. Luật sở hữu không có quy định cụ thể nhưng thực tế khi nhãn hiệu được bảo hộ dưới dạng đen trắng có thể sử dụng cho tất cả các màu miễn đảm bảo các yêu tố về hình vẽ và chữ viết như đã đăng ký.

Mô tả nhãn hiệu cần đăng ký (mô tả nổi bật khả năng phân biệt của nhãn hiệu): Chỉ rõ những yếu tố phân biệt và những phần cấu tạo nên nhãn; Các từ ngữ không phải là tiếng Việt phải được phiên âm hoặc dịch ra tiếng Việt; Mô tả cụ thể phần hình họa tạo nên nhãn hiệu hoặc phần nhãn gắn lên sản phẩm.

Doanh nghiệp lựa chọn loại nhãn hiệu yêu cầu đăng ký:

 • Nhãn hiệu liên kết: Nếu nhãn hiệu dự kiến đăng ký trùng hoặc tương tự với các nhãn hiệu khác mà doanh nghiệp đã đăng ký cho sản phẩm/dịch vụ tương tự  trong cùng nhóm ngành.
 • Nhãn hiệu tập thể: Đánh dấu (X) nếu lựa chọn.
 • Nhãn hiệu chứng nhận: Đánh dấu (X) nếu lựa chọn.

Hoàn thiện các thông tin còn lại vào tờ khai , lập thành 02 bản ký tên đóng dấu của cá nhân, tổ chức lập tờ khai.

Bước 4: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ pháp lý doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ và đóng phí theo số lượng nhóm ngành thực hiện việc đăng ký.

I. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm các giấy tờ sau:

 1. Tờ khai xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có gắn mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;
 2. Giấy ủy quyền (nếu doanh nghiệp nộp thông qua đơn vị đại diện Sở Hữu Công Nghiệp);
 3. Mẫu nhãn hiệu đăng ký;
 4. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 5. Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền của người khác như: Di chúc, Hợp đồng chuyển nhượng đơn (nếu có);
 6. Bản sao đơn đầu tiên kèm đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo điều ước quốc tế mà Việt nam là thành viên;
 7. Biên lai thu phí nộp hồ sơ.

Chú ý: Tất cả những tài liệu nêu trên đều phải nộp đồng thời một lúc. Tuy nhiên, nếu trong 2 tháng thẩm định về mặt hình thức thì doanh nghiệp vẫn có thể nộp thêm một số tài liệu chứng minh về quyền ưu tiên hoặc chứng minh xuất sứ hàng hóa.

II. Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu:

Bước 1 Thẩm định về mặt hình thức đơn:

Cơ quan đăng ký nhãn hiệu sẽ thực hiện việc thẩm định về mặt hình thức của đơn đăng ký; Xem xét đơn có tuân thủ các yêu cầu về cách thức trình bày, biểu phí nộp, cách thức phân nhóm của đơn (thủ tục hành chính). Sau 02 tháng Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra công văn chấp thuận đơn hợp lệ hoặc không hợp lệ về mặt hình thức của nhãn hiệu xin cấp văn bằng bảo hộ:

 • Nếu đơn có sai sót: Chuyên viên thụ lý hồ sơ sẽ thông báo về việc sửa đổi đơn đăng ký bảo hộ. Trong vòng 2 tháng kể từ ngày ra thông báo doanh nghiệp phải khắc phục tình trạng sai sót trong đơn đã nộp.
 • Nếu đơn hợp lệ: Chuyên viên thụ lý sẽ gửi thông báo chấp thuận về mặt hình thức cho chủ đơn hoặc đơn vị Đại diện sở hữu công nghiệp.
 • Nếu đơn không hợp lệ: Chuyên viên sẽ ra thông báo từ chối chấp thuận đơn. Ví dụ: Nhãn hiệu doanh nghiệp đăng ký trùng hoặc gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó. Cục sẽ nêu rõ trùng với số đơn nào, do công ty nào đã đăng ký. Vì vậy, tính chính xác, khách quan của nội dung từ chối rất cao.

Chú ý: Trong trường hợp đơn có sai sót, khi sửa đổi theo công văn của Cục thì doanh nghiệp không được sửa đổi nhóm ngành đăng ký bảo hộ. Nếu thay đổi bản chất của nhãn hiệu đăng ký thì phải nộp lại hồ sơ từ đầu.

Bước 2 Thẩm định về mặt nội dung của đơn:

Sau khi ra thông báo chấp thuận đơn hợp lệ, Cục sở hữu trí tuệ tiếp tục thực hiện việc thẩm định về mặt nội dung các đơn. Doanh nghiệp phải nộp phí thẩm định về mặt nội dung cho đơn đăng ký.

Cục sở hữu trí tuệ sẽ có Thông báo kết quả thẩm định nội dung của đơn đăng ký trong thời gian là 09 tháng kể từ ngày ký thông báo chấp nhận về mặt hình thức.

Trong thời hạn thẩm định về mặt nội dung doanh nghiệp có quyền sửa đổi các nội dung theo yêu cầu của Cục nhưng không được làm khác bản chất của đối tượng đăng ký bảo hộ theo đơn đăng ký ban đầu.

Trường hợp 1: Từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Nếu từ chối cấp văn bằng bảo hộ thì phải nêu rõ lý do từ chối cấp văn bằng. Trong trường hợp này doanh nghiệp có thời hạn 02 tháng để gửi công văn khiếu nại về việc từ chối cấp văn bằng của Cục.

Doanh nghiệp có quyền khiếu nại quyết định từ chối cấp văn bằng của Cục sở hữu trí tuệ. Khiếu nại được lập thành văn bản ghi rõ số quyết định, ngày ký quyết định và lý do từ chối trong quyết định Cục đã ra gửi về Cục sở hữu trí tuệ. Cục sẽ xem xét và trả lời công văn trong vòng 3 tháng kể từ ngày ký quyết định từ chối cấp văn bằng.

Trường hợp 2: Chấp thuận cấp văn bằng bảo hộ.

Nếu đơn đáp ứng được các tiêu chuẩn về mặt nội dung thì doanh nghiệp sẽ được cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu của mình.

Bước 5: Thực hiện việc nhận văn bằng bảo hộ từ Cục Sở hữu trí tuệ.

Nhãn hiệu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt nội dung, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra Quyết định cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho doanh nghiệp (chủ đơn). Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sẽ được đăng ghi vào sổ đăng ký quốc gia về Sở hữu trí tuệ.

Doanh nghiệp (chủ đơn) nộp lệ phí cấp văn bằng, Cục sở hữu sẽ cấp văn bằng bảo hộ chính thức cho chủ đơn. Nếu chủ đơn là pháp nhân thì người đại diện theo pháp luật sẽ đại diện cho doanh nghiệp nhận văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu đăng ký.

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU CỦA LUẬT VIỆT TÍN

 1. Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và các thủ tục pháp lý liên quan.
 2. Tư vấn cách thức thiết kế nhãn hiệu cho phù hợp với hàng hóa/dịch vụ dự kiến đăng ký.
 3. Thực hiện việc phân nhóm ngành đăng ký theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành.
 4. Thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu trên cơ sở dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ miễn phí cho Quý khách hàng. Đồng thời đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu của khách hàng dựa trên cơ sở kết quả tra cứu.
 5. Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ cần thiết và soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật.
 6. Hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, đại diện cho quý khách nộp và theo dõi đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ.
 7. Sửa đổi, bổ sung theo công văn yêu cầu của Cục.
 8. Giúp khách hàng soạn thảo công văn khiếu nại trong trường hợp doanh nghiệp nhận được quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ.
 9. Nộp lệ phí cấp văn bằng, nhận văng bằng và bàn giao cho Quý khách.
 10. Tư vấn về cách thức thực hiện quyền đối với nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ.
 11. Tư vấn, giải quyết các tranh chấp liên quan đến nhãn hiệu đã được cấp văn bằng.
 12. Thực hiện thủ tục chuyển nhượng văn bằng đã được cấp cho chủ thế khác.
 13. Gửi công văn, đề xuất phương pháp giải quyết đối với các hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ.
 14. Thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng cho Quý khách hàng.
 15. Tư vấn về các vấn đề pháp lý khác.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 1900 5656 89 để được tư vấn cụ thể.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa
4.8 (95.14%) 37 votes

Gửi Bình Luận

avatar
LyNguyen
LyNguyen

Các luật sư cho em hỏi chút ạ, trong trường hợp em có “một nhãn hiệu bị trùng lặp với thành phần phân biệt trong tên thương mại của một người khác” thì nhãn hiệu đó có thể đăng kí không ạ? Nhờ các luật sư tư vấn giúp em với nhé, e cảm ơn ạ!

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn! Theo nguyên tắc thì bạn vẫn có thể gửi đơn đăng ký đối với nhãn hiệu đó.
Tuy nhiên, khả năng xảy ra tranh chấp rất cao nếu đơn vị có tên thương mại mà bạn nói phát hiện ra việc đăng ký nhãn hiệu của bạn.

Minh Hoa
Minh Hoa

Hiện tại tôi có nhập hàng quần áo ở bên trung quốc về việt nam, trên các sản phẩm của họ có dán nhãn hiệu của đơn vị họ. Giờ tôi muốn đổi nhãn hiệu đó thành một nhãn hiệu riêng của tôi. Vậy việc làm đó của tôi có bị coi là xâm phạm không ạ. Bởi vì tôi chỉ bán hàng online thôi, không có giấy phép kinh doanh. Xin các luật sư giúp đỡ cho tôi!

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn!
Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:
Việc bạn thay thế nhãn hiệu cũ bằng 1 nhãn hiệu mới theo quy định là của pháp luật là vi phạm nếu nhãn hiệu đó được đăng ký bảo hộ trên mọi quốc gia. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nhãn hiệu mới thay thế cho nhãn hiệu cũ, nhưng cần đảm bảo nhãn hiệu đó không xâm phạm đến quyền của bất kỳ một cá nhân/tổ chức nào.
Để biết chính xác việc sử dụng nhãn hiệu mới có xâm phạm bản quyền của chủ thể nào không thì bạn hãy tiến hành tra cứu thông tin nhãn hiệu tại website cục SHTT: iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php, nếu chưa có ai đăng ký thì bạn có thể sử dụng nhãn hiệu mới để để phục vụ chiến lược kinh doanh của mình. Và bạn nên đăng ký nhãn hiệu độc quyền để tránh bị xâm phạm của những người khác.

Nguyen Van Triet
Nguyen Van Triet

Chào quý công ty,
Tôi được biết quý công ty có hỗ trợ dịch vụ đăng ký tên thương hiệu nên tôi muốn tìm hiểu và nhờ các bạn hỗ trợ. Tôi là chủ Hộ Kinh Doanh Ngôi Nhà Giặt Ủi Laundry House, hiện nay có 2 chi nhánh tại TPHCM. Nay tôi muốn đăng ký thương hiệu để phát triển thêm nhiều cửa hàng trong tương lai và tránh các tranh chấp nếu có phát sinh. Xin quý công ty hỗ trợ giúp thông tin và bảng giá chi tiết cho dịch vụ các bạn cung cấp. Nếu cần thêm thông tin gì nữa, các bạn vui lòng phản hồi qua email trietnv1102@gmail.com giúp tôi, hoặc gọi trực tiếp cho tôi. Mr.Triết – 0977098148.

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Dear anh Triết,
Đối với nhãn hiệu này của anh thì anh muốn đăng ký với tư cách là cá nhân hay công ty. Nếu là cá nhân thì anh gửi cho bên em chứng minh thư nhân dân (hoặc các giấy tờ chứng minh khác), còn nếu đăng ký là công ty thì gửi cho em đăng ký kinh doanh.
Về phần logo em muốn tư vấn cho bên anh như sau: nếu như mình muốn đăng ký bảo hộ cả phần hình và phần chữ trong một logo thì anh nên thêm tên thương hiệu vào phần logo luôn, khi đó mình sẽ được bảo hộ cả phần tên và phần hình trên một đơn đăng ký nhãn hiệu.
Bên anh là kinh doanh cửa hàng giặt ủi và đăng ký nhãn hiệu cho một nhóm ngành này phí cho đăng ký là 3 triệu cho 1 nhóm.
Anh tham khảo giúp em file đính kèm trong thư tư vấn đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu.

Nguyễn Thị Hòa
Nguyễn Thị Hòa

Chào anh chị, hiện tại em có nhu cầu Tư vấn đăng ký nhãn hiệu với tên là phong tràm thì e phải tiến hành làm những gì ạ. Lĩnh vực em kinh doanh là các sản phẩm làm đẹp bôi ngoài da, các sản phẩm dầu xoa bóp, hóa chất… Anh/chị tư vấn cho em sớm nhé. email cua e là :hoanguyenthi.tp@gmail.com

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn, để được hỗ trợ tốt nhất, chúng tôi cần bạn cung cấp những thông tin sau:
Thứ nhất: hóa chất ở đây là bên bạn kinh doanh loại hóa chất nào? vì hóa chất được chia ra thành nhiều nhóm. Bạn nói cụ thể thì chúng tôi mới có thể phân nhóm chính xác và tra cứu cho bạn được.
Thứ 2: Bạn đăng ký nhãn hiệu với tên “Phong Tràm” thì cần gửi cho chúng tôi mẫu logo hoac nhãn hiệu mà bạn dự tính đăng ký để tiến hành tra cứu khả năng đăng ký bảo hộ.
Với các sản phẩm mà bạn đã cung cấp thì tên thương hiệu “PHONG TRÀM” sẽ được đăng ký cho nhóm và sản phẩm như sau:
Nhóm 03 : Mỹ phẩm: Hương liệu [tinh dầu]; Mỹ phẩm; Chế phẩm mỹ phẩm để chăm sóc da; Xà phòng; Nướchoa;
Nhóm 05: Dược phẩm: Dầu thơm dùng cho mục đích y tế; Thảo dược; Dầu xoa bóp; Trà thảo dược; Thực phẩm chức năng.
Nhóm 1: Hóa chất: Than củi hoạt tính; Cồn; Chế phẩm tẩy trắng [chất tẩy màu] dùng trong công nghiệp.
Trân trọng!

ĐỖ THÀNH TRUNG
ĐỖ THÀNH TRUNG

Cho em hỏi là Nếu nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ ở nước ngoài thì mình có quyền đăng ký ở việt nam không ạ.

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn, đối với nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ ở nước ngoai mà chưa đăng ký tại việt nam thì bạn vẫn có thể đăng ký nhé. Tuy nhiên, để chắc chắn nhãn hiệu đó ở việt nam chưa có ai đăng ký thì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tra cứu chính xác nhất về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu đó. Thân!

Đăng Đức Sơn
Đăng Đức Sơn

các luật sư cho tôi hỏi: có phải là một nhãn hiệu nếu chỉ đăng ký ở 1 nhóm ngành , thì người khác vẫn có quyền sử dụng nhãn hiệu đó để đăng ký ở một nhóm ngành khác phải không,Ví dụ tôi đi lấy 1 logo trên mạng về, tôi xem logo đó chưa đăng ký ở nhóm ngành nào thì tôi sử dụng logo đó để đăng ký nhãn hiệu thì có được hay không.

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào anh sơn!
Đúng như a đã nói, một nhãn hiệu chỉ có phạm vi quyền ở trong nhóm ngành nghề mà chủ đơn đã đăng ký. Bởi vậy, anh có thể sử dụng logo đó để sử dụng và đăng ký nhãn hiệu cho một nhóm ngành nghề khác. Tuy nhiên, để xác định chính xác việc logo đó có đủ điều kiện đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hay không còn phụ thuộc khá nhiều yếu tố khác. Bởi vậy, nếu có nhu cầu thì anh vui lòng để lại thông tin cho chúng tôi, các chuyên viên sẽ tiến hành tra cứu nhãn hiệu và cho anh kết quả chuẩn xác nhất về khả năng đăng ký bảo hộ đối với nhãn hiệu của anh.
Trân trọng!

đỗ văn lượng
đỗ văn lượng

Đúng là quy định và phát luật việt nam, quá trình đăng ký nhãn hiệu quá phức tạp và tốn thời gian. Người dân không có kiến thức sâu thì có lẽ phai mấy đến 2 năm vừa tìm hiểu vừa chờ đợi kết quả mới có thể đăng ký được. Trong khi đó người ăn cắp họ có thể đăng ký trước cả người sáng tác ra chúng. Quá bất công.

Nguyen thi thuy
Nguyen thi thuy

Mình ở Thanh Hóa. nhà mình chuyên nấu rượu quê, giờ gia đình nhà mình muốn đăng ký bảo vệ công thức cách nấu rượu quê đó và muốn đăng ký nhãn hiệu hay thương hiệu cho rượu của mình thì pải làm như thế nào ạ, nhờ mọi người tư vấn hộ với ạ
SDT: 0969.913.096
Email: tuynhth@gmail.com

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn, Chúng tôi đã gửi email tư vấn chi tiết cho quan theo địa chỉ email ở trên, bạn vui lòng kiểm tra hòm thư. Có bất kể thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ lại với chúng tôi qua tổng đài: 1900565689 để nhận được hỗ trợ từ các chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Thân!

tuan anh
tuan anh

Toi muon xem bang gia dang ky nhan hieu hang hoa ben ban. Gui cho toi vao mail admin@cviet.com nhe. Toi muon dang ky cho linh vuc am thuc. Co the goi cho toi vao so dien thoai 0985848012 gặp mr tuan

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào anh! Luật Việt Tín đã tư vấn chi tiết và phản hồi tới anh thông qua hòm thư điện tử. Anh vui lòng kiểm tra thông tin tại hộp tư đến. Xin cảm ơn

Nguyễn Minh Hòa
Nguyễn Minh Hòa

Chào các chuyên gia.
tôi muốn nhờ anh chị tư vấn một số vấn đề mà tôi chưa rõ:
Nhà tôi có nuôi ong và bán các thành phẩm như: phấn hoa, mật ong… cho các đầu mối buôn. Hiện nay, phía các nhà đầu mối muốn gia đình tôi làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mật ong của gia đình để tạo dựng uy tín về chất lượng sản phẩm. Nhưng mà gia đình tôi không đăng ký kinh doanh mà chỉ là hộ dân chăn nuôi và tự sản xuất để bán thôi.
Vậy gia đình tôi muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm mật ong của mình thì có cần phải thành lập công ty không. tôi có thể đăng ký dưới hình thức là cá nhân không? Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho mỗi trường hợp trên như thế nào? và sau khi đăng ký thì tôi phải đóng góp những khoản phí nào? Mong các chuyên gia hỗ trợ. Tôi cảm ơn!

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào anh Hòa, Vấn đề của a có hai bước như sau:
1. Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm mật ong:
Việc này anh có thể thực hiện với tư cách là cá nhận để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ. Hoặc để đỡ tốn thời gian và công sức, anh ủy quyền cho đại diện Việt Tín thực hiện thủ tục giúp anh.
2. Một số nội dung liên quan mà anh cần phải làm để đảm bảo chất lượng sản phẩm của minì như: đăng ký lưu hành sản phẩm, đăng ký tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm…
Bảng giá và quy trình thực hiện đăng ký, chúng tôi đã gửi qua hòm thư điện tử của anh cung cấp. Anh kiểm tra hòm thư nhé.
Trân trọng!

nguyễn tuấn anh
nguyễn tuấn anh

Các luật sư cho tôi hỏi, nếu logo của tôi đăng ký làm nhãn hiệu cho sản phẩm thì khác gi so với việc đăng ký bản quyền tác giả. Tôi có thể đăng ký cả 2 dạng này được không. Phân biệt giúp tôi 2 loại này. Tôi không hiểu rõ lắm

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn, hình thức đăng ký bản quyền tác giả và đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có những phạm vi quyền bảo hộ riêng theo quy định của pháp luật.
Để hiểu rõ và phân biệt rõ 2 loai hình đăng ký này, bạn vui lòng gọi tới tổng đài 1900565689 để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ cụ thể hơn. Xin cảm ơn

bình minh
bình minh

Với một nhãn hiệu hàng hoá đã được đăng ký thì thời gian bảo hộ là bao lâu. Sau thời gjan đó muốn gia hạn hoặc hủy bỏ thì sao. Nhờ chuyên gia giai đáp giup toi

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn, Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực sử dụng trong 10 năm, được tính từ ngày nộp đơn đăng ký và bạn được phép gia hạn không gới hạn số lần, mỗi lần gia hạn đều có thời hạn là 10 năm.

Trần Văn Luân
Trần Văn Luân

2 tháng mới thẩm định xong hình thức đơn rồi lại chờ thêm 9 tháng để thẩm định nội dung đơn thế là gần 1 năm mới được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu à? Lâu thế?

Trong thời gian đó công ty có được sử dụng nhãn hiệu để dán lên sản phẩm hàng hó ko?
Nếu chưa có văn bằng bảo hộ nhãn hiệu mà người khác lấy nhãn hiệu của mình đi đăng ký thì phải xử lý ntn? Mong Việt Tín tư vấn giúp.

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn, trong thời gian tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, bạn không được sử dụng nhãn hiệu để dán lên sản phẩm bởi:
– Có khả năng nhãn hiệu bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ => tốn công sức và chi phí cho quảng bá thương hiệu.
– Mất uy tín của doanh nghiệp nếu bị ăn cắp hoặc bị làm giả làm nhái khi chưa được pháp luật bảo vệ.
Đối với trường hợp bạn đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu và đang trong quá trình thẩm định và xét duyệt mà bị người khác lấy mẫu nhãn hiệu đó đi đăng ký thì:
– các chuyên viên trên cục SHTT sẽ áp dụng quyền ưu tiên theo quy tắc “first to file – ai nộp đơn trước sẽ được ưu tiên trước” để loại bỏ đơn không hợp lệ. Do vậy bạn sẽ không cần lo lắng tới vấn đề này. Thân

nguyen minh thu
nguyen minh thu

Cho minh hoi chut, quyen giua hinh thuc dang ky nhan hieu va hinh thuc dang ky ban quyen tac gia. Thi cai nao co quyen cao hon

wpDiscuz