Để tránh bị mất thương hiệu

0
28
Đăng ký nhãn hiệu trong nước và quốc tế cùng Việt Tín
Đăng ký nhãn hiệu trong nước và quốc tế cùng Việt Tín

Hôm nay có một khách hàng làm doanh nghiệp tới Việt Tín xin được tư vấn về trường hợp phòng tránh bị mất thương hiệu, và đồng thời anh cũng tham khảo các thông tin thủ tục khác để đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu cho sản phẩm của mình.

Để tránh bị mất thương hiệu

Tôi xin phép được chia sẻ các thông tin này lên blog luật, hy vọng sẽ hữu ích cho các khách hàng hoặc bạn đọc khác.

Bước 1: Doanh nghiệp chủ động:

Doanh nghiệp khi muốn phát triển bất kỳ một thương hiệu, nhãn hiệu nào trước tiên cần tham khảo qua thị trường, xem có thể có sự trùng lặp hoặc nhầm lẫn với các thương hiệu khác không. Đây là bước quan trọng vì để phát triển sản phẩm bạn cần phải có một thương hiệu cho sản phẩm ấy, nhưng khi có sự nhầm lẫn giữa sản phẩm của bạn với sản phẩm đã có thương hiệu trước đó dễ dẫn tới kiện tụng, ngoài ra bạn còn nuôi ong tay áo với thương hiệu đó.

Sau khi đã chọn được thương hiệu bạn cần đệ đơn ngay lên cục sở hữu trí tuệ, Việt Nam xét đơn theo File To First, nghĩa là ai nộp đơn trước người đó được quyền ưu tiên, thế nên việc nộp sớm đơn đăng ký bảo hộ cũng là một chiến lược quan trọng, ngoài ra nếu bạn không thành thạo có thể sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của chúng tôi.

Bước 2: Phát triển an toàn:

Trong các bước triển khai phát triển sản phẩm mang thương hiệu của công ty, công ty cần chủ động dò xét và phát hiện các mối nguy cơ xâm hại tới thương hiệu càng sớm càng tốt, việc đầu tiên cần làm với các sản phẩm làm nhái nhãn hiệu thương hiệu của bạn là cảnh báo, nếu việc cảnh báo rồi mà sản phẩm vẫn tiếp tục “tung hoành” thì đã tới lúc bạn làm đơn lên cục sở hữu trí tuệ để kiện về việc vi phạm bản quyền …

Chúc các bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here