Diễn đàn xuất khẩu năm 2017 thu hút nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn

0
34

Diễn đàn xuất khẩu năm 2017 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 08/08/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh. Với chủ đề Nhận diện thị trường và quản trị rủi ro trong xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam, diễn đàn này thu hút nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Diễn đàn xuất khẩu năm 2017 sẽ có sự góp mặt của 400 doanh nghiệp cùng các chuyên gia tham dự, có thể kể tới các tên tuổi nổi bật như TopValu, AEON, Amcham…

Chủ đề của Diễn đàn xuất khẩu năm 2017 sắp diễn ra đó là Nhận diện thị trường và quản trị rủi ro trong xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam. Diễn đàn xuất khẩu năm 2017 có nhiều điểm mới, cụ thể các chuyên gia sẽ tập trung phân tích và cung cấp các thông tin về những thị trường xuất khẩu trọng tâm ở Việt Nam như Nhật Bản, Mỹ, EU…cùng những thách thức của doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, dùng công cụ phòng vệ hiệu quả. Diễn đàn cũng cung cấp thông tin mới cập nhật về các thị trường xuất khẩu, các giải pháp để nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp xuất khẩu ở các thị trường trọng điểm. Từ đó giúp doanh nghiệp tự đánh giá, cải tiến, điều chỉnh quy trình quản lý sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, phá vỡ rào cản thương mại ở các quốc gia, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Diễn đàn xuất khẩu năm 2017 thu hút nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn

Trong Diễn đàn xuất khẩu lần này có sự góp mặt của diễn giả nổi tiếng như Giám đốc Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam- ông John Rockhold; Tổng giám đốc TopValu (Nhật Bản), ông Yuichiro Shiotani; Tổng giám đốc Aeon Việt Nam, ông Yasuo Nichitohge. Ông John Rockhold sẽ đánh giá về thị trường Mỹ và toàn cầu khi Mỹ rời TPP; ông Yuichiro Shiotani sẽ phân tích việc nâng cao cạnh tranh cùng khả năng cạnh tranh hàng hóa Việt Nam vào thị trường Nhật; ông Yasuo Nichitohge đưa ra những thách thức, cơ hội của doanh nghiệp Việt khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của các chuyên gia tài chính, giám đốc ngân hàng United Overseas Bank-ông Harry Loh nói về quản trị rủi ro cùng các phương thức thanh toán khi xuất khẩu hàng hóa.

Theo số liệu từ Bộ Công thương, trong 6 tháng đầu năm 2017 có 97,7 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu hàng hóa cả nước, so với cùng kỳ năm 2016 tăng 18,8% do tăng được cả giá và số lượng, tăng cao qua các tháng. Về giá chủ yếu tăng ở nhóm nông sản và nhiên liệu; tăng lượng ở nhóm khoáng sản và công nghiệp chế biến chế tạo.

Với mục đích hoàn thành mục tiêu xuất khẩu năm 2017, Bộ Công thương cùng các Bộ ngành liên quan sẽ tập trung tháo gỡ các khó khăn cho sản xuất trong nước, các dự án sản xuất hàng xuất khẩu nhằm tạo nguồn hàng cho xuất khẩu. Cụ thể, sẽ tăng cường công tác thông tin thị trường, các biện pháp tháo gỡ vướng mắc rào cản thị trường; tổ chức tuyên truyền rộng rãi về ưu đãi FTA; hỗ trợ doanh nghiệp đáp ứng hàng rào tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng của quốc gia nhập khẩu; hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó các biện pháp phòng vệ thương mại; nâng cao giá trị sản phẩm xuất khẩu nhất là các mặt hàng nông lâm thủy sản; tháo gỡ rào cản, tạo điều kiện cho hàng hóa xuất khẩu xâm nhập vào các thị trường mới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here