Dịch vụ tư vấn nhượng quyền thương mại

Để một doanh nghiệp có thể phát triển được một hệ thống, một chuỗi các cửa hàng đi vào hoạt động một cách trơn chu, hiệu quả thì phải trải qua một quá trình lâu dài và đầu tư rất nhiều các chi phí, nhân lực để tạo ra một hệ thống đó.

Chính vì nhiều vấn đề khó khăn, thách thức khi tạo dựng một thương hiệu, một hệ thống kinh doanh lâu bền như vậy nên người ta đã nghĩ đến việc nhượng lại mô hình kinh doanh của mình. Thương nhân nhượng quyền sẽ được thu phí, hưởng lợi dựa trên những hợp đồng được ký kết với bên nhận nhượng quyền.

Nhượng quyền thương mại là hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay, được nhiều tổ chức, cá nhân áp dụng. Đây là mô hình kinh doanh mang lại nhiều ưu điểm cho cả bên nhận nhượng quyền và bên nhượng quyền, đặc biệt trong những trường hợp nhượng quyền ra nước ngoài.

Nhượng quyền thương mại

Thông tin lên quan nhượng quyền thương mại bạn nên biết:

Hiện nay, trên khắp đường phố chúng ta có thể bắt gặp các cửa hàng nhượng quyền thương mại như KFC, Lotteria, Phở 24h, Phở Lý Quốc Sư, …. Khi đi qua các cửa hàng này chúng ta có thể thấy việc hoạt động kinh doanh rất tốt, cho thấy rằng hoạt động nhượng quyền thương mại ở Việt Nam rất có tiềm năng, và thị trường ở Việt Nam càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài muốn nhượng quyền thương mại tại Việt Nam, hay của chính những doanh nghiệp trong nước nhượng quyền kinh doanh cho nhau.

Thế nào là nhượng quyền thương mại

Hoạt động nhượng quyền thương mại là việc bên nhượng quyền sẽ chuyển giao cho bên nhận nhượng quyền mua bán hàng hóa, cung cấp các dịch vụ  theo cách thức mà bên nhượng quyền quy định và gắn với tên thương hiệu, tên nhãn hiệu, bí mật kinh doanh, cách thức kinh doanh, cách thức vận hành hoạt động kinh doanh cũng như cách thức quảng cáo của bên nhượng quyền.

Nhưng không phải sau khi chuyển nhượng thì bên nhượng quyền sẽ không còn trách nhiệm gì đối với bên nhận nhượng quyền mà bên nhượng quyền vẫn sẽ có quyền kiểm soát và có trách nhiệm giúp đỡ, hỗ trợ bên nhận nhượng quyền điều hành hoạt động kinh doanh.

Lợi ích của việc nhượng quyền thương mại:

–  Bên nhận nhượng quyền sẽ được hưởng lợi từ việc kinh doanh một mô hình đã được nhiều người biết đến, như vậy bên nhận nhượng quyền sẽ không phải mất thời gian, công sức xây dựng thương hiệu.

– Bên nhượng quyền cũng sẽ được hưởng những lợi ích từ việc nhượng quyền như không phải bỏ ra nhiều chi phí để xây dựng thêm hệ thống cửa hàng, chuỗi cửa hàng. Và được trả phí nhượng quyền theo sự thỏa thuận của hai bên, đặc biệt trong trường hợp nhượng quyền ra nước ngoài thì sẽ giảm trừ những rủi ro cho bên nhượng quyền.

Văn bản quy định về nhượng quyền thương mại:

Hoạt động nhượng quyền thương mại được quy định trong nhiều văn bản quy phạm pháp luật là Luật Thương mại 2005, văn bản hợp nhất số 15/VBHN-BCT  Nghị định quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động nhượng quyền thương mại ngày 25 tháng 4 năm 2014, văn bản hợp nhất số 12/VBHN-BCT thông tư hướng dẫn đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại ngày 21 tháng 06 năm 2016,…

Dịch vụ tư vấn nhượng quyền thương mại của Việt Tín

Dịch vụ tư vấn nhượng quyền thương mại của Luật Việt Tín cho doanh nghiệp trong nước, cũng như doanh nghiệp nước ngoài muốn nhượng quyền thương mại tại Việt Nam bao gồm những hỗ trợ sau

  • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động nhượng quyền thương mại tại Việt Nam, các điều kiện để được nhượng quyền thương mại, cũng như thủ tục để nhượng quyền thương mại tại Việt Nam.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược phát triển hệ thống nhượng quyền, và cách thức quản lý hữu hiệu hệ thống nhượng quyền.
  • Trực tiếp soạn thảo hợp đồng nhượng quyền thương mại theo yêu cầu của quý khách hàng.
  • Hỗ trợ đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại tại Bộ Công thương, và Sở công thương cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, cần thiết để đăng ký hợp pháp việc nhượng quyền thương mại
  • Tư vấn chuyển nhượng, chuyển giao các quyền sở hữu trí tuệ liên quan
  • Đại diện đàm phán các giao dịch, hợp đồng liên quan đến nhượng quyền thương mại

Mọi thắc mắc của quý khách hàng về dịch vụ tư vấn đăng ký nhượng quyền thương mại của Luật Việt Tín, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc gửi mail cho chúng tôi. Với các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và sự nhiệt tình, chúng tôi tin tưởng sẽ cung cấp cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận