Dịch vụ đăng ký bản quyền

0
78

Đăng ký bản quyền rất quan trọng để tránh trường hợp người khác có thể ăn cắp ý tưởng các quyền Sở hữu trí tuệ của tác giả, chủ sở hữu của tác phẩm. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả, chủ sở hữu của tác phẩm sẽ có cơ sở để chứng minh tác phẩm đó thuộc quyền sở hữu của mình khi có bất kỳ những tranh chấ nào phát sinh.

Dịch vụ đăng ký bản quyền
Dịch vụ đăng ký bản quyền

Về mặt bản chất, thì bản quyền của tác phẩm sẽ không phải đăng ký bảo hộ, vì từ khi tác phẩm được sinh ra thì nó đã đương nhiên thuộc quyền sở hữu của tác giả, hoặc của người ký kết hợp đồng thuê sáng tác, thực hiện tác phẩm với tác giả, hoặc của công ty giao nhiệm vụ cho nhân viên thực hiện việc sáng tạo tác phẩm.

Tuy nhiên, trên thực tế việc đăng ký bản quyền rất quan trọng khi có nhiều trường hợp tác phẩm đã sáng tác lâu mà khi có tranh chấp phát sinh tác giả không chứng minh được mình là nguời đã sáng tạo nên tác phẩm, hoặc trong rất nhiều các hợp đồng ký kết thì Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền cho tác phẩm chính là điều kiện để hợp đồng được ký kết thành công, các buổi triển lãm tác phẩm, hay hội chợ triển lãm thì Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả cũng không thể thiếu được,…

Bạn có thể đăng ký bản quyền tác giả cho rất nhiều loại hình tác phẩm khác nhau. Ví dụ như: tác phẩm viết, bài hát, chương trình truyền hình, phần mềm máy tính, chương trình ca nhạc, các tác phẩm mỹ thuật ứng dụng (như nhân vật hoạt hình, nhân vật trong game, logo công ty…), tác phẩm nhiếp ảnh…

>>Bạn nên biết Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả
>>Tìm hiểu thêm Hiểu thêm về quyền tác giả

Hồ sơ đăng ký bản quyền

Khi đăng ký bản quyền cho các loại hình tác phẩm thì nhìn chung hồ sơ cần chuẩn bị sẽ có các đầu mục giấy tờ như sau:

 • Tờ khai đăng ký bản quyền tác phẩm
 • Tác phẩm cần đăng ký (bản sao tác phẩm 02 bản, nếu trong trường hợp là những tác phẩm tạo hình như tượng đúc không thể sao chép được thì cần có ảnh chụp không gian ba chiều của tác phẩm)
 • Giấy ủy quyền nộp hồ sơ (trong trường hợp chủ sở hữu ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác nộp hồ sơ thay mình)
 • Giấy cam đoan của tác giả, hoặc của các đồng tác giả
 • Quyết định giao nhiệm vụ (trong trường hợp chủ sở hữu là tổ chức)

Quy trình nộp và thực hiện hồ sơ của Luật Việt Tín

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ của khách hàng đã cung cấp theo yêu cầu của Luật Việt Tín, chúng tôi sẽ đại diện quý khách hàng nộp đơn tại Cục bản quyền tác giả. Sau 15 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ thì sau 15 ngày làm việc tính từ ngày nộp đơn thì Cục bản quyền tác giả sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả cho chủ sở hữu.

Trên Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả sẽ thể hiện các thông tin về tên tác phẩm, loại hình tác phẩm, thông tin về chủ sở hữu, thông tin về tác giả, ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả.

Thời hạn của Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả

Thời hạn của giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả phụ thuộc vào loại hình tác phẩm đăng ký:

 • Đối với các loại hình tác phẩm như: điện ảnh, nhiếp ảnh, tác phẩm khuyết danh, mỹ thuật ứng dụng, sân khấu thì thời gian bảo hộ của tác phẩm sẽ là 50 năm kể từ thời điểm tác phẩm được công bố lần đầu tiên.
 • Ngoài các trường hợp nêu trên thì thời hạn bảo hộ của các tác phẩm này là suốt cuộc đời của tác giả và thêm 50 năm sau khi tác giả qua đời.

Dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Việt Tín:

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ quý khách hàng đăng ký bản quyền cho các tác phẩm của mình từ các tác phẩm mỹ thuật ứng dụng, các chương trình phần mềm máy tính, cho đến các tác phẩm viết…

Chúng tôi tin tưởng rằng khi quý khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ hoàn toàn có thể an tâm, chúng tôi cam kết đảm bảo thời gian thực hiện công việc cho quý khách hàng với mức chi phí phù hợp nhất.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền của Việt Tín quý khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý xoay quanh việc bảo hộ các tác phẩm của mình, cũng như hỗ trợ thêm các vấn đề pháp lý khác liên quan khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ bản quyền đầy đủ tránh thiếu sót
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả cho quý khách hàng
 • Hỗ trợ nộp – nhận kết quả đăng ký bản quyền tác giả, và chuyển giao lại cho quý khách hàng Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here