ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CỦA PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA

Bên anh đang có dự kiến mở một phòng khám chuyên khoa ở Quận Đống Đa. Em có thể tư vấn cho anh các thủ tục cần thiết để anh chuẩn bị được không?

Điều 43 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 có quy định:

Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

  1. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được cấp giấy phép hoạt động phải có đủ các điều kiện sau đây:
  2. a) Đáp ứng các quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
  3. b) Có đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn;
  4. c) Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải có thời gian hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 36 tháng.
  5. Trường hợp đăng ký thành lập phòng khám chuyên khoa hoặc bác sỹ gia đình thì ngoài các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này, người đứng đầu cơ sở phải là người hành nghề có bằng cấp chuyên môn phù hợp với loại hình hành nghề.
  6. Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định chi tiết điều kiện cấp giấy phép hoạt động quy định tại Điều này đối với từng hình thức tổ chức của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo thẩm quyền quản lý.

Như vậy, Điều kiện để phòng khám chuyên khoa có thể hoạt động phải đáp ứng cả về vật chất và nhân sự. Cơ sở vật chất kỹ thuật đúng như yêu cầu của Bộ y tế ban hành và các yêu cầu về nhân sự. Nhân sự có người chịu trách nhiệm pháp luật và các y bác sĩ phục vụ cho công tác khám chữa bệnh.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận