ĐIỂM LƯU Ý KHI ĐẶT TÊN DOANH NGHIỆP THEO LUẬT NĂM 2023

Tên doanh nghiệp là vấn đề được các cá nhân quan tâm nhất; Không chỉ là phần hiện diện thương hiệu mà đôi khi còn là vấn đề tâm linh. Đặt tên sao cho dễ nhớ mà lại không phạm phong thủy mang các yếu tố may mắn cho chủ sở hữu. Việt tín xin chia sẻ với khách hàng một số các thông tin có liên quan như sau:

1.Tên doanh nghiệp phải được cấu thành bởi hai thành tố chính.

  •  Loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp đặt tên tương ứng với loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành. Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.
  •  Tên riêng của từng doanh nghiệp: Do cá nhân lựa chọn tùy theo mong muốn của bản thân; Nhằm phân biệt các công ty với nhau tránh gây nhầm lẫn.

2.Có thể đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài, tiếng La – tinh.

  •  Tên doanh nghiệp tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

3.Doanh nghiệp có sử dụng tên viết tắt.

  • Tên doanh nghiệp viết tắt phải được viết tắt từ tiếng việt có nghĩa hoặc phiên âm từ tiếng nước ngoài.

4.Những điều cấm khi đặt tên doanh nghiệp.

  •  Đặt tên trùng với tên của doanh nghiệp đã đăng ký, cụ thể: Tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký.
  • Đặt tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký, gồm: Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống tên doanh nghiệp đã đăng ký; Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký; Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, một số thứ tự hoặc một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, chữ F, J, Z, W được viết liền hoặc cách ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một ký hiệu “&” hoặc “và”, “.”, “,”, “+”, “-”, “_”;Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc từ “mới” được viết liền hoặc cách ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một cụm từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông”;  Tên riêng của doanh nghiệp trùng với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.
  • Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
  •  Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể

 

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận