ĐIỀU KIỆN ĐỂ MỞ PHÒNG KHÁM NHA KHOA

Trước anh công tác tại bệnh viện tư nhân chuyên khoa răng hàm mặt; Nay anh muốn tác riêng mở phòng khám tư một mình. Em có thể tư vấn cho chị điều kiện để có thể thành lập hợp pháp phòng khám nha khoa được không?

Phạm vi hoạt động của phòng khám nha khoa: Khám bệnh, chữa bệnh thông thường, cấp cứu ban đầu các vết thương hàm mặt; Làm các tiểu phẫu sửa sẹo vết thương nhỏ dài dưới 02 cm ở mặt; Nắn sai khớp hàm; Điều trị laser bề mặt; Chữa các bệnh viêm quanh răng; Chích, rạch áp xe, lấy cao răng, nhổ răng; Làm răng, hàm giả; Chỉnh hình răng miệng; Thực hiện cắm ghép răng (implant) đơn giản với số lượng từ một đến hai răng trong một lần thực hiện thủ thuật (riêng cắm răng cửa của hàm dưới được cắm tối đa 04 răng) nếu bác sỹ trực tiếp thực hiện kỹ thuật có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận về cắm ghép răng do trường đại học chuyên ngành y khoa hoặc bệnh viện tuyến tỉnh trở lên cấp. Không ghép xương khối tự thân để cắm răng hoặc người bệnh đang có bệnh lý về nội khoa tiến triển liên quan đến chất lượng cắm răng; Tiểu phẫu thuật răng miệng; Các kỹ thuật chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám.

Điều kiện để thành lập phòng khám nha khoa:

  • Điều kiện vệ cơ sở vật chất kỹ thuật: Phòng khám chuyên khoa phải có phòng khám bệnh, chữa bệnh có diện tích ít nhất là 10 m2 và nơi đón tiếp người bệnh (trừ Phòng khám tư vấn sức khỏe hoặc phòng tư vấn sức khỏe qua các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông). Trường hợp thực hiện thủ thuật, bao gồm cả kỹ thuật cấy ghép răng (implant) thì phòng thủ thuật phải có diện tích ít nhất là 10 m2. Trường hợp phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt có hơn 01 ghế răng thì phải bảo đảm diện tích cho mỗi ghế răng ít nhất là 5 m2. Trường hợp phòng khám chuyên khoa sử dụng thiết bị bức xạ (bao gồm cả thiết bị X-Quang chụp răng gắn liền với ghế răng) phải đáp ứng các quy định của pháp luật về an toàn bức xạ.
  • Điều kiện về thiết bị y tế: Có hộp thuốc chống sốc và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa. Phòng khám tư vấn sức khỏe hoặc phòng tư vấn sức khỏe qua các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông không phải có thiết bị, dụng cụ y tế quy định tại điểm a và điểm b khoản này nhưng phải có đủ các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông, thiết bị phù hợp với phạm vi hoạt động đăng ký.
  • Điều kiện về nhân sự: Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa phải đáp ứng các điều kiện sau đây:  Là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đăng ký. Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng về chuyên khoa đó. Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa, các đối tượng khác làm việc trong phòng khám chuyên khoa nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và được phân công công việc phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.

Như vậy, Để thành lập được phòng khám nha khoa anh cần chuẩn bị các điều kiện nêu trên. Sau đó thực hiện nộp hồ sơ xin giấy phép thành lập phòng khám. Có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền anh có thể hoạt động hợp pháp.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

 

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận