Xin giấy phép quảng cáo

0
948
Việt Tín hỗ trợ xin giấy phép quảng cáo
Việt Tín hỗ trợ xin giấy phép quảng cáo

Quảng cáo là một hoạt động phổ biến của doanh nghiệp khi muốn quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng. Tuy nhiên phần lớn các doanh nghiệp thường không biết những hình thức quảng cáo nào cần phải xin giấy phép, và thủ tục xin giấy phép quảng cáo được thực hiện như thế nào?

Hiểu được điều đó, Luật Việt Tín cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo với một quy trình thực hiện chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến hồ sơ pháp lý đối với từng trường hợp. Các luật sư của chúng tôi sẽ giúp bạn xin giấy phép quảng cáo nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian chờ đợi.

Khi nào phải xin giấy phép quảng cáo?

Bất cứ hình thức quảng cáo đại chúng nào đều phải được kiểm soát một cách chặt chẽ, thủ tục tương đối phức tạp. Bao gồm giấy phép kinh doanh và nếu quảng cáo các mặt hàng đặc biệt thì cần phải nhiều giấy tờ hơn như: quảng cáo thuốc cần giấy phép của bộ y tế, quảng cáo thực phẩm cần giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hay quảng cáo trên xe phải tuân theo quy định về kích thước và hình thức khi dán lên xe,…

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo

Thủ tục xin cấp phép quảng cáo được thực hiện theo một trình tự mà pháp luật quy định. Về mặt hồ sơ pháp lý bao gồm những giấy tờ sau đây:

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép thực hiện quảng cáo (theo mẫu);

2. Bản sao có giá trị pháp lý (bản sao công chứng hoặc chứng  thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo (đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo) hoặc bản sao có giá trị pháp lý (bản sao công chứng hoặc chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  ngành, nghề, hàng hoá  (đối với doanh nghiệp, cá nhân tự  quảng cáo);

3. Bản sao có giá trị pháp lý (có công chứng / chứng  thực  của cơ quan nhà nước có thẩm quyền/ của đơn vị có sản phẩm quảng cáo) giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc các giấy tờ tương tự  về chất lượng hàng hoá đối với hàng hoá quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng; giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm, biểu tượng.

4. Mẫu (maket) sản phẩm quảng cáo thể hiện rõ mầu sắc, kích thước và có đóng dấu của đơn vị  đứng tên  đề nghị cấp  phép.
* Phía dưới mẫu quảng cáo: ghi rõ tên đơn vị thực hiện quảng cáo, giấy phép số ……do Sở VHTT tỉnh/thành phố cấp ngày…… tháng…… năm ……

5. Bản sao có giá trị pháp lý (công chứng hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) hợp đồng giữa người làm dịch vụ quảng cáo (hoặc chủ quảng cáo) với người có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp  địa điểm, phương tiện mà biển, bảng quảng cáo sẽ đặt tại đó (có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn  hoặc bản sao công chứng Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền).

6. Văn bản thoả thuận giữa chủ quảng cáo với đơn vị kinh doanh dịch vụ quảng cáo trong trường hợp tổ chức làm dịch vụ quảng cáo đứng tên đề nghị cấp giấy phép thực hiện quảng cáo.

7. Đối với trường hợp đặt biển quảng cáo tấm nhỏ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ: phải có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của  các cơ sở đó.

8. Đối với quảng cáo trên phương tiện giao thông: phải có văn bản thoả thuận của Sở Giao thông Công chính tỉnh/thành phố.

9. Đối với biển, bảng đặt trong phạm vi hành lang an toàn giao thông, đất, vỉa hà do ngành Giao thông – Vận tải quản lý: phải có văn bản thoả thuận của cơ quan  quản lý nhà nước về giao thông vận tải.

10. Đối với quảng cáo trong lĩnh vực y tế hoặc nông nghiệp: phải có văn bản tiếp nhận hồ sơ đăng ký nội dung quảng cáo có giá trị pháp lý của cơ quan quản lý nhà nước về y tế đối với quảng cáo trong lĩnh vực y tế hoặc cơ quan quản lý nhà nước về nông nghiệp đối với quảng cáo trong lĩnh vực nông nghiệp quy định tại các khoản 4 và 6 điều 17 Nghị định số 24/2003/NĐ-CP.

11. Đối với quảng cáo về chương trình khuyến mại: phải có văn bản tiếp nhận đăng ký nội dung chương trình khuyến mại của cơ quan quản lý nhà nước về thương mại theo quy định của pháp luật về hoạt động thương mại.

12. Đối với địa điểm lắp dựng biển bảng quảng cáo tấm lớn: phải có văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thoả thuận về kiến trúc-quy hoạch.

13. Đối với quảng cáo về tổ chức thi đấu, biểu diễn thể thao thể dục: phải có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức thi đấu, biểu diễn thể thao thể dục.

14. Cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật của đơn vị thực hiện quảng cáo hoặc của đơn vị  có sản phẩm quảng cáo trong việc sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của tổ chức cá nhân đó, về kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích, quyền tác giả và các quyền liên quan.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo

Quý doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ theo quy định của pháp luật, gồm có:

 1. Đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo;
 2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức hoặc cá nhân xin cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo;
 3. Bản sao giấy tờ chứng minh sự phù hợp của hàng hoá với tiêu chuẩn và kỹ thuật theo quy định của pháp luật về chất lượng hàng hoá;
 4. Mẫu thiết kế, ấn bản quảng cáo in mầu có chữ ký của cá nhân xin phép thực hiện quảng cáo hoặc có đóng dấu nếu người xin phép là tổ chức (02 bản);

Ngoài các giấy tờ nêu trên, tùy thuộc vào từng sản phẩm, lĩnh vực mà doanh nghiệp còn cần cung cấp thêm các giấy tờ cần thiết khác như đối với các sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc bảo vệ thực vật,… Các bạn xem chi tiết tại đây!

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo của Việt Tín

 • Tư vấn quy định của pháp luật đối với các loại hình thức quảng cáo và các sản phẩm dịch vụ quảng cáo;
 • Xây dựng nội dung quảng cáo hoặc đánh giá, thẩm định nội dung quảng cáo mà khách hàng đã thiết kế;
 • Hướng dẫn khách hàng chỉnh sửa, thay thế, bổ sung (nếu có) các nội dung sau thẩm định;
 • Hướng dẫn tập hợp tài liệu cần thiết và đánh giá các tài liệu mà khách hàng đã có;
 • Nộp hồ sơ đăng ký và bàn giao kế quả là Giấy phép quảng cáo;

Với những am hiểu và kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, quý khách hàng hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Việt Tín. Mọi vướng mắc quý khách vui lòng liên hệ với đường dây nóng của chúng tôi theo địa chỉ sau:

 • Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
 • Email: luatviettin@gmail.com

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất!

Xin giấy phép quảng cáo
5 (100%) 1 vote

Gửi Bình Luận

avatar