ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP HÀNH NGHỀ VỚI NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU PHÒNG KHÁM

Thành lập cơ sở khám chữa bệnh là ngành nghề kinh doanh đặc thù; Yêu cầu người đại diện theo pháp luật phải đáp ứng đủ một số điều kiện. Cụ thể :

  1. Có một trong các văn bằng, giấy chứng nhận sau đây phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh.
  • Văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam.
  • Giấy chứng nhận là lương y.
  • Giấy chứng nhận là người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.
  1. Có văn bản xác nhận quá trình thực hành, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.
  2. Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.
  3. Không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Tòa án; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh; đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh; mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Như vậy, Để có thể đứng đầu một cơ sở khám chữa bệnh; Người đại diện cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên. Đây là ngành nghề đặc thù được pháp luật kiểm soát rất nghiệm ngặt; Do ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của các khách hàng thăm khám tại cơ sở.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận